Cá kho riềng là món ăn truyền thống lâu đời của người dân Việt Nam, mỗi vùng miền lại có chút biến tấu về gia vị để hợp khẩu vị, tuy nhiên sự thơm ngon của món ăn này thì vẫn không có chút gì thay đổi.
Cách làm ruốc tôm ngon
Công thức ướp gà nướng muối ớt
Cách làm ruốc nấm đông cô
Có lẽ bạn sẽ thích món Thit kho tau này đấy ! sao lại k thử nhỉ 🙂
Nguyên liệu:
400g cá quả
100g thịt ba rọi
1 củ riềng
Gia vị: Tiêu xanh,ớt, đường, nước mắm, hạt nêm, tiêu xay, dầu ăn.
Cách làm:
Cá, thịt rửa sạch xắt miếng vừa ăn sau đó ướp gia vị gồm tiêu xay, ớt, đường, mắm, hạt nêm, dầu ăn trong 20 phút cho ngấm đều.
Riềng rửa sạch thái lát, đập giập ớt và tiêu xanh.
Thắng đường ngả màu nâu để làm nước màu cho món cá kho. Tiếp đó xếp riềng dưới đáy nồi đặt cá và thịt lên trên đổ nước màu bắc lên bếp đun sôi với lửa liu riu nấu đến khi nước cạn, miếng cá săn lại ngấm gia vị thì tắt bếp rồi thưởng thức.
Món cá kho riềng này khá đưa cơm nên bạn phải nấu nhiều cơm hơn so với ngày thường nhé.
Dạo quanh web tìm câu trả lời cho câu hỏi Tối nay ăn gì ? nhé
Có thể bạn quan tâm