Sự Khác Biệt Giữa Fudge Và Toffee Là Gì ? Cách Làm Toffee Sự Khác Biệt Giữa Fudge Và Toffee

Fudge và kẹo bơ cứng là hai loại bánh kẹo được mọi người yêu thích. Mặc dù nhiều người thích ăn chúng, nhưng hầu hết không biết ự khác biệt giữa kẹo d

NộI Dung:

Sự khác biệt chính – Fudge vs Toffee

Fudge và kẹo bơ cứng là hai loại bánh kẹo được mọi người yêu thích. Mặc dù nhiều người thích ăn chúng, nhưng hầu hết không biết sự khác biệt giữa kẹo dẻo và kẹo bơ cứng. Sự khác biệt giữa fudge và kẹo bơ cứng phụ thuộc vào thành phần và phương pháp nấu ăn của chúng. Fudge được làm từ đường, bơ và sữa trong khi kẹo bơ cứng được làm từ đường và bơ. Fudge được làm nóng đến nhiệt độ bóng mềm trong khi kẹo bơ cứng được làm nóng đến nhiệt độ nứt cứng. Kết quả là, kẹo bơ cứng cứng và giòn hơn kẹo bơ cứng.

Bạn đang xem: Toffee là gì

Fudge là gì?

Fudge là một loại ngọt mềm, vụn hoặc dai được làm bằng cách trộn đường, bơ và sữa hoặc kem. Fudge có thể được mô tả như một loại kẹo mềm. Sô cô la thường được sử dụng như một thành phần chính của fudge, nhưng nó không phải là một thành phần thiết yếu. Bạn cũng có thể sử dụng caramel, trái cây, các loại hạt và các hương vị khác cho hỗn hợp fudge.

Fudge được làm bằng cách trộn các thành phần nêu trên và đun đến độ bóng mềm (224 đến 238 độ F), và đánh bông hỗn hợp này trong khi nguội. Đánh kem tạo ra một loại kem đặc và mịn. Kết cấu kem của fudge phụ thuộc vào sự kết tinh của đường. Tuy nhiên, nếu bạn không chú ý đến nhiệt độ, bánh kem của bạn có thể có kết cấu cứng và giòn.

Như đã đề cập ở trên, fudge có thể có nhiều hương vị khác nhau. Một số hương vị fudge phổ biến bao gồm socola fudge, vani fudge, bơ đậu phộng, fudge siro maple, fudge butterscotch, fudge caramel muối, v.v. Hot fudge hơi khác so với bánh kẹo – nó là một loại siro đặc, có vị sô cô la được sử dụng như một kem topping.

Toffee là gì?

Kẹo cứng là một loại kẹo cứng, dai được làm từ đường nâu hoặc mật mía và bơ. Nó được làm bằng cách caramel hóa đường hoặc mật đường cùng với bơ, và đôi khi là bột mì. Các thành phần như quả hạch và nho khô cũng có thể được thêm vào hỗn hợp này. Hỗn hợp này được đun nóng cho đến khi nó đạt đến nhiệt độ từ 300 đến 310 ° F. Giai đoạn này được gọi là giai đoạn nứt cứng. Đến giai đoạn này, hỗn hợp sẽ có bề mặt bóng và đủ cứng để được kéo thành hình dạng có thể giữ được. Sau đó sẽ được đổ vào khay cạn và để nguội để tạo thành phiến. Sau đó, nó được chia thành các miếng lớn để ăn như kẹo, hoặc các miếng nhỏ hơn để sử dụng như rắc. Màu nâu của kẹo bơ cứng là do quá trình caramen hóa. Kẹo cứng có thể được sử dụng với nhiều thành phần khác nhau để tạo ra các hương vị khác nhau. Một số thành phần này bao gồm sô cô la, vani, quả mâm xôi, tổ ong, nho khô, v.v.

*

Sự khác biệt giữa Fudge và Toffee là gì?

Nhiệt độ:

tin giờ chót được nấu chín ở nhiệt độ thấp hơn (giai đoạn bóng mềm -224 đến 238 ° F).

Kẹo bơ cứng được nấu ở nhiệt độ cao hơn (giai đoạn nứt cứng -300 đến 310 ° F).

Xem thêm: Khái Niệm Giáo Dục Lấy Trẻ Làm Trung Tâm Là Gì, Dạy Học Lấy Trẻ Làm Trung Tâm Là Gì

Thành phần:

tin giờ chót được làm bằng đường, bơ và sữa hoặc kem.

Kẹo bơ cứng được làm bằng đường và bơ.

Kết cấu:

tin giờ chót mềm và dai.

Kẹo bơ cứng giòn và cứng hơn fudge.

Món ăn:

tin giờ chót chủ yếu là ăn một mình.

Kẹo bơ cứng được sử dụng để làm bánh pudding và bánh ngọt; những miếng kẹo bơ cứng nhỏ hơn được rắc lên trên các loại đồ ngọt khác. Nó cũng có thể được ăn một mình như một film1streaming.comên kẹo.

Hình ảnh lịch sự:

“Fudge sô cô la bơ đậu phộng (8548190304)” của jules – 5 sô cô la bơ đậu phộng fudge-2 (CC BY 2.0) qua Commons Wikimedia

“Toffee I” của Chef Sean Christopher – Trực tiếp từ Tác giả (CC BY-SA 3.0) qua Commons Wikimedia