Bài kiểm tra nhanh đánh giá pin Vsmart Live về dung lượng và tuổi thọ pin

Vsmart Live được đánh giá cao không chỉ bởi vẻ thiết kế đẹp mắt, cấu hình khủng mà thêm một lý do là thời lượng pin ấn tượng. Dưới đây là bài kiểm tra đánh giá pin Vsmart Live chi tiết để hiểu vì sao sản phẩm lại thu hút đến vậy.

1. Đánh giá pin Vsmart Live dung lượng và tuổi thọ pin

Vsmart Live được trang bị dung lượng pin lên tới 4000mAh, một dung lượng ấn tượng so với các dòng smartphone cùng mức giá trên thị trường. Vây pin 4000mAh Vsmart Live dùng được bao lâu

Thời lượng sử dụng pin 4000mAh có thể lên tới 1,5 ngày cho các tác vụ như chơi game, xem phim, gọi điện, nghe nhạc… Với thời lượng on-screen liên tục, máy mở màn hình sáng độ cao nhất, bật mạng di động thiết bị, wifi có thể hoạt động liên tục đến 9 giờ.

Ở trải nghiệm test pin Vsmart Live thực tế, thử chơi nhiều tựa game liên tục, xem phim, xem video trong nhiều giờ để xem máy có thể “trụ” được bao lâu.

Thử nghiệm được thực hiện bằng cách sử dụng wifi khi chơi game và sử dụng mạng di động khi lướt mạng, xem phim, độ sáng màn hình ở mức 100%, sử dụng tai nghe.

Đối với chơi game: chúng tôi chọn các game đồ họa được đánh giá là game nặng gồm PUBG Mobile, Asphalt 8: Airborne chơi liên tục trong 4 giờ máy còn 40%. Sau đó tiếp tục sử dụng camera, lướt web và xem youtube trong vòng 4 giờ, máy còn 10% pin. Thời lượng pin còn lại, chúng tôi vừa thực hiện cuộc gọi thoại vừa chơi một game nhẹ được khoảng 1 giờ.

Như vậy, thời gian on screen của máy lên đến 9 tiếng cho tất cả các tác vụ thực hiện liên tục. Vsmart Live có thể chơi nhiều tựa game nặng mà vẫn đảm bảo lượng pin tốt.

Đánh giá pin Vsmart Live về thời lượng dùng giúp người sử dụng yên tâm trải nghiệm giải trí trên thiết bị. Đối với các tác vụ như nghe nhạc, gọi điện, Vsmart có thể dùng được từ 2-3 ngày.

Ngoài ra, nhờ sở hữu con chip tầm trung mạnh mẽ Snapdragon 675 nên Vsmart Live hỗ trợ công nghệ sạc pin nhanh Quick Charge 3.0 giúp rút ngắn thời gian sạc so với chuẩn sạc thông thường. Như vậy bạn chỉ cần mất khoảng 20 phút sạc giúp điện thoại dùng “tẹt bô” thêm cả buổi.

Dung lượng pin Vsmart Live thỏa thích chơi game

2. Pin Vsmart Live có thay được không?

Pin Vsmart Live có thể tháo rời và thay mới. Nếu sau thời gian dài sử dụng, khi pin có dấu hiệu chai, phồng, máy nóng khi sử dụng tốt nhất bạn nên thay pin để không ảnh hưởng đến quá trình sử dụng và trải nghiệm. 

Để biết được tình trạng pin Vsmart Live hiện tại, bạn có thể thực hiện các bước kiểm tra nhiệt độ pin khi sạc, tình trạng pin. Cách kiểm tra rất đơn giản:

Bước 1: Bấm mã code *#*#876278#*#*. Màn hình điện thoại sẽ hiện lên giao diện dạng Test các tính năng.

Bước 2: Bấm vào ô BATTERY. Lúc này Vsmart Live sẽ hiện lên các thông tin về pin điện thoại. Cụ thể:

  • Battery Status: Điện thoại có đang sạc hay không
  • Battery Level: Dung lượng hiện tại của pin
  • Battery Scale: Tổng dung lượng pin là bao nhiêu
  • Battery Healthy: pin đang ở tình trạng nào
  • Battery Voltage: điện áp của pin (V)
  • Battery Temperature: nhiệt độ PIN

Phần nhiệt độ pin điện thoại (Battery Temperature) cho biết nhiệt độ của pin điện thoại có bình thường hay không. Nếu kết quả trong khoảng 32-42 độ C thì pin đang hoạt động bình thường, nếu nhiệt độ ở mức 40-47 độ C thì điện thoại đang hoạt động nhiều.

Bên cạnh đó, thông số Battery Healthy cũng là yếu tố cần quan tâm khi đánh giá pin Vsmart Live. Nếu thông số này hiển thị Good tức là pin điện thoại đang bình thường, các hiển thị khác như “unknown, unknown error” pin  máy đang gặp vấn đề.

Vsmart live với dung pin hoàn hảo

3. Hướng dẫn cách thay pin Vsmart Live

Pin Vsmart là dòng pin không thể tháo rời bằng cách thông thường vì thế muốn thay pin Vsmart Live bạn cần có những dụng cụ hỗ trợ tháo – lắp để đảm bảo an toàn. Hãy chuẩn bị một viên pin Vsmart Live chính hãng (được bán tại các cửa hàng cung cấp điện thoại Vsmart chính hãng trên toàn quốc). 

Các bước thay pin gồm: 

Bước 1: Tắt nguồn điện thoại, tháo khay sim.

Bước 2: Sử dụng miếng nhựa mỏng và lực đủ để tách màn hình khỏi khung máy.

Bước 3: Sử dụng tô – vít 4 cạnh loại nhỏ tháo rời vị trí các ốc để tháo khung nhựa bao quanh pin

Bước 4: Tách viên pin ra khỏi máy

Bước 5: Lắp viên pin đã chuẩn bị và lắp ráp máy lại như ban đầu.

Lưu ý: Chỉ thay pin điện thoại tại nhà khi bạn đủ kiến thức kỹ thuật và chuyên môn để thực hiện.  Việc thay pin tỉ mỉ, cầu kỳ và đòi hỏi tính cẩn thận vì thế nếu không hiểu rõ bạn nên nhờ kỹ thuật viên xử lý.

Nhìn chung, đánh giá pin Vsmart Live là dòng pin có dung lượng cao, đủ để bạn có trải nghiệm cả ngày dài. Hãy sở hữu ngay một chiếc smartphone thông minh đa tính năng, giá rẻ ngay lúc này để nhận được nhiều ưu đãi do VinGroup mang đến thôi nào!

MỞ APP VINID – THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH ƯU ĐÃI CÙNG VSMART

Xem thêm bài viết liên quan:

Hướng dẫn cách kiểm tra cấu hình Vsmart Live

Hướng dẫn tham gia chương trình “Vsmart trên tay – Mở ngay quà khủng”