5 Cách Bán Hàng Trên Tiktok Vốn Ít Nhưng Lợi Nhuận Gấp Đôi Trong 2021

Sử dụng mạng xã hội tiktok đang dần trở thành xu hướng của nhiều bạn trẻ trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Với tệp người dùng khổng lồ, đây chính là lợi thế để bạn kiếm tiền từ tiktok. 5 cách bán hàng trên tiktok sau đây sẽ giúp bạn hiện thực hóa điều đó.

Tại Sao Nên Bán Hàng Trên Tiktok Trong Năm 2021?

Tại Sao Nên Bán Hàng Trên Tiktok Trong Năm 2021

Trong 1,2 năm trở lại đây, tiktok dường như chiếm lĩnh thị trường bởi số người tải app và sử dụng khổng lồ. Đặc biệt các video ngắn trên tiktok vô cùng thu hút người xem, trở thành một cách quảng bá sản phẩm rất hiệu quả. Chính vì thế, cách bán hàng trên tiktok trở thành mối quan tâm và được nhiều người tìm kiếm nhất hiện nay.

Khi bán hàng trên tik tok bạn có thể dễ dàng tạo tài khoản, đặt tên shop và tải video giới thiệu sản phẩm. Các video này có thể thực hiện theo các trào lưu trên tiktok, bạn sẽ dễ dàng ghép nhạc, chèn hiệu ứng. Đồng thời, bạn cũng dễ dàng tạo landing page để dẫn khách hàng về đó tìm hiểu và mua sắm. Sau khi tạo được nền tảng bán hàng, các bạn còn có thể chạy quảng cáo Tiktok Ads cực kỳ đơn giản.

5 Ý Tưởng Kinh Doanh Trên Tiktok Độc Đáo Trong 2021

5 Ý Tưởng Kinh Doanh Trên Tiktok Độc Đáo (1)

Bán các mặt hàng theo trend tiktok

Hầu hết các trend trên tiktok đều được người dùng rất yêu thích và học theo. Chính vì thế, bán hàng theo các trend này chắc chắn sẽ thu hút được lượng người mua rất cao. 

Bạn có thể trực tiếp quay video về trend tik tok đó bằng sản phẩm mà mình bán. Khi theo dõi những trend này mà thấy sản phẩm độc, lạ, ấn tượng chắc chắn người dùng sẽ hỏi mua ngay lập tức. 

Thu hút khách hàng bằng video sáng tạo

Phương tiện chia sẻ trên tik tok chủ yếu là các video ngắn từ 15 – 60 giây. Đây là một khoảng thời gian rất ngắn nhưng nếu gây được ấn tượng ngay từ đầu chắc chắn bạn sẽ khiến người xem nhớ mãi.

Vì thế, cách bán hàng trên tiktok  qua video cần mở đầu thật sáng tạo bằng các hiệu ứng lung linh. Tiếp đó hay đưa ra các câu quote hay hiện đang là xu thế trong giới trẻ. Cuối cùng hãy kết thúc video thật ấn tượng với sản phẩm mà mình hiện bán. 

Tăng follow với các video hướng dẫn, giải trí

Khi bán hàng, bạn không thể ngày nào cũng chăm chăm chỉ đăng video về sản phẩm của mình. Như vậy, nhiều khi người dùng sẽ cảm thấy khó chịu. Thậm chí nhiều người còn sẵn sàng hủy theo dõi những người bán hàng online.

Chính vì thế, cách bán hàng trên tiktok  để khách hàng không thấy phiền và tiếp tục ở lại là cần xen kẽ thêm những nội dung khác. Trước tiên là những video hài hước, giải trí để khách hàng thư giãn. Bên cạnh đó, hãy kết hợp thêm các video hướng dẫn cách sử dụng sản phẩm, công dụng, tính năng. Để khách hàng tin tưởng, bạn phải là người trực tiếp sử dụng và review lại.

Liên kết tài khoản với các kênh bán hàng khác

Nếu bạn đã có sẵn các kênh bán hàng khác như các trang thương mại điện tử;  tài khoản mạng xã hội khác như: facebook, instagram, zalo,… thì có thể liên kết thêm với tik tok. Đây cũng là một cách tăng follow cho tik tok của bạn từ những người dùng đã theo dõi kênh bán hàng. 

Thúc đẩy doanh thu bằng chạy quảng cáo

Thời gian đầu khi mới xây dựng kênh, ít người theo dõi chắc chắn doanh thu sản phẩm sẽ chưa cao. Tuy nhiên bạn cần kiên trì và đặc biệt là cần biết đầu tư đúng lúc. Với các video thu hút nhiều người xem hãy đầu tư thêm chạy quảng cáo. Đầu tiên nó sẽ giúp sản phẩm tiếp cận đúng khách hàng mục tiêu hơn. Thứ hai, khi tiếp cận được nhiều người kênh của bạn cũng sẽ tăng thêm nhiều follow và tương tác hơn. 

Các Cách Đăng Ký Tài Khoản Kinh Doanh Trên Tiktok

Các Cách Đăng Ký Tài Khoản Kinh Doanh Trên Tiktok

Để biết cách bán hàng trên tiktok trước hết bạn cần có 1 tài khoản cá nhân. Đầu tiên hãy tải app tik tok về điện thoại rồi thực hiện một trong các cách đăng ký tài khoản sau:

Đăng ký bằng số điện thoại

Nếu đăng ký bằng số điện thoại, tik tok sẽ gửi mã xác nhận gồm 4 chữ số về điện thoại của bạn. Tiếp theo, các bạn hãy nhập dãy số này để xác minh tài khoản. 

Sử dụng tài khoản Google

Với tài khoản google bạn cũng xác minh tương tự bằng cách nhấp vào email mà hệ thống gửi về.

Liên kết với tài khoản mạng xã hội khác

Còn với các mạng xã hội khác như facebook, instagram, zalo, bạn chỉ cần nhấp chọn ngay bước đầu và sử dụng các thông tin như đã đăng ký với các tài khoản này trước đó.

Sau khi sử dụng một trong 3 cách trên bạn hoàn tất việc tạo tài khoản bán hàng trên tik tok bằng cách thiết lập mật khẩu. Hãy sử dụng mật khẩu dài để đảm bảo tính bảo mật bạn nhé!

Lưu Ý Khi Kinh Doanh Trên Tiktok

Cần tạo profile bán hàng ấn tượng

Cách bán hàng trên tiktok sẽ càng ngày càng đạt hiệu quả cao nếu bạn hoàn thiện profile bán hàng của mình ấn tượng. Trước hết là tên thương hiệu cần thu hút khách hàng và nêu bật được sản phẩm kinh doanh. 

Tiếp theo phải để khách hàng biết được công dụng vượt trội của sản phẩm. Quan trọng nhất là phải tạo dựng niềm tin bằng ảnh đại diện thật, sản phẩm do chính bạn chụp gắn logo thương hiệu. Đó phải là hình ảnh độc đáo nhất chỉ mình bạn có.

Đừng quên viết content mô tả shop bán hàng của mình thật ấn tượng. Bạn không cần viết quá dài, chỉ cần ngắn gọn và đúng sản phẩm trọng tâm là được. Cuối cùng đừng quên liên kết tài khoản với các mạng xã hội cũng như kênh bán hàng khác bằng đường dẫn liên kết bạn nhé!

Thường xuyên tươ
ng tác và phản hồi khách hàng

Khách hàng phản hồi tốt sẽ càng làm tăng thêm sự uy tín cho thương hiệu. Nhưng để làm được điều đó, trước tiên bạn phải hết lòng vì khách hàng. Đầu tiên là giải đáp các thắc mắc, tư vấn nhiệt tình. 

Sau khi khách hàng mua sản phẩm xong cũng đừng quên tiếp tục chăm sóc. Đó là cơ sở để khách hàng đánh giá cao sản phẩm của bạn cũng như sẽ tiếp tục dùng ở những lần tiếp theo. 

Luôn luôn gắn Hashtag cho sản phẩm

Nếu như với facebook, zalo người dùng có thể dùng số điện thoại hoặc gõ trực tiếp tên thương hiệu để tìm sản phẩm. Nhưng với tik tok, hashtag sẽ là cách đơn giản nhất để tìm kiếm sản phẩm. Gắn hashtag cũng là cách giúp bạn dễ thu hút khách hàng hơn. 

Trên tik tok ở phần khám phá các nội dung thịnh hành cũng được sử dụng bằng hashtag. Chỉ cần nhấp vào hashtags này bạn sẽ tìm được rất nhiều video có nội dung tương tự. Vì thế, đừng quên gắn hashtags tên sản phẩm, thương hiệu vào mỗi bài đăng của mình các bạn nhé.

Như vậy, cách bán hàng trên tiktok hoàn toàn không khó nếu bạn nắm được các kiến thức cơ bản trên. Đây được xem là xu thế kinh doanh online hiệu quả trong năm 2021. Còn chần chờ gì nữa mà không thử ngay?

kinh doanh tạp hóa công nghệ

Tải App Ngay