Xu thế vay tiền online thời đại 4.0 

371 lượt xem

Chỉ cần ngồi tại nhà và thao tác trực tuyến là bất kỳ ai trong chúng ta đều có thể thực hiện thủ tục vay tiền nhanh chóng và hiệu quả. Chính bởi sự thuận tiện trong khâu tổ chức nên hình thức vay tiền online ngày càng nở rộ theo thời gian. Để có cái nhìn toàn diện hơn về quá trình cho vay thực tế, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số thông tin cơ bản về xu thế “đang làm mưa làm gió” trên thị trường hiện nay.

Tại sao vay tiền trực tuyến được nhiều người ưa chuộng?

Không thể phủ nhận những ưu điểm nổi bật mà vay tiền online đem lại so với loại hình truyền thống. Dưới đây là một số lợi ích mà bạn sẽ được hưởng nếu áp dụng phương thức này:

Tiết kiệm tối đa thời gian đi lại

Thay vì phải di chuyển hàng giờ đồng hồ đến địa điểm vay vốn thì giờ đây, ngay tại chính ngôi nhà của mình, những gì bạn cần làm là sở hữu một thiết bị di động có kết nối mạng ổn định.

Hồ sơ đăng ký đơn giản

Không cầu kỳ và phức tạp như khi vay vốn tại các ngân hàng lớn. Hình thức này sẽ chỉ yêu cầu người dùng điền đầy đủ vào form đăng ký online, trong đó bao gồm các thông tin cơ bản như: họ tên, số CMND và hình ảnh nhận diện. Bước cuối cùng là hãy đăng tải chúng lên nền tảng trực tuyến để hoàn tất thủ tục.

Tốc độ giải ngân nhanh chóng

Quá trình xác minh và giải ngân sẽ chỉ tiến hành trong khoảng từ 15-20 phút, thậm chí ngay vào giờ cao điểm.

Phạm vi hỗ trợ rộng lớn

Người dùng dịch vụ hoàn toàn không bị bó hẹp trong một khu vực nhất định như phương thức truyền thống. Bởi toàn bộ giao dịch sẽ được thực hiện thông qua tài khoản ngân hàng đã cung cấp trước đó.

Không đòi hỏi vật thế chấp

Những yêu cầu liên quan đến đất đai, nhà cửa hay bên bảo lãnh thứ ba sẽ không được đòi hỏi tại vay tiền online. Vậy nên, chỉ cần cung cấp chứng minh nhân dân là bạn có thể vay tiền với bất kỳ hạn mức mong muốn nào.

Những hình thức vay tiền online phổ biến nhất hiện nay

Để đáp ứng nhu cầu của từng cá nhân và doanh nghiệp, thị trường đã cho ra mắt những loại hình tiêu biểu như sau:

Vay tiền qua ví điện tử

Nhiều ngân hàng đã bắt đầu thực hiện mô hình tài trợ vốn thông qua ứng dụng trung gian là ví điện tử (hay còn gọi là ví ảo). Toàn bộ hoạt động cho vay dựa trên nền tảng trực tuyến đã cho phép ngân hàng xét duyệt thủ tục một cách nhanh chóng cũng như tự động hóa các hạn mức đến người tiêu dùng.

Từ đó, khách hàng có thể chủ động lựa chọn số vốn hoặc mức lãi suất mong muốn để thiết lập kế hoạch trả nợ hợp lý nếu không muốn phải chìm đắm trong nợ nần sau này.

Những đơn vị uy tín mà bạn có thể gửi gắm niềm tin như: Ví việt – sản phẩm của Ngân hàng Bưu điện Liên Việt, Momo, Truemoney,…

Vay tiền qua Công ty tài chính

Nhiều công ty tư nhân đã bắt đầu triển khai các hình thức vay vốn thông qua mạng lưới website hoặc ứng dụng di động. Tái hiện lại đầy đủ những ưu điểm của loại hình này, đây được đánh giá là một trong những giải pháp vay tiền nhanh chóng sẽ phủ sóng trên toàn thị trường Việt Nam trong vài năm tới đây.

Các tổ chức tài chính được nhiều người tin dùng là: ATM Online, Robot Cash, Cash, Tamo,…

Vay tiền đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết khi bất kỳ ai cũng có thể thực hiện thao tác vay vốn trên điện thoại di động của mình. Tuy nhiên, cũng đừng quên trả nợ nợ đúng hạn nếu không muốn phải hứng chịu những khoản lãi suất cắt cổ sau này, bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *