Lý do khiến cuộc hôn nhân của nhà văn Gào đổ vỡ sau 10 năm chung sống

Mới đây, nhà văn Gào, tên thật là Vũ Phương Thanh vừa công bố trên trang cá nhân việc cô và chồng ly hôn. Lý do chính là cô muốn antifan buông tha cho chồng và gia đình chồng.

Nhà văn Gào được biết đến là tác giả của một số tác phẩm như: “Son môi”, “Cho em gần anh thêm chút nữa”, “Đừng gọi em là ký ức”… Gào chính thức kết hôn với chồng là anh Hà Tuấn Tú (sinh năm 1990) vào tháng 7.2018 sau quãng thời gian chung sống và có 3 em bé.

Đám cưới của cô thu hút sự quan tâm của dư luận. Cô cũng thường xuyên chia sẻ hình ảnh gia đình hạnh phúc lên mạng xã hội. Bởi vậy, thông tin Gào ly hôn gây bất ngờ cho công chúng.

“Tôi và chồng tôi chính thức chia tay. Từ nay về sau, tất cả mọi chuyện, liên quan đến công việc, cuộc sống, cá nhân của anh Tú, không còn liên quan đến tôi nữa.

Tôi mong những người căm ghét tôi, hãy tập trung vào cá nhân tôi, không làm phiền đến công việc, cuộc sống của người đàn ông này nữa”, Gào viết trên trang cá nhân.

Gào và chồng có quãng thời gian mặn nồng trước khi tuyên bố ly hôn.
Gào và chồng có quãng thời gian mặn nồng trước khi tuyên bố ly hôn. Ảnh: FBNV

Gào cho biết cô đã cân nhắc rất kỹ trước khi quyết định công khai thông tin này vì cô đã không còn làm việc trong showbiz được 8 năm, và cũng không ra sách được gần 3 năm.

Tuy nhiên, trong một năm qua, nhiều sự kiện ảnh hưởng tới cuộc sống cũng như khiến người thân xung quanh gặp liên lụy đã khiến cô quyết định đưa ra thông báo chính thức.

“Tôi không muốn bất cứ ai bị liên lụy bởi mình. Trong suốt những năm tháng chúng tôi bên nhau, anh ấy đã luôn là một người bạn, người chồng, người cha tốt và tận tụy. Anh ấy xứng đáng có cuộc sống, sự khởi đầu tốt hơn.

Thay vì phải bảo vệ và luôn gặp những vấn đề rắc rối, bị theo dõi, theo đuôi, moi móc đời tư vì là chồng của một người nổi tiếng vớ vẩn trên mạng xã hội. Nếu tôi không thể là người giúp đỡ, hỗ trợ anh ấy trên con đường khởi nghiệp, thì tôi cũng không muốn trở thành hay một phần của nguyên nhân cản trở cuộc đời anh ấy.

Vì với một người đàn ông, tôi hiểu, sự nghiệp quan trọng hơn mọi thứ”.

Nhà văn Gào thông báo đã ly dị chồng. Ảnh: FBNV
Nhà văn Gào thông báo đã ly dị chồng. Ảnh: FBNV

Nói về lý do ly hôn, nữ nhà văn trẻ cho biết, gia đình chồng cô và cá nhân chồng cô luôn luôn bị tấn công bởi anti của cô, trong suốt một năm qua.

Gào kể: “Gần đây, tôi vô tình được biết, anti của tôi đã gửi email tới tất cả các đối tác của chồng tôi, gia đình chồng tôi, nhằm mục đích bôi nhọ anh ấy. Mặc dù mọi người đều không cho tôi biết điều này, sợ tâm lý tôi gặp nhiều bất ổn. Nhưng giờ tôi đã biết và sau tất cả, việc duy nhất tôi có thể làm cho những người mình yêu thương là rời xa họ.

Đó là lựa chọn tốt nhất của tôi lúc này”.

Năm ngoái, nhà văn Gào đã phải nhờ tới sự can thiệp của cơ quan chức năng do gia đình cô bị lăng mạ, xúc phạm danh dự nghiêm trọng. Không chỉ dừng lại ở việc công kích công việc kinh doanh của cô, nhiều người còn quay sang soi mói đời tư, cuộc sống hôn nhân gia đình của cô.

Nhiều bình luận với những ngôn từ ác ý mang tính khiêu khích, bịa đặt đều nhằm mục đích xúc phạm danh dự, nhân phẩm không chỉ đối với nữ nhà văn, mà ngay cả các thành viên gia đình.