Cách chọn quà tặng nhân viên xuất sắc cuối năm khuyến khích hăng hái và gắn kết

Ngoài các phúc lợi như tăng lương, tăng ngày nghỉ, tuyên dương,… việc tặng quà tặng nhân viên xuất sắc cũng là một việc quan trọng trong nghệ thuật giữ chân nhân tài. Vào dịp cuối năm, đây là một nghi thức bất thành văn cần có trong mọi doanh nghiệp. 

1. Cách chọn quà tặng nhân viên xuất sắc cuối năm

quà tặng nhân viên

Bao giờ cũng vậy, cuối năm là dịp tổng kết hoạt động của mọi doanh nghiệp, tổ chức. Bên cạnh tiền thưởng Tết theo quy định và tặng quà Tết cho nhân viên, nhiều doanh nghiệp đều có văn hóa tuyên dương và trao thưởng cho đội ngũ nhân viên xuất sắc, đạt thành tích cao. Đây là một bí kíp để tăng sự gắn bó, trung thành của nhân viên, tạo động lực cho toàn thể nhân viên làm việc nỗ lực hơn trong tương lai. Dù lựa chọn tặng quà gì cho nhân viên xuất sắc, chúng ta cũng cần đảm bảo được các yếu tố sau:

  • Quà tặng có giá trị xứng đáng

Món quà cuối năm từ doanh nghiệp không thể quá xoàng xĩnh vì nó là phần thưởng cho sự cố gắng làm việc vất vả cả năm trời của người lao động. Còn giá trị cụ thể của món quà còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố như chức vụ, thành tích cụ thể nhân viên mang lại cho công ty, điều kiện tài chính của doanh nghiệp,… 

  • Món quà mang thành ý, thể hiện sự quan tâm 

Phần thưởng cho nhân viên xuất sắc không phải ai cũng được nhận. Vì vậy, việc được trao món quà này có ý nghĩa tinh thần rất lớn với cá nhân họ. Với ý nghĩa tôn vinh và tuyên dương như vậy, quà tặng nhân viên nên được đầu tư chọn lựa cẩn thận để họ cảm nhận được sự công nhận cũng như động viên để tiếp tục làm việc tốt trong tương lai. Tuyệt đối đừng tặng những món quà như hàng khuyến mãi, sản phẩm dùng thử,… Nếu được, người chủ cũng có thể cá nhân hóa từng món quà sao cho hợp hoàn cảnh và sở thích từng nhân viên. 

  •  Cách tặng quà phải tinh tế

“Của cho không bằng cách cho”, món quà khen thưởng cần phải được trao đúng cách và trang trọng. Thường doanh nghiệp sẽ trao phần quà này vào đại hội hoặc tổng kết cuối năm. Hãy dành riêng một màn trao quà nghiêm chỉnh, tuyên dương từng cá nhân một cách đầy đủ nhé.

2. Gợi ý chọn quà tặng nhân viên đạt thành tích cao cuối năm

2.1. Tặng sản phẩm của công ty

Đây là loại quà tặng cho nhân viên xuất sắc khá phổ biến, nhất là ở các công ty sản xuất. Nhưng khi tặng, chúng ta cần tinh tế để không tạo cảm giác như là tặng hàng tồn đọng. Tặng chính sản phẩm công ty cho nhân viên giúp tạo cảm giác gần gũi và gợi lên niềm tự hào của người lao động.

2.2. VinID Gift Card

Món quà tặng nhân viên tốt nhất luôn là món quà có giá trị sử dụng thực tế, đúng nhu cầu. Ví dụ, bạn tặng một món quà có giá trị cao nhưng người nhận lại không cần sử dụng thì sẽ rất lãng phí. Nhưng để biết được nhu cầu của từng cá nhân nhân viên là điều không dễ dàng. 

Lúc này, thẻ VinID Gift card sẽ là một lựa chọn cực kỳ thiết thực. Thẻ quà tặng VinID Gift Card giống như một voucher thanh toán linh động. Cách dùng VinID Gift card cực kỳ đơn giản và chắc chắn ai cũng sử dụng được. Thẻ có thể dùng để thanh toán tại hệ thống siêu thị Vinmart toàn quốc, thanh toán khi đi nghỉ tại Vinpearl, khám bệnh tại Vinmec,…. Với sự phủ sóng mạnh của Vingroup hiện nay thì chắc chắn người nhận có thể tùy ý sử dụng thẻ theo nhu cầu.  

TRAO GIFTCARD – TRAO QUÀ XỨNG TẦM

2.3. Combo sổ tay & Bình nước giữ nhiệt cao cấp

Gợi ý quà tặng nhân viên cuối năm tiếp theo này thích hợp để làm quà tặng tập thể vì chi phí hợp lý. Sổ tay và bình uống nước đều là các vật dụng đơn giản nhưng quen thuộc, cần thiết đối với người làm công sở, có thể sử dụng hằng ngày. Nếu tặng số lượng lớn chúng ta nên đặt riêng sổ hay/và bình nước có in logo công ty.

2.4. Laptop

Chiếc laptop là bạn đồng hành với đa số dân văn phòng hiện nay. Việc tặng một chiếc laptop cao cấp nói chung cho nhân viên vừa là món quà lớn, vừa hỗ trợ đắc lực cho chính công việc về sau.

2.5. Voucher du lịch

Nếu bạn muốn món quà cao cấp, hoành tráng hơn thẻ quà tặng VinID Gift Card hay voucher khuyến mãi mua sắm thì có thể tham khảo voucher du lịch. Đó có thể là voucher cho cả chuyến đi trọn gói hoặc voucher khách sạn, resort, vé máy bay,… Đây là món quà hợp dành cho các nhân viên chức vụ cao cấp hoặc đạt thành tích nổi trội. 

Chủ doanh nghiệp cần nghiêm túc và chu đáo trong việc chọn quà tặng nhân viên xuất sắc vì họ là những trợ thủ đắc lực giúp bạn đạt được thành công trong kinh doanh. Đừng tiếc đầu tư những món quà vì chúng có ý nghĩa vật chất lẫn tinh thần rất lớn với họ!

MỞ APP VINID – TRAO NGAY GIFTCARD!

Xem thêm bài viết liên quan:

Thẻ quà tặng dịp Trung Thu

Thế nào là quà tặng ý nghĩa? Cách chọn quà tặng có ý nghĩa dành tặng mọi người