Dự đoán giải Ngoại hạng Anh có bị hủy vì dịch virus Corona hay không

Dự đoán giải Ngoại hạng Anh có bị hủy vì dịch virus Corona hay không

Ảnh hưởng của vi rút corona đến giải Ngoại hạng Anh

Trước sự bùng phát của dịch bệnh mang tên Covid 19, diễn biến các trận đấu của giải Ngoại hạng Anh đã bị ảnh hưởng vô cùng to lớn. Liệu ban tổ chức có quyết định hoãn giải đấu đến khi đại dịch toàn cầu được dập tắt hoàn toàn?

Giải đấu Ngoại hạng Anh là gì

Giải đấu Ngoại hạng Anh được biết đến là một giải bóng đá với sự tham gia của hầu khắp các quốc gia trên thế giới. Giải đấu này được sử dụng chủ yếu là tiếng anh và luôn được trông chờ bởi hàng triệu người hâm mộ. Nếu trong giải đấu bóng ta cần có các vận động viên, huấn luyện viên và nhà quản lý thì giải đấu này cũng y hệt.

Điểm khác biệt của giải đấu Ngoại hạng Anh so với một giải đấu thông thường đó là quy mô và sức chứa của nó rất lớn. Có thể nói giải đấu này đã tạo thành một ngôi nhà chung của toàn thế giới cho bất kì ai có niềm đam mê yêu thích thể thao đặc biệt là bộ môn bóng đá .

Diễn biến của dịch covid 19 đối với toàn cầu

Đại dịch covid 19 hay tên gọi trước đó là corona vi rút, được phát tán từ Vũ Hán , Hồ Bắc,  Trung Quốc. Đây là một vi rút gây bệnh suy hô hấp cấp tính gây nguy cơ cho toàn cầu và được mọi quốc gia quan tâm để tìm ra biện pháp ngăn ngừa phòng tránh tới mức tối đa.

Vào khoảng tháng 12 năm 2019, vi rút corona đã bị phát tán ra ngoài môi trường từ một phòng thí nghiệm tại Trung Quốc. Nhưng đến tận khi một lượng đông người xuất hiện các triệu chứng như sốt cao, khó thở thậm chí là suy hô hấp thì chính quyền và các cấp mới phát hiện vi rút đã bị phát tán ra ngoài cộng đồng. Sau tết Nguyên Đán  Canh Tý, số lượng các ca bệnh nhiễm ngày càng tăng cao và bắt đầu xuất hiện ca tử vong nên lúc này corona đã trở thành tiêu điểm cho toàn cầu.

Chỉ đến khi có trường hợp tử vong thì mọi hoạt động của đời sống kinh tế xã hội mới bắt đầu chịu những ảnh hưởng nghiêm trọng. Cũng cùng lúc đó, rất nhiều giải đấu diễn ra, sự đe dọa của corona tới sức khỏe của các vận động viên trở thành vấn đề đau đầu cho ban tổ chức khi đưa ra quyết định tiếp tục hay tạm hoãn.

Không dừng lại ở đó, vi rút corona được nhận định là sẽ biến đổi cấu trúc và vi rút biến thể được đặt tên là SARS CoV 2. Chỉ vi rút corona đã gây nguy kịch cho biết bao người không may bị nhiễm phải mà còn biến thể thì mức độ nguy hại lại càng tăng cao. Dù vậy, tổ chức WHO đã dốc toàn bộ sức lực cùng các quốc gia đưa ra giải pháp tối ưu nhất để đẩy lùi dịch bệnh.

Cho đến nay, dịch bệnh vẫn không ngừng lây lan rộng cho cộng đồng khiến nhiều tổ chức phải nghỉ dài hạn hoặc chuyển qua hình thức làm việc trực tuyến. Trước tình hình diễn biến xấu của covid 19, đại bộ phận công dân trên các quốc gia đều được khuyến cáo hạn chế tiếp xúc và tụ tập nơi đông người để giảm thiểu tối đa số ca lây nhiễm.

Tính đến hôm nay, Ngày 18 tháng 3 năm 2020 Chính phủ Việt Nam đã chính thức yêu cầu mọi người dân là công dân hiện đang sinh sống làm việc trên phạm vi toàn lãnh thổ thực hiện đeo khẩu trang khi ra ngoài. Không chỉ riêng Việt Nam, nhiều quốc gia đã và đang thắt chặt các quy định để giúp sức khỏe cộng đồng được đảm bảo. Đặc biệt là những hành vi tung tin đồn làm nhân dân hoang mang; hành vi đi ngược lại với chính sách phát triển của nhà nước đều sẽ bị xử phạt hành chính thậm chí là phạt tù nếu gây ra tổn hại lớn cho toàn thể cộng đồng.

Dịch bệnh vẫn không ngừng lây lan và số ca nhiễm vẫn tăng lên mỗi ngày nhưng có dấu hiệu sẽ tăng chậm do thắt chặt từ chính phủ của các quốc gia. Do vậy, trước mắt chưa thể đưa ra kết luận chính xác khi nào dịch bệnh sẽ biến mất.

Dự đoán khả năng hoãn giải đấu do diễn biến xấu của dịch covid 19

Hiện này, rất nhiều giải đấu đã có quyết định trì hoãn lại đến mùa hè năm 2020 hoặc là lùi cho tới năm 2021. Trước những diễn biến khó lường và vô cùng nguy hiểm của covid 19, việc bảo vệ sức khỏe của toàn dân nên đặt lên hàng đầu.

Người hâm mộ cũng hiểu và thông cảm cho các liên đoàn tổ chức thể thao nếu không may kế hoạch bị trì hoãn lại do bệnh dịch.

Như vậy, theo dự kiến có khả năng giải đấu Ngoại hạng Anh sẽ bị lùi lại so với kế hoạch ban đầu để đảm bảo an toàn cho các cầu thủ. Các giải đấu là thương niên và có thể tổ chức nhưng dịch bệnh sẽ đe dọa lên sức khỏe của chúng ta vô cùng to lớn nên việc hoãn nên hoàn toàn không phải một điều đáng buồn cho người hâm mộ yêu thích giải đấu này.

Các bạn khán giả yêu thích thể thao hãy nhẫn nại khi dịch bệnh được đẩy lùi, ban tổ chức nhất định sẽ lên kế hoạch tổ chức bù lại các giải đấu sớm nhất có thể. Không chỉ riêng vậy, một số môn thể thao của Olympic cũng dự kiến sẽ được tổ chức đúng hạn để người hâm mộ không phải sốt ruột chờ lâu vì dịch bệnh kéo dài.

Nếu bạn yêu thích các trận cầu đỉnh cao cao có thể Xem trực tiếp bóng đá Ngoại hạng Anh tại Phatgoc.tv