Tổng Hợp · 18/01/2022

Tổng hợp các văn phòng công chứng Hà Giang số điện thoại tư vấn

Danh sách văn phòng công chứng Hà Giang

Một vài thông tin về văn phòng công chứng Hà Giang:

Hà Giang là một tỉnh miền núi biên giới ở cực bắc của Tổ quốc, có vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng. Hà Giang, địa danh du lịch hấp dẫn thuộc vùng núi phía Bắc Việt Nam, là điểm đến mang sắc thái của miền sơn cước núi rừng trùng điệp như một bức tranh thủy mặc. Du khách sẽ không khỏi ngỡ ngàng khi lạc mình giữa chốn thiên nhiên kỳ thú khi đến với Hà Giang.

Hà Giang có sự phát triển rất nhanh về kinh tế do việc mở rộng của nhiều trường đại học tập trung và các khu độ thị phát triển với nhà liền kề và chung cư. Chính vì vậy để đáp ứng các giao dịch thì dịch vụ về Công chứng tại Hà Giang cũng cần phải phát triển để đáp ứng như cầu giao dịch. Một Loạt các văn phòng công chứng Hà Giang được Sở Tư Pháp Tỉnh Hà Giang cấp phép hoạt động.

Văn phòng công chứng là gì?

Văn phòng công chứng là một tổ chức hành nghề công chứng được Nhà nước cấp phép. Khác với phòng tư pháp, văn phòng công chứng do một cá nhân đứng ra tổ chức thực hiện được gọi là Trưởng tổ chức hành nghề công chứng. Thời gian hoạt động của các văn phòng công chứng cũng linh hoạt hơn, tổ chức này có thể hoạt động ngoài giờ khác với phòng công chứng chỉ hoạt động giờ hành chính.

Chức năng của Văn phòng công chứng?

Công chứng hợp đồng như mua bán nhà đất, thừa kế, di chúc, đặt cọc, thuê nhà, hợp đồng chuyển nhượng quyề sử dụng đất, mua bán xe, công chứng hồ sơ giấy tờ tài liệu.

Danh sách các Văn phòng công chứng Hà Giang:

1. Phòng công chứng nhà nước số 1 Hà Giang

Địa chỉ: Tổ 7 P.Nguyễn trãi, TP Hà Giang, Hà Giang
MST: 5100137286

2. Văn phòng công chứng Trần Thị Nhàn

Địa chỉ: Thị trấn Vị Xuyên, Huyện Vị Xuyên, Hà Giang
MST: 5100472559

3. Văn phòng công chứng Hoàng Kim

Địa chỉ: Đường 20/8, tổ 7, Phường Nguyễn Trãi, TP Hà Giang, Hà Giang
MST: 5100332336

4. Văn phòng công chứng Bắc Quang

Địa chỉ: Thị trấn Việt Quang, Huyện Bắc Quang, Hà Giang
MST: 5100331484

5. Văn phòng công chứng Vị Xuyên

Địa chỉ: TT Vị Xuyên, Thị trấn Vị Xuyên, Huyện Vị Xuyên, Hà Giang
MST: 5100403322

Quy trình làm việc của văn phòng công chứng Hà Giang:

Bước 1: Tập hợp đủ các giấy tờ theo hướng dẫn (Bản photo và bản gốc để đối chiếu) và nộp tại phòng tiếp nhận hồ sơ;

Bước 2: Bộ phận tiếp nhận hồ sơ sẽ kiểm tra hồ sơ đã nhận và hồ sơ lưu trữ. Nếu thấy đủ điều kiện thì sẽ nhận hồ sơ, nếu thiếu sẽ yêu cầu bổ sung thêm;

Bước 3: Ngay sau khi đã nhận đủ hồ sơ, bộ phận nghiệp vụ sẽ tiến hành soạn thảo hợp đồng giao dịch. Hợp đồng giao dịch sau khi soạn thảo sẽ được chuyển sang bộ phận thẩm định nội dung, thẩm định kỹ thuật để rà soát lại, và chuyển cho các bên đọc lại;

Bước 4: Các bên sẽ ký/điểm chỉ vào từng trang của hợp đồng (theo hướng dẫn). Công chứng viên sẽ ký sau đó để chuyển sang bộ phận đóng dấu, lưu hồ sơ và trả hồ sơ.

Bước 5: Người yêu cầu công chứng hoặc một trong các bên nộp lệ phí công chứng, nhận các bản hợp đồng, giao dịch đã được công chứng.

Thời gian làm việc văn phòng công chứng Hà Giang:

Hiện nay, các văn phòng công chứng Hà Giang làm việc theo chế độ cơ quan hành chính Nhà nước. Thời gian làm việc cụ thể như sau:

Từ thứ hai đến thứ sáu:

– Sáng từ 8h đến 12h

– Chiều từ 13h30 đến 17h30

Thứ bảy: Sáng từ 8h đến 12h.

Tuy nhiên trong một số trường hợp theo quy định tại Điều 44 Luật Công chứng 2014 thì có thể công chứng ngoài trụ sở giúp giảm bớt thời gian đi lại cho khách hàng, đáp ứng nhu cầu của người yêu cầu công chứng.

Để đảm bảo việc đi lại thực hiện các giao dịch về công chứng được thuận lợi và an toàn quý khách hàng vui lòng liên hệ trước tới tổng đài tư vấn công chứng để được tư vấn về hồ sơ giấy tờ, phí công chứng và các dịch vụ vụ khác về công chứng.

Thông tin liên hệ:

Liên hệ: 19000184

Bài viết tham khảo:

Văn phòng công chứng Hưng Yên

Văn phòng công chứng Thái Bình