BÍ ĐỎ NẤU TÔM TƯƠI DỄ ĂN NGÀY NẮNG NÓNG

BÍ ĐỎ NẤU TÔM TƯƠI DỄ ĂN NGÀY NẮNG NÓNG

Trong những ngày thời tiết oi ả của mùa hè thì bí đỏ nấu tôm tươi là một món canh tuyệt vời cho bữa cơm chiều nhà bạn đấy.

Xem thêm :

CHỌN MUA GÀ VỊT TƯƠI NGON KHÔNG LO BỊ BỆNH

BẢO QUẢN GẠO VÀ NGŨ CỐC ĐÚNG CÁCH

NẤU RAU CỦ THẾ NÀO CHO NGON?

Nguyên liệu:

– 1 trái bí đỏ loại nhỏ

– 200g tôm tươi.

– Ngò ôm, hành lá, hạt nêm, đường, muối.

BÍ ĐỎ NẤU TÔM TƯƠI DỄ ĂN NGÀY NẮNG NÓNG

Cách làm:

Bước 1:

– Bí gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vuông. Ngò ôm rửa sạch, thái nhỏ.

BÍ ĐỎ NẤU TÔM TƯƠI DỄ ĂN NGÀY NẮNG NÓNG

Bước 2:

– Tôm lột vỏ, rửa sạch, cho vào cối giã dập với đầu hành, hạt nêm, đường.

BÍ ĐỎ NẤU TÔM TƯƠI DỄ ĂN NGÀY NẮNG NÓNG

Bước 3:

– Phi thơm dầu, cho tôm vào xào chín, tiếp đến cho bí vào xào sơ qua.

BÍ ĐỎ NẤU TÔM TƯƠI DỄ ĂN NGÀY NẮNG NÓNG

Bước 4:

– Đổ nước đã đun sôi vào ngập mặt bí. Đun đến khi bí chín mềm, nêm lại gia vị vừa ăn, thêm ngò ôm lên trên là hoàn tất.

BÍ ĐỎ NẤU TÔM TƯƠI DỄ ĂN NGÀY NẮNG NÓNG

Chúc các bạn thành công với cách làm bí đỏ nấu tôm.

Có thể bạn quan tâm