Tự làm dầu gấc tại nhà

tu-lam-dau-gac-tai-nha-02

Dầu gấc giàu dinh dưỡng, có nhiều vitamin rất tốt cho sức khỏe người dùng. Bạn có thể tự làm dầu gấc tại nhà bằng các nguyên liệu và dụng cụ hết sức đơn giản như sau nhé.

Cách làm bánh chuối chiên vàng giòn tan hấp dẫn

Cách làm salad hoa quả thêm vitamin cho làn da

Cách làm mứt đào cho bữa sáng thêm bổ dưỡng

tu-lam-dau-gac-tai-nha-01
Nguyên liệu và dụng cụ:

1-2 quả gấc to

400ml dầu ăn

1 cái chảo gang to

1 chai thủy tinh 800ml

1 cái rá lọc

Cách làm:

– Gấc rửa sạch, bổ đôi quả gấc, lấy phần hạt và phần thịt gấc (ở quanh vỏ) để riêng ra.

tu-lam-dau-gac-tai-nha-02
– Chờ đến khi phần thịt gấc săn lại, dùng tay bóc lấy phần thịt ở hạt gấc.
– Đặt chảo gang lên bếp, đổ dầu vào.

– Đến khi dầu nóng, cho toàn bộ phần cơm gấc ở trên vào đun cùng.

tu-lam-dau-gac-tai-nha-04
– Chảo dầu bắt đầu sôi thì giảm nhỏ lửa, đảo nhẹ nhàng, đều tay đến khi thịt gấc tóp lại.

– Nhấc ra khỏi bếp, để nguội. Dùng rá lọc lọc dầu khỏi bã vào chai thủy tinh.
Bảo quản dầu nơi khô ráo, tránh ánh sáng trực tiếp.

tu-lam-dau-gac-tai-nha-06

 

Có thể bạn quan tâm