Adam Khoo là ai

Adam Khoo là ai

Adam Khoo là ai – Adam Khoo Youtube – Adam Khoo Education

Như các bạn đã biết trên thế giới hiện nay có nhiều vị tỉ phú, triệu nổi tiếng và có sức ảnh hưởng lớn đến mọi người. Bạn biết không tại đất nước Singapore xinh đẹp, văn minh sạch sẽ cũng có một vị triệu phú tuổi đời còn khá trẻ và đạt được nhiều thành tựu khiến nhiều người khá bất ngờ. Từ những điều thú vị xung quanh anh và thành công khởi nghiệp trong sự nghiệp của anh rất đáng để ngưỡng mộ và học hỏi, người đó không ai khác đó chính là triệu phú Adam Khoo.

Chúng ta cùng tìm hiểu thêm về thông tin và những thành tựu của anh.

Tiểu sử của Adam Khoo

Adam Khoo là ai

Tên đầy đủ của anh trong giấy tờ là Adam Khoo Yean Ann, anh được sinh ngày 8 tháng 4 năm 1974 là người Singapore. Cha anh là Vince Khoo là chủ của công ty quảng cáo và mẹ là bà Betty L.Khoo-Kingsley.

Anh kết hôn năm 2000 với người vợ tên là Sally Khoo-Ong. Họ có 2 con là Kelly Khoo sinh năm 2004 và Samantha Khoo được sinh năm 2005.

Từ nhỏ anh được xem là một học sinh lười biếng anh chán ghét giáo viên, chán ghét trường học của mình, anh không thích viết hay đọc sách mà chỉ mê game và xem Tivi. Năm lớp 3 anh bị đuổi học và phải chuyển trường. Lên cấp 2 anh học qua 7 ngôi trường và chọn đúng trường tệ nhất trong đó để học.

Thành tích sau đó của anh cũng được xem là một trong những học sinh tệ nhất trong trường. Thậm chí là lúc đó anh còn không thể làm được bài tập tiểu học khi đã lên trung học. Nhưng khi gặp Ernest Wong thì Adam Khoo đã được cải thiện hoàn toàn về suy nghĩ và nhận thức của bản thân mình.

Adam Khoo là người như thế nào

Câu nói có sức ảnh hưởng lớn nhất với anh là  ‘”Điều duy nhất ngăn chúng ta lại là một niềm tin sai lầm và một thái độ tiêu cực.” Điều này giúp anh nhận thức ra rằng những gì người khác có thể làm được anh sẽ làm được.

Chỉ cần những lời động viên tích cực là đủ, còn việc bản thân trở nên kém cỏi là vì luôn bị những lời chỉ trích tiêu cực tác động đến mình. Đó cũng là lí do sau này anh đã viết ra cuốn sách “Tôi tài giỏi, bạn cũng thế” (I’m gifted, so are you).

Sau đó Adam Khoo đã rất cố gắng học tập, anh lọt vào top 18 học sinh giỏi nhất trường cấp 2 của mình, liên tiếp đó là top 10 học sinh giỏi nhất của Ping Yi và đủ điều kiện vào trường Victoria Junior College sau đó tốt nghiệp với bằng A tại đây.

Năm 1995, ông vào học tại trường Đại học Quốc gia Singapore (NUS) và nhờ thành tích đứng đầu trường anh được nhận vào học chương trình phát triển tài năng dành cho các sinh viên được đánh giá là thiên tài của NUS.

Sự nghiệp và thành tựu của Adam Khoo

Anh cùng bạn học của mình ở NUS đồng sáng lập ra công ty giải trí quản lí sự kiện là Curroul Entertainment sau này đổi lại tên công ty lại thành Event Gurus Pte Ltd.

Anh tiếp tục đăng kí học và tốt nghiệp khoa quản trị kinh doanh ở NUS năm 1998. Sau khi nhận được giấy phép tại Washington anh trở thành huấn luyện viên tại SupperTeen thực hiện các khoá học cho các tổ chức ở như CDAC (Hội đồng Hỗ trợ phát triển Trung Quốc). APM (Hiệp hội chuyên gia Hồi giáo),… bên cạnh đó anh cũng huấn luyện cho cac đại lý Bảo hiểm. Sau này cha anh đã giao lại toàn bộ quyền điều hành công ty quảng cáo Adcom cho anh.

Giới thiệu Adam Khoo Education

Bằng tài năng, sự cố gắng và đầu óc nhạy bén của mình anh đã trở thành một trong những triệu phú trẻ tuổi nhất ở Singapore khi vừa 26 tuổi. Với những sở hữu về quản lí doanh nghiệp trong ngành giáo dục, đào tạo, quản lí sự kiện và quảng cáo.

Hiện nay anh là Giám đốc điều hành của công ty quảng cáo Adcom (S) Pte Ltd. Giám đốc điều hành của Event Gurus Pte Ltd và là chủ tịch của tập đoàn Giáo dục Adam Khoo Learning Technologies Group (AKLTG). Anh chuyên tổ chức các khoá học cho các nhân và công ty ở khắp châu Á trong đó có Việt Nam. Anh còn là chuyên gia tư vấn hàng đầu về lĩnh vực tài chính, tiếp thị, lãnh đạo và phát huy những tiềm năng của con người.

Anh cũng là tác giả của rất nhiều cuốn sách về triết lí kinh doanh. Định hướng cho con người được bạn chạy ở Singapore và khắp châu Á như:  “Tôi tài giỏi, bạn cũng thế”, “Bí quyết tay trắng thành triệu phú”.”Bí quyết gây dựng cơ nghiệp bạc tỉ”, “Làm chủ tư duy, thay đổi vận mệnh”,…

Những lời khuyên và chia sẻ của Adam Khoo về kinh doanh

Anh chia sẻ rằng bí quyết thành công của mình nhờ vào việc phải biết xác định mục tiêu rõ ràng, có niềm tin vào bản thân và phải xây dựng chiến lược đúng đắn trong việc mình làm. Đây là những bước cơ bản đầu tiên giúp những người trẻ đạt được hiệu quả tối ưu khi bước đầu xây dựng sự nghiệp kinh doanh của mình.

Sự thành công không đến từ những điều kiện thuận lợi khách quan mà đến từ những nổ lực kiên trì của người kinh doanh, anh đã từng khuyên rằng “Thành công không phải là yếu tố bẩm sinh mà là kết quả của một quá trình nổ lực”.

Trong kinh doanh thất bại là điều hiển nhiên mà tất cả các doanh nhân đều phải gặp phải và đối diện với nó nhưng phải đối diện cách nào mới là hợp lí nhất thì anh đã chia ra những trường hợp như sau:

Nhóm người đầu tiên

Đây là các cá nhân bỏ cuộc ngay lần đầu tiên thất bại, họ tự cho rằng mình không có khả năng làm gì cả. Không thể thành công vì kinh doanh quá khó khăn, khắc nghiệt. Những suy nghĩ này dĩ nhiên sẽ là bước cản trở rất lớn với mỗi cá nhân đó. Adam khẳng định rằng những người này sẽ không bao giờ thành công được nếu không thay đổi suy nghĩ và nhận thức của mình.

Nhóm người thứ hai

Đây là những người vô cùng kiên trì bền bỉ với mục tiêu ước mơ của mình, họ tiếp tục theo đuổi mặc dù thất bại nhưng họ sẽ theo đến khi hết khả năng thì thôi.

Adam cũng đưa ra vấn đề là “Nếu bạn làm mọi thứ nhiều lần cùng một cách thì chắc chắn sẽ chỉ dẫn đến một kết quả”, đúng như vậy nếu thất bại mà vẫn không tìm ra nguyên nhân để khắc phục thì kiên trì cũng bằng không.

Nhóm người thứ ba

Đây là tuýp những người đủ tỉnh táo, kiên trì và bản lĩnh trong kinh doanh. Họ thất bại từ lần trước vẫn kiên trì để đứng lên và tìm ra chiến lược mới phù hợp với mình để điều chỉnh việc kinh doanh sao cho phù hợp nhất. Đó là những người hội tụ đủ kiên nhẫn và thông minh để tìm kiếm nguyên nhân thất bại. Xây dựng cách thức phát triển mới để thành công.

Trên đây là những chia sẻ và thật nhiều thông tin hữu ích về vị triệu phú tài ba trẻ tuổi Adam Khoo. Hy vọng với những lời khuyên những kinh nghiệm từ anh sẽ giúp ích thêm nhiều cho chúng ta về nhận thức giá trị bản thân. Có mục tiêu và xây dựng được chiến lược kinh doanh đúng đắn phù hợp cho mình để thành công trong tương lai.