Việt Nam có bao nhiêu tỉnh

Việt Nam có bao nhiêu tỉnh

Hiện nay Việt Nam có bao nhiêu tỉnh thành

Việt Nam có bao nhiêu tỉnh? là câu hỏi nghe có vẻ đơn giản, quen thuộc nhưng không phải ai cũng biết câu trả lời chính xác. Vì vậy, bài viết này sẽ giúp các bạn có câu trả lời cho câu hỏi này nhé!

Việt Nam có bao nhiêu tỉnh

Việt Nam có 63 tỉnh và thành phố trực thuộc trung ương. Trong đó, có 5 thành phố lớn và 58 tỉnh trực thuộc trung ương. 5 thành phố lớn của nước ta từ Bắc vào Nam lần lượt là Hà Nội, Hải Phòng, Đà nẵng, Thành Phố Hồ Chí Minh và Cần Thơ.

Tiếp đến là 58 tỉnh trực thuộc trung ương, các tỉnh thành trải dài từ Bắc vào Nam trên dải đất hình chữ S xinh đẹp. Một vài cái tên điển hình trong 58 tỉnh trực thuộc trung ương của Việt Nam chính là: Yên Bái, Lào Cai, Vĩnh Long, Vĩnh Phúc, Quảng Ninh, Quảng Ngãi, An Giang, Bà Rịa – Vũng Tàu,… và rất nhiều các tỉnh thành khác.

Việt Nam có bao nhiêu tỉnh
Việt Nam có bao nhiêu tỉnh

71 thành phố trực thuộc tỉnh

Mỗi tỉnh thường có ít nhất một thành phố trực thuộc,ví dụ như thành phố Bảo Lộc thuộc tỉnh Lâm Đồng, thành phố Thủ Dầu Một thuộc tỉnh Bình Dương. Đặc biệt duy nhất chỉ có tỉnh Đắk Nông cho đến hiện nay chưa có thành phố nào trực thuộc.

Ngoài ra,còn 8 tỉnh có 2 thành phố trực thuộc ví dụ như tỉnh Quảng Nam có thành phố Tam Kỳ và thành phố Hội An, tỉnh Đồng Tháp có thành phố Cao Lãnh và thành phố Sa Đéc,..

Lời kết về số tỉnh của Việt Nam

Mong rằng qua bài viết này bạn sẽ tự tin trả lời được câu hỏi “Việt Nam có bao nhiêu tỉnh?” một cách tự tin và chính xác nhé!

Việt Nam có bao nhiêu tỉnh thành phố

Việt Nam có bao nhiêu tỉnh thành, Việt Nam nằm ở đâu trên bản đồ thế giới. Việt Nam có bao nhiêu dân tộc,? Đây có lẽ là những câu hỏi ngày thường nhưng chúng ta vẫn hay quên hay không thường nhớ đến. Các bạn đừng lo hôm nay mình và các bạn sẽ cùng ôn tập lại nhé!

Việt Nam có bao nhiêu tỉnh thành vậy mọi người

Việt Nam có bao nhiêu tỉnh thành vậy mọi người

64 tỉnh thành của Việt Nam

Việt Nam nằm ở phía Đông Nam của châu Á. Việt Nam có 54 dân tộc. Việt Nam có 64 tỉnh thành. Đây là đáp án cho các câu hỏi ở phần đầu. Mỗi tỉnh thành lại được phân bổ ở nhiều khu vực nên được chia thành Bắc, Trung, Nam. Vì thế Việt Nam mang nhiều nét văn hóa, mang nhiều dấu ấn của khu vực khác nhau.

Để nhận biết tỉnh thành dễ nhất thì đó là biển số xe. Mỗi tỉnh thành đều có những số riêng ví dụ Sài Gòn từ 50-59 vì đây là thành phố rộng bậc nhất Việt Nam nên không khó có thể bắt gặp những biển số từ 50-59. Khánh Hòa 79, Vũng Tàu 72, Bình Định 77,… và nhiều tỉnh thành khác.

Được chia thành Bắc, Trung, Nam nên Việt Nam lại càng đa dạng hơn về đặc sản. Mỗi một vùng miễn, mỗi một miền quê hương đất nước lại mang đến cho chúng ta những món ngon khác nhau. Người miền Bắc ăn mặn, miền Nam ăn ngọt, miền Trung ăn cay. Mỗi vị làm nên nhiều nét đẹp, làm cho Việt Nam ngày càng đặc sắc trong mắt bạn bè quốc tế.

Trên đây là một số thông tin cơ bản vê Việt Nam. Mình hy vọng qua bài viết này đã giúp các bạn ôn lại được Việt Nam có bao nhiêu tỉnh thành, Việt Nam nằm ở đâu trên bản đồ thế giới, Việt Nam có bao nhiêu dân tộc.