Thất nghiệp! Có nên mở tiệm rửa xe máy, ô tô hay không

1575 lượt xem

Nhìn nhận từ thực tế hiện nay, số lượng các phương tiện giao thông đang ngày càng tăng lên. Nhu cầu phun rửa cũng vì thế mà không ngừng tăng cao. Nắm bắt được xu hướng này, các tiệm phun rửa chuyên nghiệp cũng xuất hiện này càng nhiều. Câu hỏi đặt ra ở đây là tiệm phun rửa có dễ thu lợi hay không? Thất nghiệp – liệu có nên mở tiệm rửa xe máy ô tô?

Nhu cầu phun rửa xe không ngừng tăng

Việt Nam vẫn luôn nằm trong Top những quốc gia có lượng xe mô tô, xe gắn máy tham gia lưu thông lớn nhất thế giới. Đến cuối năm 2018, nước ta sở hữu trên 58 triệu xe máy.

Đặc biệt, con số này không ngừng tăng lên theo từng ngày. Theo đánh giá, nửa đầu năm 2019, người Việt mua trung bình hơn 8300 xe mỗi ngày nâng doanh số lên hơn 1,5 triệu xe.

Mở tiệm phun rửa xe máy ô tô – lĩnh vực kinh doanh đang rất được ưa chuộng
Mở tiệm phun rửa xe máy ô tô – lĩnh vực kinh doanh đang rất được ưa chuộng

Không chỉ có “đặc sản” xe máy, thị trường ô tô tại nước ta cũng sôi động không kém. Theo Cục Đăng kiểm Việt Nam, tính đến tháng 6/2019 tổng số ô tô đang lưu hành tại Việt Nam là 3.453.467 chiếc. Trong đó, tổng số ô tô lắp ráp, sản xuất mới từ đầu năm tính đến tháng 6/2019 lên tới 159.218 xe.

Những con số trên cho chúng ta thấy được toàn cảnh thực trạng các phương tiện giao thông ở nước ta hiện nay. Số lượng phương tiện ngày càng lớn đòi hỏi nhu cầu phun rửa ngày càng cao. Thay vì tự rửa xe tại nhà thì hầu hết mọi người đều mang xe đến các tiệm rửa xe – nơi có những chiếc máy rửa xe máy giúp đánh bay mọi vết bẩn nhanh chóng.

Tuy nhiên, số lượng cửa hàng phun rửa chưa thực sự đáp ứng được hết nhu cầu rửa xe. Vào những dịp cao điểm như lễ tết, khách hàng phải xếp hàng dài để chờ đến lượt phun rửa.

Qua đó ta có thể thấy lĩnh vực này đích thực là một “miếng bánh ngon” rất đáng đầu tư.

Tiệm phun rửa xe dễ thu hồi vốn – nhanh thu lợi nhuận

Giá dịch vụ phun rửa xe tính trung bình là khoảng 20.000 đồng/xe máy/lần và 50.000 đồng/ô tô/lần. Đây chỉ là mức giá cho quá trình phun rửa thông thường. Nếu như muốn sử dụng thêm các dịch vụ khác như vệ sinh lốc máy, làm sạch nội thất, đánh bóng, phủ nano, vệ sinh mâm xe,… thì khách hàng sẽ trả thêm phí dịch vụ.

Bảng giá dịch vụ phun rửa của một tiệm rửa xe 
Bảng giá dịch vụ phun rửa của một tiệm rửa xe

Ví dụ, đối với một cửa hàng xịt rửa xe chuyên nghiệp với những chiếc máy rửa xe cao áp cho khả năng phun rửa lên tới 40 xe ô tô/ngày. Một tháng làm việc khoảng 26 ngày với giá 50.000 đồng/xe (tính mức giá phun rửa thường) thì doanh thu ổn định hàng tháng sẽ đều trên 50.000.000 triệu đồng chưa tính phun rửa xe máy (tính những tháng tiệm đã đi vào ổn định).

Trừ đi các chi phí điện nước, chi phí thuê nhân công, chi phí mặt bằng,… thì lợi nhuận hàng tháng vẫn còn “kha khá”. Đặc biệt trong những ngày lễ tết, số lượng phun rửa xe là vô cùng lớn, giá dịch vụ phun rửa cũng vì thế mà tăng cao.

Chi phí đầu tư mở tiệm rửa xe không quá lớn

Có nên mở tiệm rửa xe máy ô tô hay không còn phụ thuộc vào vốn đầu tư ban đầu. Một tiệm phun rửa cần có đầy đủ các trang thiết bị thì mới vận hành thuận lợi, dễ thu hút khách.

Đầu tiên chúng ta cần có một địa điểm để mở tiệm rửa xe thích hợp. Nơi đặt cửa hàng xịt rửa xe cần phải rộng rãi, gần các giao lộ lớn, thuận tiện cho đi lại. Nếu như đã có sẵn đất thì chúng ta có thế tiết kiệm được chi phí.

Các thiết bị cần thiết cho một tiệm phun rửa chuyên nghiệp có giá thành không quá cao nên nếu có ý định kinh doanh trong lĩnh vực này thì quý vị không cần quá lo lắng.

Máy rửa xe là thiết bị không thể thiếu trong mỗi tiệm phun rửa 
Máy rửa xe là thiết bị không thể thiếu trong mỗi tiệm phun rửa

Máy rửa xe là thiết bị tiên quyết không thể thiếu. Các tiệm rửa xe chuyên nghiệp nên lựa chọn những model máy rửa xe cao áp có công suất dao động từ 3 – 7KW. Giá thành trong khoảng từ 7 – 15 triệu đồng.

Cầu nâng rửa xe là thiết bị hỗ trợ chuyên dụng cho các tiệm phun rửa. Đây là một trong những thiết bị có giá thành cao nhất của tiệm khoảng 50 triệu đồng.

Máy nén khí cũng rất quan trọng đối với tiệm phun rửa. Nếu như cửa hàng của bạn không sử dụng cầu nâng thì chỉ cần lựa chọn những model máy công suất nhỏ. Còn khi sử dụng cầu nâng thì bắt buộc máy nén khí phải có công suất trên 7.5HP.

Ngoài ba thiết bị có giá thành cao như trên thì các thiết bị còn lại đều có giá khoảng 5 triệu đồng đổ lại là máy hút bụi, bình phun bọt tuyết,…

Với thực tiễn rộng mở cũng như hàng loạt các ưu điểm kể trên ta có thể thấy đầu tư vào tiệm phun rửa xe máy ô tô là hoàn toàn hợp lý. Không chỉ dành cho người “thất nghiệp” mà kể cả bạn đang có công việc ổn định nhưng có “máu kinh doanh” thì đây cũng là một lĩnh vực rất đáng để thử sức. Nhân viên trực hotline 0912 370 282 của điện máy Yên Phát luôn sẵn sàng tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc của quý khách xoay quanh việc đầu tư tiệm rửa xe chuyên nghiệp.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *