Bigo Live – Tìm hiểu về mạng xã hội Bigo Live

Bigo Live – Tìm hiểu về mạng xã hội Bigo Live

Bigo Live Web

Bigo Live Web – Khi công nghệ cùng internet phát mạnh. các ứng dụng mạng xã hội dần trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống mỗi người. Có thể với nhiều mục đích như giải trí, liên lạc, kết nối nhiều bạn bè, kinh doanh, làm việc, học tập,…

Tại Việt Nam, bên cạnh những mạng xã hội có ảnh hưởng nhất hiện nay như:  Facebook, Twitter, Zalo, Instagram,… Bigo live hay Tik Tok cũng trở thành một trào lưu trong giới trẻ. Trong bài viết này, Thoisu.com.vn sẽ cùng bạn tìm hiểu về Bigo Live. Cách dùng Bigo Live cũng như những tiện ích mà nó mang lại cho người dùng.

Tìm hiểu Mxh Bigo Live

Mạng xã hội Bigo Live là gì

Bigo live là một trong những mạng xã hội phát video trực tiếp có nguồn gốc từ Trung Quốc. Timeline của Bigo Live không giống như Facebook hay Zalo. Tất cả là những chia sẻ của người dùng bằng những video ngắn hay dài.

Người dùng có thể phát trực tiếp những đoạn video với hiệu ứng, sticker hay nền nhạc tự chọn theo sở thích. Bất kể ai cũng có thể nhìn thấy và đưa ra comment. Người dùng có thể trả lời ngay những comment đó trong chính video của mình.

Bigo Live là gì
Bigo Live là gì

Những điều thú vị từ Bigo Live

Với Bigo Live, bạn có thể chia sẻ những tài năng hay sở thích của chính mình cho cộng đồng mạng. Chẳng hạn như review về những món ăn đang thưởng thức. Hướng dẫn trang điểm, nấu ăn, khoe tài năng giọng hát, dạy nhảy,… và cũng có thể kinh doanh, bán hàng.

Từ Bigo Live, người dùng có thể kết nối được nhiều bạn bè có cùng sở thích, đam mê giống mình. Dùng Bigo Live cũng là cách giúp thư giãn, giải trí bằng những video vui nhộn từ những chia sẻ của cộng đồng mạng.

Bigo Live được dùng như thế nào

Tương tự như những ứng dụng phần mềm khác, để có thể sử dụng được Bigo Live. Bạn cần cài đặt app trên điện thoại của mình từ App Strore hay Play Store (CH Play). Bigo Live có các phiên bản hỗ trợ cho iOS và Android.

Hướng dẫn sử dụng Bigo Live

Sau khi cài đặt xong ứng dụng, tiến hành mở Bigo Live, các hướng dẫn được hiển thị bạn chỉ cần làm theo từng bước thì có thể cài đặt xong ứng dụng. Bao gồm những bước cơ bản như sau:

Bước 1: Đăng nhập vào Bigo Live, bất kỳ một mạng xã hội nào đều có tài khoản thì mới có thể sử dụng được. Bạn có thể đăng nhập bằng tài khoản Facebook hoặc Google + đều được,. Ngoài ra cũng có thể tạo tài khoản bằng số điện thoại.

Bước 2: Ứng dụng sẽ yêu cầu các quyền truy cập, bạn chỉ chọn cho phép là được. Thông thường, ứng dụng sẽ yêu cầu vị trí, ghi âm, camera, danh bạ…

Bước 3: Hoàn thành thao tác đăng nhập, bạn có thể thực hiện phát video trực tiếp bằng màn hình Camera, chọn Go Live. Trong quá trình phát trực tuyến, bạn có thể xem được các tương tác từ cộng đồng mạng như bình luận, lượt thích,…và có thể trò chuyện trực tiếp. Ngoài ra, bạn còn có thể theo dõi bạn bè,thần tượng của mình..để có thông báo khi họ có những chia sẻ video mới nhất.

Tải bigo live về máy tính

Để có thể tải bigo live về máy tính các bạn truy cập đường dẫn  https://play.google.com/store/apps/details?id=sg.bigo.live&hl=vi . Sau đó bấm tải về cài đặt bình thường.

Sau những quảng cáo từ nhiều nguồn như Facebook, Youtube,… Bigo Live của Trung Quốc tiến vào thị trường Việt Nam và cạnh tranh trở thành một trào lưu trong giới trẻ như hiện nay. Bigo Live hay mạng xã hội nói chung, đều có những mặt tốt và xấu. Có thể là một công cụ cập nhật thông tin, chia sẻ, giải trí. Tuy nhiên, chúng ta cũng không nên quá lạm dụng mạng xã hội.