Shark Phú là ai ? Tìm hiểu thông tin Shark Nguyễn Xuân Phú

Shark Phú là ai ? Tìm hiểu thông tin Shark Nguyễn Xuân Phú

Shark Phú – Thông tin tiểu sử Shark Nguyễn Xuân Phú

Shark Phú – Và Sunhouse một thương hiệu đồ gia dụng hàng đầu Việt Nam được nhiều tiêu dùng Việt tin tưởng và lựa chọn. Tuy nhiên không hẳn nhiều người trong chúng ta biết đến Ông Nguyễn Xuân Phú -người đã tạo dựng Sunhouse và đưa thương hiệu này ngày càng tiến xa hơn. Vì Ông là mẫu người khá kín tiếng, hiếm khi chia sẻ về đời sống riêng tư và không phô trương tài sản của mình.

Nguyễn Xuân Phú là tên thật của ông, từ khi xuất hiện trong chương trình thương Vụ Bạc tỷ. Trong chương trình này với vai trò nhà đầu tư chính 2 mùa liên tiếp, ông được nhiều người biết đến và ngưỡng mộ  hơn. Tên gọi Shark Phú đã gắn liền với ông từ chương trình này.

Shark Phú là ai

Shark Phú là người điều hành, sáng lập  và đồng thời cũng được xem như “linh hồn” của Sunhouse. Ông đã lèo lái Sunhouse vượt qua rất nhiều giai đoạn khó khăn trong suốt chặn đường gần 20 năm qua. Rất nhiều những giải thưởng lơn mà Shark Phú cũng như thương hiệu Sunhouse đã đạt được phải kể đến như

+ Thương Hiệu Mạnh 2013

+ Nhãn hiệu hàng đầu Asean 2014

+ Doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu

+ Giải Sao Vàng Đất Việt 2015

+ Thương Hiệu Quốc Gia 2016,2017,2018…

Shark Phú

Shark Nguyễn Xuân Phú

Không chỉ nổi tiếng nhất Việt Nam mà Sunhouse còn vươn mình sang tầm quốc tế. Đã khẳng định thương hiệu và chinh phục được một số thị trường khó tính. Ngoài điều hành Sunhouse, Shark Phú còn là Chủ tịch hội đồng quản trị công ty Cổ Phần Hàng Hải Sài Gòn từ năm 2012 cho đến nay.

Những thành công nổi bật trong sự nghiệp của Shark Phú, kèm theo  những câu nói “ Chất” của ông xuất hiện trong chương trình, chắc chắn nhiều bạn sẻ rất muốn tìm hiểu thêm về tiểu sử, học vấn củng như quá trình khởi nghiệp của ông để có thêm kinh nghiệm cho mình.

Thông tin chi tiết Shark Nguyễn Xuân Phú

Shark Nguyễn Xuân Phú sinh năm 1971 tại Hà Tây (nay là Hà Nội). Ông xuất thân trong gia đình nghèo giống  như những gia đình khác trong cùng thời kỳ bấy giờ. Nhưng điều đặc biệt là gia đình ông có  truyền thống hiếu học. Cha ông là người Nghệ An. Người xứ Nghệ luôn mang trong mình  ý chí rất  mảnh liệt, mong muốn con cái được học hành. Dù gia đình hoàn cảnh rất khó khăn, không có điều kiện học tập nhiều nhưng  cha mẹ ông rất quan tâm đến việc học của các con. Cha mẹ  làm tất cả mọi việc vất vả để con có thời gian học hành.

Ông chia sẻ sự quan tâm của bố mẹ cũng là lý do khiến ông có những thay đổi cơ bản, bước ngoặc trong cuộc đời sau này của mình. Ông đã rất nổ lực tập trung vào việc học, thi đõ Đại Học với điểm rất cao. Tuy nhiên những điều học được sau khI vào đại học không thoả mãn được sự trăn trở ,ham học hỏi, thích kinh doanh như Shark Phú.

Shark Phú

Shark Phú là ai – Thông tin mới nhất về Shark Phú

Khi Cơ duyên đặc biệt đến, mẹ ông bắt đầu mua cửa hàng buôn bán, Shark Phú có nhiệm vụ đi bán hàng cho mẹ. Đây là bước đầu tiên ông bước vào khởi nghiệp kinh doanh.  Có thể nói cơ duyên này là điều may mắn khi được tiếp xúc với môi trường kinh doanh sớm.

Sau khi tốt nghiệp Đại học Ông được tuyển dụng vào làm việc cho Tổng công ty xăng dầu. Tuy nhiên bản thân ông với niềm mong mỏi phát triển không ngừng. Khi chọn học ngành kinh tế thì công việc nhẹ nhàng, bình lặng như vậy không thoả mãn được mong muốn đó.

Shark Phú quyết định nghĩ công việc thuộc biên chế nhà nước sau 9 tháng làm việc. Ông tiếp tục làm việc tại các công ty nước ngoài trong khoảng 10 năm để tích lũy kinh nghiệm quản lý, kinh nghiệm làm việc và bắt đầu mở doanh nghiệp cho riêng mình.

Shark Phú và chương trình Shark Tank Việt Nam

Trong chương trình SharkTank Việt Nam, ông được nhiều khán giả nhớ với nụ cười hiền, đôi khi cũng rất nghiêm nghị.  Đặc biệt là  câu nói kinh điển khiến các Startup bao phen “đứng hình”  ngay cả khi Ông không tham gia Shark tank mùa 3. Những khán giả quen thuộc vẫn không nhắc tên Ông bằng câu nói ấy : “Nếu thất bại em làm thế nào để hoàn vốn cho anh?”. Sở dĩ ông thường đặt câu hỏi khó như vậy cho các Startup vì ông muốn các Startup luôn kiên định, không buông xuôi,  nếu thất bại họ sẻ làm việc cùng Ông, tiếp tục đầu tư  và phát triển dự án mới.

Có thể nói Shark Phú là hình mẫu người thành công từ sự khao khát học hỏi, khao khát xây dựng thương hiệu thực thụ Made in Vietnam. Chúng ta phải học hỏi rất nhiều ở Ông những đức tính này để xây dựng ngày càng nhiều những thương hiệu thật sự Made in Vietnam. Có thể tự hào với bạn bè thế giới về những sản phẩm do chính Việt Nam chúng ta làm ra.

Chuyên đời tư Shark Phú

Có thể nói Shark Phú là một trong những người có lối sống khá kín tiếng nhất là chuyện đời tư. Dù vậy với ông gia đình là quan trọng nhất, dù công việc có bận rộn nhưng luôn có đủ ba bữa cơm. Có thể nói việc xây dựng tình cảm và nhân cách lí sống của các thành viên rất quan trong. Giúp các thành viên trong gia đình gắn kết yêu thương chia sẻ kỉ niệm.

Shark Phú và vợ

Vợ chồng Shark Phú cùng các con thường chia sẻ với nhau những chuyện buồn vui hàng ngày. Có thể nói dù ông khá bận rộn, là chủ tịch tập đoàn lớn nhưng ông không bao giờ để thiếu 1 bữa cơm nào ăn cùng gia đình.

Shark Phú và con trai

Shark Phú có cách nuôi dạy con khá tuyệt vời. Ông không như những phụ huynh khác, thường áp đặt con phải nghe theo mình. Mà theo đó Shark Phú thường cho con những lời khuyên hữu ích bằng những ví dụ thực tế. Qua đó giúp con mình có thể tự nhận thức và hình thành lí tưởng sống riêng cho chính mình.

Có thể nói Shark Phú chính là một người đàn ông của gia đình, là mẫu người mà nhiều chị em phụ nữ mong muốn. Ông sống rất tình cảm, chân thành chăm lo cho gia đình vợ con.