Thêm nhiều bằng chứng tố Pi Network chỉ là trò lừa đảo

Phong trào đào “Pi” ở Việt Nam vẫn chưa hạ nhiệt. Số lượng người dùng mới vẫn tăng trong nửa đầu năm 2021. Mới đây, đã xuất hiện một vài bằng chứng tố Pi Network chỉ là trò lừa đảo?

Được tài trợ
Được tài trợ

Không có mạng … mà vẫn đào Pi được

Thời gian gần đây, trong cộng đồng Pi Network trên reddit. Nhiều người dùng bắt đầu đặt câu hỏi. Tại sao họ vẫn đào Pi được trong khi điện thoại không kết nối Internet. Và làm thế nào không có mạng và vẫn xác nhận được trên blockchain?

Tại một cộng đồng lớn về Bitcoin và trading ở Việt Nam, điều này cũng được phát hiện và cảnh báo.

Được tài trợ
Được tài trợ

Nếu không có Internet mà hoạt động khai thác vẫn hiệu quả. Thì rõ ràng rất đáng nghi ngờ. Một giáo sư tại Việt Nam đã nói rằng, Pi Network chẳng qua chỉ là bộ đếm số mà thôi.

Một điều dễ gặp khi bạn tìm câu trả lời cho câu hỏi này. Là người trả lời sẽ nói qua loa như có ý rằng đó không phải vấn đề, và họ sẽ gửi cho bạn một referral/invitation code để bạn đăng ký.

Chuyên gia chỉ ra vi phạm của Pi Network

Mới đây, một chuyên gia về bảo mật đã đăng một bằng chứng tố Pi Network lưu trữ toàn bộ chi tiết liên lạc của mình trên máy chủ. Điều này hoàn toàn vi phạm chính sách trên kho ứng dụng của Apple.

Theo lời của Ryan Montogomory, 3,700 liên hệ của anh đã được máy chủ của Pi Network upload và lưu trữ, khi anh cố lần theo đường truyền data của Pi Network.

Một số người đã phản biện rằng, đây là điều cần thiết để thiết lập vòng tròn bảo mật. Đây vốn được xem là thuật toán cốt lõi của Pi. Và nhiều ứng dụng cũng đòi quyền xem danh sách liên hệ như thế.

Nhưng Ryan cho rằng, quyền lấy dữ liệu danh bạ chỉ giới hạn ở một vài field. Còn hành động của Pi Network là lạm dụng dữ liệu. Pi không chỉ lấy danh sách tên danh bạ, mà còn tất cả những data nào liên quan đến người trong danh bạ.

Chính sách của App Store không cho phép bên phát triển ứng dụng lạm dụng dữ liệu danh bạ.

Ryan Montogomory đã tag tên Twitter của Pi Network nhưng không nhận được trả lời. Sau đó, anh quyết định tag Twitter của Apple như lời báo cáo ứng dụng lạm dụng.

Bất chấp những điều này, cộng đồng Pi Network tại Việt Nam nói riêng vẫn sôi động. Và tin tưởng một ngày Pi sẽ lên sàn và tăng giá như Bitcoin đã từng.

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *