Biến tấu đơn giản với món bánh sandwich nướng quen thuộc

bánh sandwich nướng kiểu mới thơm ngon

Bánh sandwich có lẽ không ai là không biết đến, đây là món bánh thường dùng trong bữa sáng và thường được ăn kèm với bơ, trứng hay xúc xích,…Tuy nhiên, nếu như cứ ăn hoài như vậy thì sẽ rất nhanh chán. Vậy, nếu như bạn đang muốn thay đổi thì cách biến tấu món bánh sandwich nướng dưới đây chính là những gì mà bạn đang tìm kiếm. Với cách làm này, bạn sẽ thấy nó khá giống với món bánh quế và lại mang hơi hướng ẩm thực trứ danh nước Pháp. Chắc chắn các bạn sẽ có một bữa sáng thú vị.Hôm nay, toinayangi.vn sẽ mách nhỏ các bạn cách biến tấu đơn giản với món sandwich nướng quen thuộc trở nên cực hấp dẫn ngay nhé !

CƠM BENTO NGỘ NGHĨNH CHO BÉ ĂN NGON

KHÉO TAY LÀM MỲ GÀ XỨ QUẢNG

NƯỚC LÊ KHÔNG CHỈ CHƯA HO MÀ CÒN GIÚP GIẢM CÂN

bánh sandwich nướng thơm ngon

Nguyên liệu làm món bánh sandwich nướng cho 3 người ăn:

nguyên liệu làm bánh

–        235ml sữa tươi ( loại bất kỳ)

–        3 quả trứng gà

–        1 muỗng cà phê vani

–        1/2 muỗng cà phê bột quế

–        1 chút muối

–        6-8 lát bánh mì sandwich trắng

Cách làm món bánh sandwich nướng cho 3 người ăn:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món bánh sandwich nướng.

–        Trứng gà các bạn đập ra bát để riêng

–        Đổ sẵn sữa tươi ra bát.

Bước 2: Các bước thực hiện món bánh sandwich nướng.

đánh tan trứng với sữa

–        Đầu tiên, với bát sữa tươi đó, các bạn cho các nguyên liệu sau vào: trứng gà, vani, bột quế và 1/2 muỗng cà phê muối.

–        Sau đó, các bạn dùng phới đánh trứng và đánh tan các nguyên liệu lên.

làm nóng lò nướng

–        Tiếp đến, để chuẩn bị cho việc nướng bánh thì các bạn sẽ làm nóng sẵn lò nướng, nướng bánh kẹp lên nhé. Đồng thời các bạn cho thêm một chút xíu dầu ăn vào lò nướng và nhớ phết đều ra khắp lò.

nhúng bánh mì vào sữa

–        Bước tiếp theo, các bạn lấy một miếng bánh sandwich và cho bánh vào trong bát hỗn hợp sữa tươi.

–        Chúng ta sẽ ngâm bánh một chút để bánh thấm các gia vị rồi lại lật mặt bên kia lên và ngâm thêm một vài giây nữa thì nhấc bánh lên.

cho bánh vào lò nướng

–        Sau đó, các bạn nhanh chóng chuyển bánh vào lò nướng.

–        Các bạn tiếp tục làm tương tự như vậy với lát sandwich thứ hai.

nướng bánh

–        Tiếp đến, chúng ta sẽ bắt đầu nướng bánh trong vài phút hoặc đến khi bánh có mùi thơm và giòn hơn.

–        Với những lát bánh mì còn lại các bạn sẽ làm tương tự như những bước ở trên.

bánh sandwich nướng kiểu mới thơm ngon

–        Cuối cùng, khi ăn bánh các bạn phết thêm một ít kem tươi lên trên, rắc thêm vài cái kẹo dẻo cho đẹp mắt.

Lưu ý khi làm món bánh sandwich nướng:

–        Khi nướng bánh các bạn không nên nướng quá lâu để tránh làm bánh mì bị quá khô hoặc quá giòn, bánh sẽ dễ bị vỡ vụn ăn mất ngon

–        Ngoài cách ăn với kem tươi và kẹo dẻo thì các bạn có thể ăn một cách đơn giản hơn như rắc đường bột lên bánh, phết mứt hoặc ăn kèm với sữa tươi.

–        Bởi chúng ta có thấm khá nhiều hỗn hợp sữa vào bánh nên lúc này bánh sẽ khá nát, vì vậy các bạn chú ý để tránh làm bánh bị vỡ nhé.

–        Với những bạn không có lò nướng thì các bạn có thể chiên bánh, nhưng chúng ta sẽ chiên trong một cái chảo chống dính và không cho dầu ăn.

Với cách biến tấu làm bánh sandwich nướng này các bạn sẽ thấy bánh sandwich bình thường trở nên đặc biệt và hấp dẫn hơn. Vỏ bánh vàng vì có trứng gà, có mùi thơm quyến rũ từ sữa và bột quế, cùng với đó là độ giòn rụm vừa phải giúp bạn có ăn bánh hoài cũng không thấy chán. Hơn nữa, thời gian làm bánh chỉ mất khoảng 10 phút, rất thích hợp cho những gia đình phải đi làm sớm không có nhiều thời gian.

Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng với món bánh sandwich nướng này nhé !

(Theo Wikihow)

 

Có thể bạn quan tâm