5 Mẫu Thư Cảm Ơn Khách Hàng Ý Nghĩa & Ngắn Gọn Nhất

Thư cảm ơn khách hàng đóng vai trò rất quan trọng trong việc thúc đẩy doanh số và giữ chân người mua. Tuy nhiên, làm thế nào để thư tri ân khách hàng vừa ngắn gọn mà lại đem đến hiệu quả cao? Nếu còn băn khoăn về vấn đề này, hãy tham khảo ngay 5 mẫu thư độc đáo sau đây.

Tại Sao Nên Viết Thư Cảm Ơn Khách Hàng 

Mỗi khi bán được sản phẩm, các bạn có thể gửi kèm sản phẩm với thư cảm ơn khách hàng. Đây là cách thể hiện sự trân trọng của doanh nghiệp với khách hàng. Hơn hết đây còn là một cách marketing gián tiếp cực kỳ khéo léo. Nếu khách hàng hài lòng về sản phẩm họ có thể dùng chính thư này để giới thiệu cho người thân và bạn bè tiếp tục mua hàng. 

Mặt khác, với các khách hàng lớn, cần giữ mối quan hệ lâu dài thì thư cảm ơn cũng là một cách gắn kết tình cảm giữa hai bên. Thay vì phải tổ chức các bữa tiệc tri ân cũng như các chương trình khuyến mãi tốn kém, thì nó sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí. 

5 Ý Tưởng Viết Thư Cảm Ơn Khách Hàng Tinh Tế

5 Ý Tưởng Viết Thư Cảm Ơn Khách Hàng Tinh Tế

Thư cảm ơn khách hàng viết tay

Thay vì sử dụng các mẫu thiệp in sẵn thì viết tay sẽ đem lại hiệu quả cao hơn rất nhiều. Khách hàng sẽ cảm thấy được coi trọng vì bạn đã bỏ thời gian và công sức chuẩn bị chu đáo.

Với thư cảm ơn khách hàng đã mua hàng viết tay bạn chỉ cần 1-2 câu ngắn gọn. Sau đó kết thúc bằng một lời chúc là đã thể hiện được thành ý rất hiệu quả rồi.

Thư cảm ơn gắn ảnh khách hàng với sản phẩm

Thông thường khi đi mua những món đồ giá trị, khách hàng sẽ chụp ảnh lại làm kỷ niệm. Cũng có trường hợp hình ảnh này được cửa hàng yêu cầu để làm truyền thông. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng nó trong thư cảm ơn khách hàng cũng rất độc đáo và hiệu quả đấy nhé.

Thư cảm ơn khách hàng bằng tiếng Anh

Sử dụng tiếng Anh sẽ thể hiện được sự chuyên nghiệp, đặc biệt với các doanh nghiệp có liên kết nước ngoài. Thậm chí cũng có nhiều khách hàng là người nước ngoài. Với trường hợp này thì thư tri ân khách hàng bạn hãy lưu ý dùng tiếng Anh. Cũng có rất nhiều mẫu câu tiếng Anh hay mà ngắn gọn để cảm ơn rất hiệu quả. 

Thư cảm ơn khách hàng bằng video

Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc sử dụng video làm thư cảm ơn khách hàng hay chưa? Đúng là khâu chuẩn bị sẽ hơi cầu kỳ và mất nhiều thời gian nhưng nó chính là lời cảm ơn khách hàng hay nhất

Bạn có thể lồng ghép hình ảnh sản phẩm của mình, đồng thời viết các thông điệp ở cuối video. Đặc biệt, đây cũng là một sản phẩm bạn có thể tận dụng làm truyền thông trên các mạng xã hội của công ty. 

Gửi email cảm ơn khách hàng

Sử dụng email để gửi thư cảm ơn khách hàng đã sử dụng dịch vụ cũng là một ý tưởng không tồi. Vừa nhanh gọn, tiện lợi mà cũng rất chuyên nghiệp. Nhất là trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0 như hiện nay, chắc chắn dù là khách hàng cá nhân hay cả doanh nghiệp lớn đều có email riêng để làm việc.

Lưu Ý Khi Viết Thư Tri Ân Khách Hàng

Tặng kèm quà tặng

VinID Gift Card

Với các khách hàng lớn và lâu năm, nếu chỉ gửi một bức thư không thì sẽ khó thể hiện hết được thành ý mà bạn dành cho họ. Thậm chí, họ còn nghĩ bạn keo kiệt. Chính vì thế, với đối tượng khách hàng này, các bạn có thể gửi kèm quà tặng tri ân. Đây chính là mẫu thư cảm ơn khách hàng hay nhất mà nhiều doanh nghiệp lựa chọn.

Thật khó để biết khách hàng thích quà nào và mong muốn được tặng gì. Cách tốt nhất là bạn hay thay những món quà hiện vật bằng thẻ quà tặng. Như vậy, khách hàng có thể tự lựa chọn được sản phẩm mà mình yêu thích. Một trong những thẻ quà tặng được nhiều doanh nghiệp sử dụng nhất hiện nay là VinID Gift Card.

Đây là thẻ quà tặng có giá trị quy đổi điểm (1 điểm = 1.000 đồng) tiêu dùng trong toàn bộ hệ sinh thái của Vingroup. Bạn có thể lựa chọn đa dạng mệnh giá từ 50.000 – 10.000.000 đồng. Ví dụ với khách hàng thông thường có thể chọn thẻ quà tặng 50.000 đồng, khách hàng đã từng sử dụng dịch vụ nhiều lần tặng thẻ 200.000 – 500.000 đồng. Còn khách hàng lâu năm có thể tặng thẻ quà tặng 1.000.000 – 5.000.000 đồng. Rất tiện lợi đúng không nào? 

Mua Gift Card Ngay

Không gửi thư cảm ơn khách hàng có nội dung chung chung

Nếu bạn chỉ lựa chọn thư cảm ơn khách hàng theo một mẫu có sẵn trên mạng thì sẽ không được đánh giá cao. Đây chỉ là kiểu cảm ơn cho có, không nêu rõ cảm ơn ai, vì điều gì. 

Vì thế, dù mẫu thư cảm ơn khách hàng có ngắn gọn đến đâu cũng cần có đủ các thông tin: tên khách hàng, lý do cảm ơn, quá trình hợp tác, mong muốn tiếp tục hợp tác trong lĩnh vực gì, lời chúc,…

Tránh gửi một mẫu thư cho tất cả khách hàng

Nhiều người thường tiết kiệm thời gian bằng cách thiết kế một mẫu thư rồi thay tên đổi họ và gửi cho tất cả khách hàng. Đây là điều tuyệt đối không nên. Bởi vì mỗi cá nhân có một sở thích riêng, một đặc điểm riêng. Hơn hết, nếu những vị khách này có mối liên hệ với nhau, họ sẽ biết được cách làm sơ sài này và đánh giá không hay về doanh nghiệp của bạn. 

Vì thế, với mỗi người, bạn hãy thay đổi thiệp cảm ơn khách hàng khác nhau. Có thể chỉ ở một số điểm như: màu sắc, hộp đựng thư, hoa văn trên thiệp,…

Tóm lại, thư cảm ơn khách hàng vô cùng quan trọng giúp bạn thể hiện s
ự chuyên nghiệp và duy trì mối quan hệ hợp tác dài lâu trong tương lai. Do đó, hãy tận dụng hình thức marketing này để tăng thêm hiệu quả kinh doanh bạn nhé. Chúc các bạn thành công
!