Cà khịa là gì

Cà khịa là gì

Cà khịa là gì – Cà khịa nghĩa là gì – Cà khịa trên facebook là gì

Thế giới ảo phát triển mạnh mẽ cũng là nơi xuất hiện nhiều khái niệm thuật ngữ khác nhau. Trong đó Cà khịa là từ ngữ được nhiều người sử dụng không chỉ trên mạng xã hội mà còn được nhiều MC, ca sĩ sử dụng. Vậy cà khịa mà mọi người thường nghe, thấy chữ cà khịa trên facebook đó là gì ? Bài viết sau đây sẽ giải đáp cho bạn thắc mắc về cà khịa là gì.

Khái niệm cà khịa là gì 

Cà khịa là từ ngữ được thay thế cho một số từ trước đây chúng ta dùng để nói người nhiều chuyện, thích hóng hớt, đi chọc ghẹo phá đám người khác. Tuy nhiên sự phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội facebook thì cà khịa được sử dụng một cách sang trọng hài hước hơn rất nhiều. Khi cà khịa người khác, bạn sẽ cảm thấy vui vẻ khoái chí..

Cà khịa là gì
Cà khịa là gì

Trên các diễn đàn lớn như Tinhte, Voz,.. hay các group facebook thì từ khóa “cà khịa” được sử dụng rất nhiều. Có thể nói đây được xem là hot trend xuất hiện trong những tháng cuối năm 2019.

Như vậy có thể hiểu cà khịa chỉ là từ ngữ dùng để diễn tả hành động lời nói của một người nào đó. Với ý định trêu chọc cho người khác phát tức, cảm thấy khó chịu.

Nhân chi sơ tính cà khịa là gì

Lướt facebook 1 vòng chắc hẳn bạn sẽ thấy nhiều người đăng stt kèm hình ảnh nhân chi sơ tính cà khịa. Bạn không hiểu nó là như thế nào ? Thật đơn giản, có thể hiểu rằng người đó nói, bản thân họ từ lúc sinh ra đã có tính cà khịa người khác. Hay thích đi trêu chọc,phá người khác..nên gọi là nhân chi sơ tính cà khịa, Vỗn dĩ sinh ra đã có tính nói xỉa người khác.

Một số câu nói hài hước về cà khịa

Vk : Cà tím,cà pháo anh thích ăn loại cà nào nhất ?

Ck : Tất nhiên là cà khịa rồi

Vk : Cà khịa đâu có tốt cho sức khỏe

Ck : Nhưng mà vui

Trong tất cả các loại cà, anh thích cà nào ?

Anh thích nhất là cà khịa

Thanh xuân như 1 tách trà, sống không cà khịa thì trà không ngon.

Trong các loại cà, mình thất nhất là cà phê,nhưng ghiền nhất là cà khịa.

Cà khịa là gì
Cà khịa là gì – Hình ảnh chế cà khịa

Tóm lại cà khịa là cà gì

Có thể nói cà khịa chỉ sử dụng để chém gió trên facebook, zalo và trong các cuộc nói chuyện tán gẫu với bạn bè. Tuy nhiên cũng có một vài trường hợp hy hữu xảy ra dẫn đến đánh nhau cũng do cà khịa quá mức. Bởi giữ hành động lời nói và câu chữ không giống nhau. Nếu sử dụng không đúng có thể vô tình hoặc cố ý gây ảnh hưởng đến người khác. Chính vì thế các bạn cũng đừng quá lạm dụng tính cà khịa.

Một số người cho rằng “cà khịa” chỉ để cho vui, tuy nhiên cũng vô số người tiêu cực cho rằng “cà khịa” là tính xấu. Nó có thể làm tổn thương tình cảm của người khác. Dù sao đi nữa thì mọi việc đều có 2 mặt của nó và “cà khịa” cũng thế.