Bật mí cách nấu bò kho với nước cốt dừa bằng công thức chuẩn nhất

Thịt bò là một thực phẩm rất giàu chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Vì thế các món ăn nấu với thịt bò luôn được mọi người yêu thích. Và với bài viết này, mời bạn cùng tìm hiểu về cách nấu bò kho nước cốt dừa béo ngậy đang làm mưa làm gió trong thời gian qua.

Hướng dẫn cách nấu bò kho béo ngậy với nước cốt dừa

Không cần quá cầu kì là bạn đã có ngay một món ăn bổ dưỡng chiêu đãi mọi người trong gia đình rồi. Sự hòa quyện hoàn hảo giữa các hương vị đem đến cho bạn món bò ngon đúng điệu làm nức lòng người thưởng thức. Giờ thì bắt tay vào thực hiện ngay thôi!

Chuẩn bị nguyên liệu nấu món bò kho

Chuẩn bị nguyên liệu nấu bò kho

  • 500 gram thịt bò.
  • Tỏi, hành củ, hành tây, gừng tươi, sả cây.
  • 1 Củ cà rốt.
  • Các gia vị cần thiết: bột ngọt, muối, tiêu, hạt nêm, nước tương, đường trắng.
  • Nước cốt dừa

Chuẩn bị nguyên liệu đã xong. Còn chần chờ gì nữa mà không bắt tay vào làm ngay nào.

nấu món bò kho nước cốt dừa

Các bước thực hiện để nấu món bò kho nước cốt dừa

Sơ chế nguyên liệu:

  • Rửa sạch thịt bò. Bạn có thể khử mùi thịt bò bằng rượu pha 1 chút gừng, xát vào miếng thịt, rửa sạch một lần nữa rồi vớt ra rổ để ráo nước. 
  • Để món bò kho nước cốt dừa chuẩn hơn chúng ta nên chọn phần bắp bò, không nên chọn phần bạc nhạc rất nhiều mỡ.
  • Băm nhuyễn hành, tỏi. 
  • Gừng tươi rửa sạch, cạo vỏ đập dập hoặc xắt thành từng sợi mỏng vừa ăn.
  • Dừa khô bổ lấy cùi nạo sao cho đủ khoảng 500 ml nước cốt dừa là được.

Ướp thịt bò:

  • Lấy phần thịt bò đã ráo nước cắt thành từng miếng vuông khoảng 3cm rồi đem đi ướp. 
  • Uớp thịt theo công thức sau: 1 muỗng cà phê muối + 1/4 muỗng cà phê hạt nêm + 1 muỗng cà phê súp tỏi băm dập, bổ sung thêm gừng đập dập hoặc thái sợi +1/2 muỗng cà phê nước mắm + 1 chút ít hạt tiêu + đường trắng, thời gian ướp khoảng 15 tới 20 phút là được.

Tiến hành nấu bò kho nước cốt dừa

  • Cho dầu vào chảo nóng, phi thơm hành tỏi và cho thịt bò vào xào săn.
  • Tiếp đến, đổ nước cốt dừa vào phần thịt bò vừa xào xong. (nhớ đổ sấp mặt thịt, đừng nên đổ nhiều nước quá). Đợi đến khi nước cốt dừa sôi lên, lúc này thịt đã thấm vị béo của nước cốt thì cho nước hầm vào nồi. 
  • Hầm cho thịt mềm rồi thì cho cà rốt, sả cây đập dập, hành tây vào và tiếp tục ninh đến khi cà rốt mềm là được. Nêm thêm gia vị cho vừa ăn.
  • Cuối cùng, lúc các nguyên liệu đã chín mềm, thấm vị, bạn cho thêm 1 ít nước bột vào và khuấy đều cho đến khi sền sệt lại thì tắt bếp.

Món bò kho nước cốt dừa này bạn có thể ăn kèm với bánh mì, bún tơi hoặc cơm đều rất ngon. Chỉ với công thức nấu đơn giản là bạn đã có món bò kho cùng nước cốt dừa béo ngậy cực kì thơm ngon rồi. Thử tài nấu nướng với món bò này là một sự lựa chọn lý tưởng đấy.

Đi chợ mua nguyên liệu nấu bò kho nước cốt dừa ở đâu?

Với mọi món ăn, chuẩn bị nguyên liệu là khâu quan trọng nhất. Nguyên liệu không chỉ tươi ngon mà còn phải đủ vị. Bạn có thể tìm mua nguyên liệu nấu ngoài chợ hoặc mua trong các siêu thị cung cấp nhiều sản phẩm tươi sạch như BigC, Coopmart hay VinMart,… Để không phải ra chợ hay ghé vào hàng siêu thị mất thời gian, giờ đây bạn đã có thể mở điện thoại và đặt mua thực phẩm online giao tận nhà.

Tính năng Đi Chợ trên app VinID chính là cái mà chúng ta đang tìm kiếm. Tải app về và truy cập vào tính năng Đi Chợ. Thực phẩm và nguyên liệu đã có sẵn. Bạn chỉ cần chọn mặt hàng và số lượng cần thiết, rồi thanh toán bằng ví VinID Pay. Thao tác đơn giản và bạn sẽ nhận được hàng nhanh chóng ngay tại nhà mình. Với VinID, giờ đây việc đi chợ và mua sắm online đã nằm trong tầm tay bạn.

TẢI APP VINID – ĐI CHỢ NGAY

Chúc các bạn thành công với hướng dẫn về cách nấu bò kho siêu hấp dẫn này nhé!

Xem thêm bài viết liên quan:

Bò Mỹ làm món gì ngon? Mua thịt bò mỹ ở đâu ngon nhất

Mua thịt bò Mỹ ở đâu ngon nhất? Bảng giá thịt bò 2020