4 nhóm nhạc Hàn từng bị “tẩy chay” vì ép thành viên rời nhóm đình đám Kpop

Các nhóm nhạc “huyền thoại” và nổi tiếng bậc nhất Kpop Hàn trong 1 thập kỉ qua như: SNSD, T-ara… đã bị khán giả tẩy chay vì nghi vấn ép thành viên rời nhóm.

T-ara với scandal bắt nạt thành viên

Scandal khiến thành viên phải rời nhóm đình đám nhất không ai khác ngoài nhóm T-ara. Là nhóm nhạc Hàn nổi tiếng và sở hữu lượng fan khủng. Tuy nhiên vào năm 2012, khi chuẩn bị tung bản hit Day By Day, T-ara bị dính lùm xùm mâu thuẫn giữa các thành viên. Đặc biệt, Hwayoung bị các thành viên còn lại bắt nạt khiến nhóm bị chỉ trích.

T-ara mất 6 năm đi tìm công bằng sau scandal. Ảnh: Cắt từ clip
T-ara mất 6 năm đi tìm công bằng sau scandal. Ảnh: Cắt từ clip

7.2012, công ty quản lý CCM chính thức xác nhận tin nữ rapper Hwayoung rời khỏi nhóm. Công ty quản lí của nhóm là CCM chia sẻ rằng nguyên nhân khiến Hwayoung rời khóm không phải vì scandal bị bắt nạt. Dù vậy, fan hâm mộ vẫn tức giận, kéo theo làn sóng tẩy chay khiến T-ara đứng ở bờ vực tan rã. Sau đó, 2018, nhóm được minh oan nhưng độ nổi tiếng và thành công không còn được như trước.

SNSD – nhóm nhạc nữ quốc dân xứ Hàn bị tẩy chay vì ép Jessica rời nhóm

Trước khi rời nhóm SNSD, người hâm mộ đã truyền tai nhau tin đồn Tae Yeon và Jessica mâu thuẫn vào 2014. Bộ đôi từng một thời thân thiết sau đó lại lạnh nhạt với nhau trên sân khấu. Thậm chí, có không ít bằng chứng cho thấy trưởng nhóm SNSD là Tae Yeon là người loại Jessica khỏi dự án thành lập nhóm nhỏ (công ty quản lý SNSD muốn chọn một số thành viên ưu tú để thành lập 1 nhóm nhỏ cho sản phẩm đặc biệt).

SNSD dính scandal khiến sự nghiệp các thành viên tuột dốc “không phanh“. Ảnh: Cắt từ clip
SNSD dính scandal khiến sự nghiệp các thành viên tuột dốc “không phanh“. Ảnh: Cắt từ clip

Tháng 9.2014, Jessica rời nhóm. Nữ ca sĩ viết một đoạn tin nhắn trên Weibo có nội dung thông báo về việc bất ngờ bị rời khỏi SNSD. Khi thông tin này lan truyền, công ty quản lý nhóm là SM Entertainment nói rằng do nữ ca sĩ rời nhóm vì muốn kinh doanh thời trang. Nhiều fan hâm mộ của nhóm nhạc này cho rằng lý do này không thuyết phục, SNSD bị tẩy chay khiến các cô gái stress nặng.

Momoland loại 2 thành viên Taeha và Daisy khiến nhóm bị tẩy chay

Vào năm 2019, công ty quản lý nhóm nhạc này là MLD Entertainment thông báo Daisy và Taeha tạm ngừng hoạt động. Họ không đưa ra nguyên nhân cụ thể mà chỉ nói 2 thành viên này không đảm bảo sức khỏe để tham gia cùng nhóm.

Momoland bị tẩy chay vì thờ ơ với 2 thành viên cũ. Ảnh: Cắt từ clip
Momoland bị tẩy chay vì thờ ơ với 2 thành viên cũ. Ảnh: Cắt từ clip

Tuy vậy, kể từ khi Daisy và Taeha rời nhóm đã rộ lên tin đồn mâu thuẫn giữa các thành viên. Khi kỉ niệm 3 năm debut của Momoland, các thành viên đăng ảnh mà không có sự góp mặt của 2 nữ ca sĩ này.

Trong khi đó, khi xảy ra vụ việc mẹ của Daisy từng bày tỏ sự bức xúc vì con gái bị đối xử bất công, thậm chí phản ứng các thành viên Momoland 2 giả tạo. Sự việc này kéo theo làn sóng tẩy chay khiến Momoland tụt dốc trong sự nghiệp.

Ngoài ra còn có nhóm After School. Sự việc bắt nạt thành viên Kahi và khiến cô phải rời nhóm đã được nữ ca sĩ lên tiếng công khai trên sóng truyền hình khiến người hâm mộ ngỡ ngàng.