Nên “chọn mặt gửi vàng” ở đơn vị tư vấn định cư nào tại Việt Nam?  

830 lượt xem

Vốn là một thị trường tiềm năng, Việt Nam có hàng trăm công ty tư vấn định cư với quy mô lớn nhỏ khác nhau. Do đó, việc xác định công ty nào “vàng thật” để “thử lửa” là bài toán khó đối với những nhà đầu tư, nhất là đại dịch Covid-19 bùng phát. 

Luật sư di trú  Jean-François Harvey – Nhà sáng lập, Luật sư điều hành của tập đoàn Harvey Law Group (HLG) đã chia sẻ nhà đầu tư nên thận trọng, tìm đơn vị tư vấn uy tín, đủ năng lực để hạn chế các rủi ro.  

Ông Jean-François Harvey – Nhà sáng lập kiêm luật sư điều hành toàn cầu tập đoàn Harvey Law Group.

Trực tiếp tham khảo hình thức định cư và quy mô của công ty 

Đầu tiên, nhà đầu tư nên tìm hiểu trực tuyến những website của các đơn vị tư vấn định cư ở trên thị trường hoặc hỏi thăm kinh nghiệm từ bạn bè, người thân để xem liệu họ có phương án nào tốt cho mình hay không? Bên cạnh đó nếu có điều kiện nên đến trực tiếp văn phòng của công ty đó để xem diện mạo công ty và sự minh bạch của công ty đó, đồng thời quy mô và đội ngũ của công ty đó có chuyên nghiệp hay không? Nếu những yếu tố trên đều hoàn hảo thì cũng là một điểm cộng để lựa chọn đơn vị tư vấn định cư. 

Tiếp theo, nhà đầu tư nên lựa chọn đơn vị tư vấn có nhiều kinh nghiệm và thâm niên ở trong ngành. Hãy chọn lọc các đơn vị am hiểu chuyên sâu về đất nước mình muốn định cư, đơn vị đó cũng phải đầy đủ năng lực thẩm định dự án và phải có kinh nghiệm lâu năm trong việc chuẩn bị hồ sơ.

Ngoài ra, nhà đầu tư cũng nên chú ý đến thành tích nổi bật của công ty hoặc người sáng lập để xem họ có đạt được giải thưởng uy tín trong ngành di trú hay không? Việc đạt được những thành tựu này cũng chứng minh rằng công ty đó được công nhận, kiểm duyệt khắt khe về năng lực chuyên môn từ chuyên gia đầu ngành và tổ chức uy tín. Từ đó nhà đầu tư có thể an tâm khi có một đơn vị đồng hành thật sự chuyên nghiệp ngay từ giai đoạn đầu tham gia chương trình đến khi được định cư và ổn định cuộc sống ở nước ngoài. 

“Chọn mặt gửi vàng” tại công ty tư vấn định cư uy tín để hạn chế các rủi ro 

Xem xét trách nhiệm pháp lý của công ty tư vấn

Theo luật sư Harvey, một số công ty tư vấn không có tiềm lực mạnh, không có đội ngũ luật sư lành nghề, giàu kinh nghiệm và có thể gặp lúng túng khi xử lý tình huống bất ngờ,. Trong đó, Harvey Law Group là công ty Luật Canada đầu tiên được Bộ Tư Pháp Việt Nam cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động vào năm 2010, cho phép tập đoàn cung cấp dịch vụ về đầu tư định cư, dịch vụ pháp lý liên quan đến luật đầu tư, luật doanh nghiệp và luật kinh doanh cho công ty địa phương và công ty nước ngoài. Điều này sẽ mang đến nhiều lợi ích tích hợp cho khách hàng trong bối cảnh thế giới đang có nhiều biến động.

Chú trọng đội ngũ luật sư chuyên ngành di trú

Cũng theo luật sư Harvey, với tư cách là một công ty luật đa quốc gia, công ty này có đội ngũ luật sư dày dạn kinh nghiệm ở trong và ngoài nước, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống phát sinh và mỗi bộ hồ sơ di trú của khách hàng đều được chịu trách nhiệm pháp lý toàn diện. 

Nên lựa chọn đơn vị tư vấn có luật sư dày dạn kinh nghiệm 

Ông Harvey cũng khẳng định, ngay từ khi khởi nghiệp, tập đoàn này đã luôn hướng đến việc kết hợp chuẩn mực thế giới với sự hiểu biết về đất nước sở tại nhằm cung cấp cho khách hàng dịch vụ tư vấn nhập cư, kinh doanh tối ưu. Đồng thời, tập đoàn này còn là đại diện pháp lý chuyên biệt hỗ trợ gia đình khách hàng hoạch định tương lai cho bản thân và thế hệ mai sau. Thêm vào đó, với tư cách là một công ty luật quốc tế uy tín trong ngành di trú, cùng năng lực, kinh nghiệm vượt qua những cuộc khủng hoảng trên quy mô toàn cầu, Harvey Law Group sẵn sàng đối mặt cho những tình huống rủi ro. 

Harvey Law Group là công ty luật đa quốc gia chuyên về luật doanh nghiệp và tư vấn định cư, với danh tiếng trên thế giới trong việc làm đại diện hợp pháp cho các khách hàng và doanh nghiệp lớn. Tập đoàn đã nhận được giải thưởng The Macallan Asian Legal Business (ALB) Hong Kong dành cho công ty luật di trú vào năm 2014 và năm 2017. Đây cũng là công ty tiên phong tại Châu Á trong ngành đầu tư định cư, đơn vị này đã cung cấp dịch vụ về nhập cư trong suốt 28 năm qua.

Hiện tập đoàn có trụ sở tại Hong Kong và 23 văn phòng đại diện thuộc 13 quốc gia trải dài khắp 4 châu lục Mỹ, châu Á, châu Âu và châu Phi. Hiện đơn vị này đã cung cấp các chương trình đầu tư di trú cho 19 quốc gia, vùng lãnh thổ và sẽ tiếp tục mở rộng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *