8 Kỹ Năng Thuyết Phục Khách Hàng Mua Sản Phẩm Trong Năm 2021

Để trở thành một nhân viên bán hàng xuất sắc (Bestseller), bạn cần trang bị cho mình những kỹ năng bán hàng cần thiết và một thái độ làm việc nghiêm túc, cầu tiến. Dưới đây là 8 kỹ năng thuyết phục khách hàng mua sản phẩm tuyệt đỉnh trong năm 2021 VinID muốn chia sẻ tới bạn, chắc chắn sẽ giúp bạn tiến gần với thành công hơn.

Bắt đầu câu chuyện với khách hàng hợp lý – Nghệ thuật thuyết phục khách mua hàng

Bắt đầu câu chuyện với khách hàng hợp lý, ấn tượng là cách thuyết phục khách hàng mua sản phẩm hiệu quả đầu tiên mà VinID muốn giới thiệu trong bài viết này. Ở bước này, bạn cần xác định đối tượng khách hàng là ai? Nhu cầu của họ là gì? Hành vi, sở thích cũng như nhân khẩu học của họ ra sao. Có như thế, bạn mới dẫn dắt khách hàng tiếp cận gần hơn với sản phẩm của mình.

Chuẩn bị thông tin, tài liệu về sản phẩm chi tiết

Cách giới thiệu sản phẩm thành công tới khách hàng là chuẩn bị đầy đủ thông tin, tài liệu về sản phẩm như: card visit, tờ rơi, catalogue, bảng báo giá,… và những thiết bị khi thuyết trình trước đám đông như: máy tính, máy chiếu, đèn chiếu…

Để vận dụng bí quyết thuyết phục khách hàng hiệu quả này, hãy kiểm tra thật chắc chắn xem những tài liệu mà bạn đã chuẩn bị đã trình bày bố cục thiết kế hợp lý chưa, nội dung rõ ràng, mạch lạc hay chưa? Báo giá sản phẩm ưu đãi chiết khấu tốt chưa? Để có sự điều chỉnh kịp thời.

Tối giản những thông tin không cần thiết

Một kỹ năng thuyết phục khách hàng mua sản phẩm thành công, được nhiều Bestseller áp dụng chính là giản lược đi những thông tin không cần thiết. Thay vì phải nghe một bài thuyết trình sản phẩm dài dòng, lan man, khách hàng sẽ thích nghe những thông tin cụ thể hơn.

Do đó, bạn hãy liệt kê ra những thông tin liên quan đến sản phẩm chi tiết nhất để giới thiệu tới khách hàng. Chắc chắn, một sản phẩm mang lại nhiều lợi ích và đánh trúng vào nhu cầu, tâm lý của khách hàng sẽ bán được.

Tập dượt thuyết trình trước khi gặp khách hàng

Dù bạn không phải là người thiếu tự tin nhưng cũng là một sai lầm nghiêm trọng nếu như chưa từng đọc tài liệu hay tập dượt cách thuyết trình trước khách hàng. Vì thế, hãy tập dượt bài thuyết trình trước cả về giọng nói, ngữ điệu, tư thế đứng, điệu bộ… Hãy cố gắng trở thành người làm chủ cuộc thuyết trình để đưa ra những ý kiến, nhận định đúng đắn nhất trước khách hàng. Bạn có thể đọc thêm tài liệu hoặc tìm kiếm trên Internet chủ đề liên quan đến cách thuyết trình về một sản phẩm để tích lũy thêm kinh nghiệm cho mình.

Luôn luôn đặt câu hỏi và lắng nghe

Tiếp tục là một nghệ thuật thuyết phục khách hàng thành công, VinID muốn giới thiệu tới bạn đọc là luôn luôn đặt câu hỏi và lắng nghe ý kiến của khách hàng. Lưu ý rằng, các câu hỏi cần ngắn gọn, có ý nghĩa và tinh tế. Đồng thời, khi khách hàng đưa ra những góp ý về sản phẩm của mình, bạn cần lắng nghe và ghi chép cẩn thận để tìm câu trả lời phù hợp nhất.

Kỹ năng thuyết phục khách hàng thành công – Phản xạ nhanh nhất có thể

Phản xạ nhanh với những câu hỏi, ý kiến của khách hàng đóng vai trò quan trọng trong suốt quá trình bán hàng. Nếu bạn muốn trở thành một người bán hàng giỏi, ngay từ bây giờ hãy cải thiện khả năng phản xạ nhanh, chính xác bằng việc đơn giản nhất là phản hồi tất cả các Email và tin nhắn của khách hàng theo một khung giờ nhất định và luôn duy trì thói quen này.

Tạo cảm giác thân thuộc với khách hàng

Một sản phẩm tạo được cảm giác thân thuộc với khách hàng, chắc chắn họ sẽ chú ý và quan tâm đến sản phẩm của bạn. Do đó, nếu muốn sản phẩm của bạn trở nên thân thuộc, hãy bắt đầu từ việc giao tiếp và tương tác với khách hàng trên mạng xã hội như: Facebook, Zalo, Instagram… Đồng thời trên trang cá nhân của bạn cũng phải thường xuyên cập nhật những thông tin liên quan đến sản phẩm. Bạn có thể tham khảo thêm nhiều cách bán hàng trên Facebook cá nhân hiệu quả không cần chạy quảng cáo để tích lũy thêm kinh nghiệm bán hàng.

Tạo từ “cấp bách” để “chốt sale” hiệu quả

Nghe có vẻ vô lý nhưng đây lại là kỹ năng thuyết phục khách hàng được nhiều nhân viên Sale áp dụng thành công. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra, con người luôn mong muốn chiếm hữu những điều mà họ không thể đạt được. Do đó, nếu bạn vận dụng được những từ ngữ mang tính cấp bách vào bài thuyết trình hoặc bài viết của mình, chắc chắn tỷ lệ chốt đơn mua sản phẩm sẽ thành công cao.

Ngoài những câu nói thuyết phục khách hàng mua hàng mang tính cấp bách như “mua ngay”, “đừng bỏ lỡ”, “ưu đãi cực hời”… bạn có thể đưa các chương trình ưu đãi với mức giá hấp dẫn nhất trong một khoảng thời gian ngắn để thu hút khách hàng.

Trên đây là 8 kỹ năng thuyết phục khách hàng mua sản phẩm thành công trong năm 2021. Hãy áp dụng những cách này, chắc chắn con đường theo đuổi sự nghiệp trở thành người bán hàng chuyên nghiệp sẽ không còn là “ước mơ” của bạn.

TẢI APP VINSHOP