Võ Văn Thưởng là ai? Tiểu sử, sự nghiệp và thân thế của Võ Văn Thưởng

Võ Văn Thưởng được mọi người tín nhiệm vì ông là người có học vị, có kiến thức lại khẳng khái nhiệt tình trong công việc. Những thành tích và đóp góp của ông đối với chính trị Việt Nam là rất lớn. Để hiểu rõ hơn về Võ Văn Thưởng là ai, những thông tin sự nghiệp và thân thế của ông. Hãy cùng GiaiNgo tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Võ Văn Thưởng là ai?

Võ Văn Thưởng là một nhà chính trị của Việt Nam mang học vị Thạc sĩ Triết học. Hiện nay, ông đang đảm nhiệm nhiều chức vụ bao gồm: Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam.

Võ Văn Thưởng là ai

Bên cạnh đó, Võ Văn Thưởng cũng từng là là Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa X. Ông còn là Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XI, XII. Ông Thưởng giữ chức Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh, Bí thư Thứ nhất Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và là Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi.

Tiểu sử Võ Văn Thưởng

Võ Văn Thưởng sinh năm bao nhiêu?

Đồng chí Võ Văn Thưởng sinh ngày 13/12/1970. Năm nay, ông 51 tuổi. Võ Văn Thưởng vào Đảng ngày 18/11/1993.

Đồng chí Võ Văn Thưởng quê ở đâu?

Võ Văn Thưởng sinh ra tại xã An Phước, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long . Ông sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Hà Nội.

Võ Văn Thưởng giữ chức vụ gì?

Võ Văn Thưởng giữ chức vụ Thường trực Ban Bí thư. Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã trao quyết định và tặng hoa chúc mừng.

Sự nghiệp của Võ Văn Thưởng

Võ Văn Thưởng từng là Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh từ tháng 1-2007. Tháng 8-2011 đến tháng 4-2014 ông được Bộ Chính trị phân công giữ chức vụ Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi.

Từ tháng 4/2014 – 10/2015: đồng chí Võ Văn Thưởng được Bộ Chính trị phân công giữ chức vụ Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh.

Từ tháng 10/2015 – 2/2016 Võ Văn Thưởng tái cử giữ chức vụ Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó ông được Bộ Chính trị phân công điều hành công tác Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh.

Tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, đồng chí được bầu vào Ban Chấp hành Trung ương Đảng. Tại Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng, đồng chí được bầu vào Bộ Chính trị.

Tháng 2/2016, đồng chí Võ Văn Thưởng được Bộ Chính trị phân công tham gia Ban Bí thư Trung ương Đảng, giữ chức vụ Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương.

Võ Văn Thưởng là ai

Ngày 30/1/2021, tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, đồng chí Võ Văn Thưởng được bầu là Ủy viên Trung ương Đảng khóa XIII.

Ngày 31/1/2021, tại Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII, đồng chí Võ Văn Thưởng được bầu vào Bộ Chính trị khóa XIII.

Ngày 5/2/2021, tại Quyết định số 01-QĐNS/TW, Bộ Chính trị đã phân công đồng chí Võ Văn Thưởng giữ chức Thường trực Ban Bí thư.

Cha mẹ Võ Văn Thưởng là ai?

Cha mẹ đồng chí Võ Văn Thưởng đều là những cán bộ có công với đất nước. Cha Võ Văn Thưởng là Võ Trần Chí. Mẹ của ông là con gái của Đồng chí Võ Văn Kiệt. Ông là cháu ngoại của cố thủ tướng Võ Văn Kiệt.

Gia thế khủng của Võ Văn Thưởng

Đồng chí Võ Văn Thưởng sở hữu hồ sơ ấn tượng cùng những kinh nghiệm làm việc ở các vị trí quan trọng khi tuổi còn trẻ. Nhiều người không khỏi tò mò về gia thế khủng của Võ Văn Thưởng. Với gia đình có nhiều nhà chính trị tài ba luôn cống hiến cho đất nước thì gia thế của ông chắc “không phải dạng vừa”. Tuy nhiên, cụ thể như thế nào thì vẫn không có thông tin chính thức. Cùng theo dõi các bài viết tiếp theo GiaiNgo cập nhật nhé!

Trên đây là bài viết về Võ Văn Thưởng là ai, cũng như những thông tin tiểu sử và đời tư của ông. Nếu bạn thấy bài viết của GiaiNgo thì hãy like và share cho mọi người cùng biết đến nhé!