Nghệ thuật trưng bày hàng hóa đẹp, gây ấn tượng và tối ưu hiệu quả bán hàng

Để tăng doanh số bán hàng, rất nhiều cửa hàng bán lẻ đã tận dụng không gian trưng bày sản phẩm để thu hút người mua. Vậy nghệ thuật trưng bày hàng hóa đẹp mắt có thật sự tối ưu hiệu quả bán hàng, cùng tìm hiểu ngay sau đây bạn nhé!

1. Vì sao phải trưng bày hàng hóa ấn tượng trong cửa hàng tạp hóa

Kinh tế xã hội phát triển các mô hình bán buôn bán lẻ càng phổ biến tạo ra sức cạnh tranh thị trường ngày càng cao. Để thuận tiện trong việc quản lý bán hàng và thu hút người mua đòi hỏi bạn phải bố trí trưng bày hàng hóa khoa học và đẹp mắt. Trong đó, việc trưng bày sản phẩm ấn tượng sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho cửa hàng bạn.

kệ hàng trưng bày

Một số lợi ích từ nghệ thuật trưng bày hàng hóa:

  • Tạo ra không gian bán hàng gọn gàng, đẹp mắt, giúp tiết kiệm diện tích để đồ trong cửa hàng bạn.
  • Hàng hóa được bày trí đẹp mắt ấn tượng sẽ dễ gây chú ý và thu hút khách mua hàng hơn.
  • Trưng bày sản phẩm ấn tượng sẽ tạo cảm giác thoải mái dễ chịu khi khách hàng đến mua sắm. Từ đó tạo nhịp cầu nối để dẫn khách hàng đến cửa hàng bạn thường xuyên
  • Giúp bạn dễ dàng tư vấn khách hàng hơn, tiết kiệm được nhiều thời gian hơn
  • Tăng tính chuyên nghiệp hiện đại tại cửa hàng bạn

2. Cách trưng bày sản phẩm ấn tượng hút khách

2.1. Nghệ thuật trưng bày hàng hóa theo phân khu hàng hóa hợp lý

trưng bày hàng hóa theo khu vực

Việc phân bổ hàng hóa theo từng khu vực sẽ giúp khách hàng dễ dàng tìm được sản phẩm họ cần mua. Đồng thời, bạn cũng dễ dàng kiểm soát các mặt hàng tại cửa hàng mình. Vì vậy bạn cần phân tầng các sản phẩm để trưng bày. Bạn có thể chọn trưng bày theo từng quầy hàng riêng biệt như khu thức ăn nhanh, khu thực phẩm khô đóng gói, khu đồ dùng gia dụng,….

2.2. Trưng bày theo thói quen và nhu cầu tìm kiếm

Người tiêu dùng Việt thường có thói quen mua hàng theo từng nhóm sản phẩm. Và thường khi mua một sản phẩm nào đó người mua sẽ thường để mắt đến những sản phẩm liền kề. Vậy nên, để kệ trưng bày bạn thu hút hơn, bạn nên trưng bày các sản phẩm liên quan nhau đặt cạnh nhau.

Ví như: các mặt hàng bột giặt, nước xả, dầu gội đầu, bông tắm, nước lau sàn, nước rửa chén,… bạn có thể trưng bày cạnh nhau. Hoặc xếp gạo, dầu ăn, nước mắm, đường, các gia vị khác, để cạnh nhau,…. Khi đó, người nội trợ đến mua hàng họ sẽ sớm tìm được tất cả các mặt hàng cần mua cho gia đình họ.

2.3. Sắp xếp hàng hóa theo màu sắc

Một cách bày trí hàng hóa đầy ấn tượng nữa chính là sắp xếp theo những gam màu sắc tương đồng. Việc kết hợp từng gam màu của các sản phẩm lại với nhau sẽ tạo nét thu hút mới lạ với khách hàng. Nhất là những gam màu nổi bật như đỏ, cam hay những tông màu dễ chịu như xanh, trắng,….sẽ làm cho kệ hàng của bạn nổi bật hơn.

Tuy nhiên, bạn không nên quá lạm dụng các gam màu lòe loẹt làm hoa mắt người mua.

2.4. Sắp xếp theo hình dáng, kích thước nghệ thuật

Để kệ trưng bày được gọn gàng và đẹp mắt hơn, bạn có thể sắp xếp các mặt hàng có cùng hình dáng kích thước chung với nhau. Khi đó bạn sẽ dễ dàng trưng bày hơn, và có thể tối ưu hóa các không gian trống.

2.5. Nghệ thuật trưng bày hàng hóa gây chú ý ngay từ bên ngoài

Hầu hết người tiêu dùng luôn để tâm đến vẻ đẹp bên ngoài của các sản phẩm. Đánh vào tâm lý đó, bạn nên gây chú ý ngay từ bên ngoài cửa hàng mình. Nhất là những kệ hàng sản phẩm đặt đầu tiên. Bạn có thể gây chú ý bằng các hình ảnh quảng cáo ưu đãi, những sản phẩm độc lạ. Hoặc chọn một số vật dụng như thú nhồi bông, mèo thần tài, hoa lá để thu hút tầm nhìn của người mua hàng đến kệ hàng của mình.

2.6. Chọn loại giá kệ phù hợp với sản phẩm

Một trong những thành công từ nghệ thuật trưng bày sản phẩm đó chính là nhờ sự vận dụng các kệ trưng bày hiệu quả. Bởi phạm vi sử dụng giá kệ trưng bày sản phẩm rất rộng và hỗ trợ rất tốt trong việc giới thiệu sản phẩm. Kệ trưng bày có đa dạng mẫu mã và kích thước phù hợp với mọi không gian tại cửa hàng bạn. Những chiếc kệ nhỏ gọn sẽ mang đến sự gọn gàng, ngăn nắp, tăng tính thẩm mỹ cho không gian không gian trưng bày. Đồng thời, giúp làm nổi bật thương hiệu sản phẩm của bạn. Nếu tận dụng tốt giá trị của mỗi chiếc kệ trưng bày, bạn sẽ dễ dàng tạo ấn tượng đến bất kỳ khách hàng, dù là khách hàng khó tính.

2.7. Cách hiển thị giá sản phẩm ấn tượng

Phần lớn người tiêu dùng đều mong muốn được biết rõ tất cả giá sản phẩm họ cần mua. Tuy nhiên, bạn là người bán hàng lại không thể phô bày thô thiển khi giá một số mặt hàng khá cao. Vậy nên bạn cần có một cách bày trí giá sao cho hợp lý và thật logic. Đặc biệt là dù giá sản phẩm cao nhưng người mua vẫn sẵn sàng chọn lấy.

Để thu hút người mua với một bảng giá ấn tượng, bạn cần phân bố các sản phẩm theo phân khúc thị trường. Ví như các sản phẩm ngang giá bạn có thể đặt cạnh nhau. Khi đó, người
mua sẽ dễ bị “đánh lừa” và khó có thể so sánh giá vì giá giữa các mặt hàng trên kệ.

Nghệ thuật trưng bày hàng hóa là “con đường tắt” đón đầu giúp bạn tăng nhanh doanh số. Vậy nên, ngay từ bây giờ hãy cùng lên ý tưởng trưng bày sản phẩm thật ấn tượng và đẹp mắt cho cửa hàng mình bạn nhé!

MỞ APP VINSHOP – ĐẶT HÀNG TẠP HÓA GIÁ ƯU ĐÃI!

Xem thêm bài viết liên quan:

Nghệ thuật trưng bày hàng hóa đẹp, gây ấn tượng và tối ưu hiệu quả bán hàng

Nghệ thuật trưng bày sản phẩm tăng doanh thu ở cửa hàng tạp hóa