3 cách thanh toán gói cước Vinaphone trả sau đơn giản, dễ thực hiện

Ngày nay, sử dụng gói cước thuê bao trả sau ngày càng được nhiều khách hàng lựa chọn, bởi rất nhiều ưu điểm. Chẳng hạn như: không lo hết tiền điện thoại, cước phí rẻ hơn gói cước trả trước, có nhiều chương trình ưu đãi và đặc biệt có đa dạng các cách thanh toán cước phí. Vậy sử dụng gói cước thuê bao Vinaphone trả sau có những hình thức thanh toán nào?

Gói cước thuê bao trả sau là gì?

Ngày nay, việc sử dụng điện thoại để nghe gọi, nhắn tin… ngày càng trở nên phổ biến hơn vì nhu cầu liên lạc của mọi người tăng cao. Tuy nhiên, để liên lạc thành công, khách hàng phải đăng ký sử dụng dịch vụ và nạp tiền vào điện thoại. Theo đó, các nhà mạng cung cấp cho mọi người hai loại gói cước đó là gói cước trả trước và gói cước trả sau để bạn có thể lựa chọn.

Gói cước thuê bao trả sau là gì?
Gói cước Alo149 là một trong các gói cước trả sau của VinaPhone. (Nguồn: Website vinaphonetphcm)

Nếu như gói cước trả trước bắt buộc người dùng phải nạp tiền vào tài khoản điện thoại trước, thì gói cước trả sau cho phép bạn thanh toán cước dịch vụ sau khi đã sử dụng. Theo đó, bạn sẽ căn cứ vào mức phí mình đã sử dụng rồi thanh toán tương ứng.

Bên cạnh việc dùng dịch vụ điện thoại trả trước, gói cước trả sau hiện nay được nhiều người lựa chọn bởi nhiều ưu điểm. Điểm cộng đầu tiên khi sử dụng hình thức này không phải lo hết tiền trong tài khoản, nhờ đó bạn có thể “tha hồ” gọi điện thoại nhắn tin cho người thân và bạn bè mà không bị gián đoạn cuộc gọi. Bên cạnh đó, gói cước thuê bao trả sau mang đến cho người dùng đa dạng các hình thức thanh toán, bạn có thể lựa chọn: thanh toán bằng thẻ cào, tại các địa điểm giao dịch và online như thông qua ứng dụng VinID.

Các hình thức thanh toán gói cước Vinaphone trả sau

Thanh toán bằng thẻ cào

Nhắc đến thanh toán qua thẻ cào thì có lẽ ai cũng đã quá quen thuộc với hình thức nạp tiền điện thoại này. Trước hết, bạn cần phải đến các địa điểm tạp hóa hoặc đại lý gần nhất để tìm mua cho mình một mã thẻ. Sau đó, tiến hành cào lớp vỏ bạc và nhập mã số dưới lớp giấy bạc. Lưu ý, khi nạp tiền với hình thức này bạn phải đảm bảo mệnh giá thẻ cào lớn hơn số tiền cước bạn đang nợ trong tài khoản điện thoại Vinaphone. Ngoài ra, bạn lưu ý khi nhập mã thẻ phải đủ từ 12 đến 14 số, nếu nhập sai nhiều lần, hệ thống sẽ khóa mã thẻ cào của bạn.

Thế nên, đây là một hình thức thanh toán gói cước trả sau truyền thống nhưng cũng có khá nhiều bất tiện. Bởi lẽ, nếu bạn phải đi du lịch hoặc đi công tác ở những nơi xa, thì rất khó khăn để tìm mua nơi bán thẻ cào. Chưa kể đến việc không có thẻ cào với mệnh giá mà bạn mong muốn.

Hơn thế nữa, để thanh toán gói cước Vinaphone trả sau thành công, bạn cần phải đăng ký tài khoản EZPay Vinaphone (đăng ký miễn phí). Sau khi có tài khoản EZPay, bạn sẽ tiến hành nạp tiền theo cú pháp tương tự như hình thức thanh toán trả trước.

Thanh toán tại các địa điểm giao dịch

Các hình thức thanh toán gói cước thuê bao Vinaphone trả sau
(Nguồn: Website vinaphone3g)

Đây là một cách nạp tiền để thanh toán cước điện thoại trả sau mất khá nhiều thời gian và tốn công sức đi lại. Đối với cách này, bạn phải tìm kiếm một địa điểm giao dịch gần nhất để thanh toán thành công. Nếu trong trường hợp, nơi ở của bạn không có cửa hàng giao dịch thì bạn sẽ mất thời gian để di chuyển và tìm kiếm nơi khác. Chưa kể đến việc, bạn phải chờ đợi lâu và phải xếp hàng tại các nơi thanh toán.

Thanh toán online như qua ứng dụng VinID

Lợi ích khi thanh toán gói cước Vinaphone trả sau qua ứng dụng VinID

Kể từ khi ra mắt, tính năng “Tiện ích” trên ứng dụng VinID giúp người dùng thanh toán cước điện thoại trả sau ngày càng được ưa chuộng, với các ưu điểm:

  • Thông qua app VinID, bạn chỉ cần ngồi tại nhà hay bất kỳ đâu là có thể trả tiền cước điện thoại trả sau mà không cần phải mất thời gian tìm mua thẻ cào hoặc đến các địa điểm giao dịch. Đặc biệt, cách thanh toán này mang lại nhiều lợi ích cho những người bận rộn, đặc biệt là khi phải làm việc suốt cả ngày và chỉ rảnh vào buổi tối. Tuy nhiên, một số nơi bán thẻ hoặc địa điểm giao dịch lại đóng cửa vào thời điểm này.
  • Khi sử dụng app VinID, bạn không chỉ thanh toán được cho mình, mà còn có thể trả cước điện thoại trả sau cho người thân, đặc biệt là ông bà, cha mẹ ở xa hoặc bạn bè, khi chỉ cần có số điện thoại của họ.
  • Chưa hết, thanh toán gói cước trả sau trên app VinID giúp bạn dễ dàng thanh toán cước phí đúng hạn, tránh trường hợp phát sinh những chi phí khác hoặc hạn chế nghe gọi nếu đóng tiền trễ hạn.
  • Cuối cùng, lựa chọn hình thức này giúp bạn kiểm soát được những chi tiêu của mình trong tháng. Bên cạnh đó, còn giảm thiểu rủi ro mất tiền khi sử dụng tiền mặt giống như cách nạp tiền truyền thống.

Hướng dẫn thanh toán gói cước Vinaphone trả sau qua ứng dụng VinID

Cách
mua thẻ điện thoại nhanh chóng trên ứng dụng VinID

  • Bước 1: Khách hàng tải ứng dụng VinID về điện thoại. Thực hiện đăng nhập/đăng ký trên hệ thống.
  • Bước 2: Bạn truy cập vào mục “Tiện ích” và chọn “Trả sau”.
  • Bước 3: Nhập số điện thoại cần thanh toán.
  • Bước 4: Chọn số tiền cần nạp và kiểm tra lại các thông tin thanh toán. Lưu ý, để nạp tiền thành công khách hàng phải thanh toán qua VinID Pay. Hãy đảm bảo tài khoản đã liên kết ví điện tử rồi nhé!
  • Bước 5: Chọn thanh toán để hoàn tất nạp tiền trả sau vào tài khoản.

Vậy là chỉ cần 3 giây bạn đã thanh toán thành công cước phí điện thoại trả sau rồi đấy! Với đa dạng cách trả tiền điện thoại trả sau Vinaphone, bạn có thể dễ dàng lựa chọn cho mình hình thức thanh toán nhanh chóng và tiện lợi nhất để sử dụng!