1 năm có bao nhiêu tuần

1 năm có bao nhiêu tuần

1 năm có bao nhiêu tuần

Chỉ còn chưa đầy 2 tháng nữa là Tết nguyên đán lại cận kề một lần nữa. Nếu tính ra thì thời gian đã trôi rất nhanh, mới đầu tháng 1 năm 2019 chúng ta nhộn nhịp chuẩn bị Tết ấy thế mà vèo một cái lại sắp Tết. Vậy bạn có bao giờ nhẩm tính thử xem 2 tháng nữa là bao nhiêu tuần hay chưa, hoặc đã có lúc nào bạn thắc mắc 1 năm có 12 tháng thế 1 năm có bao nhiêu tuần hay chưa?. Nếu chưa hãy cùng mình tính nha!

Tháng, tuần, ngày, giờ, phút, giây

Tháng, tuần, ngày hay giờ, phút, giây đều là những đơn vị đo thời gian. Giờ, phút, giây thì đo thời gian trong một ngày, ngày thì đo thời gian trong tuần, tuần thì đo thời gian trong tháng.

1 tuần có 7 ngày
1 tuần có 7 ngày

Vậy 1 năm có bao nhiêu tuần

Như chúng ta đã biết 1 năm có 12 tháng được chia ra làm 4 quý, 3 tháng đầu gọi là quý 1, 3 tháng tiếp theo (tháng 4,5,6) là quý 2, 3 tháng tiếp theo (tháng 7,8,9) là quý 3, còn 3 tháng cuối cùng (tháng 10,11,12) là quý 4. Khi chúng ta xem chương trình đường lên đỉnh Olympia người dẫn chương trình hay nói là “Hôm nay là chương trình ngày … quý 2”.

1 tháng thì có 4 tuần

12 tháng thì có …. tuần à Chúng ta chỉ cần lấy 12×4 = 48. Từ đây chúng ta đã có thể kết luận 12 tháng (1 năm) có 48 tuần. Nghe 48 tuần thì có vẻ nhiều nhưng 12 tháng thì trôi qua rất nhanh nên chúng ta phải tận lực từng giây từng phút để có thể đuổi kịp thời gian.

Trên đây là một số thông tin về ngày, tháng, năm, về 1 năm có bao nhiêu tháng, 1 năm có bao nhiêu tuần, từ đó các bạn cũng có thể suy ra 1 năm có bao nhiêu ngày bằng cách nhân. Mình hy vọng qua bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về thời gian biểu trong một năm.