Tổng Hợp · 30/01/2022

Loại hoa đặc biệt của quần đảo Trường Sa vì nó chỉ nở vào ban đêm

Hoa đặc biệt trên đảo Trường Sa

Đây là loại hoa đặc biệt của quần đảo Trường Sa vì nó chỉ nở vào ban đêm. Loại hoa này là điểm đặc biệt của quần đảo Trường Sa mà đất liền khó có được. Các bạn có biết đó là hoa gì không?

1. Loại hoa đặc biệt của quần đảo Trường Sa vì nó chỉ nở vào ban đêm

id=”mcetoc_1f935db6a0″ style=”text-align:justify”>

Loại hoa đặc biệt của quần đảo Trường Sa vì nó chỉ nở vào ban đêm là hoa bàng vuông.

Hoa bàng là loài hoa quen thuộc với mỗi người chúng ta vì hình ảnh cây bàng gắn bó với mỗi người trong suốt quãng đời học sinh.

Hoa bàng vuông liệu có gì khác với những loại hoa bàng bình thường kia không?

2. Hoa bàng vuông Trường Sa

id=”mcetoc_1f935db6a1″ style=”text-align:justify”>

Cây bàng vuông được xem là biểu tượng của Trường Sa bởi vì khả năng sống trong môi trường sóng gió khắc nghiệt.

Vượt nắng gió khốc liệt biển khơi, những cây bàng vuông hàng trăm năm tuổi trên đảo xanh Nam Yết anh hùng, huyện đảo Trường Sa vẫn hiên ngang bén rễ, cắm sâu vào nền đá san hô, tạo nên dáng đứng hiên ngang như chính những người lính đảo.

Thời gian hoa bàng vuông nở đẹp nhất là từ 20 – 22 giờ, hương thơm nhẹ, khoe sắc trong tiết trời vào xuân. Mỗi bông hoa bàng vuông đều rất to và rực rỡ, có màu tím trông cực kỳ xinh đẹp.

Hoa bàng vuông Trường Sa có vẻ đẹp lạ thường, quyến rũ khiến cho ai đến với Trường Sa đều không khỏi trầm trồ. Hoa bàng vuông thường nở rộ vào dịp đầu năm, chỉ nở vào ban đêm, sau một đêm hoa sẽ tàn.

Đối với những người lính đang ngày đêm canh giữ biển đảo, hoa bàng vuông nở báo hiệu mùa xuân đến, là niềm vui ngồi dưới gốc cây ngắm nhìn hoa nở vào những đêm trăng sáng

Với vẻ đẹp lung linh huyền ảo, hoa bàng vuông được ví như “nữ hoàng bóng đêm” của quần đảo Trường Sa.

Cây bàng vuông Trường Sa thể hiện tinh thần quả cảm, hiên ngang vượt bao gian nan khó khăn của các chiến sỹ hải quân đang ngày đêm bám đảo, bảo vệ sự bình yên cho Tổ quốc và toàn vẹn chủ quyền lãnh thổ.

3. Hoa bàng vuông – Biểu tượng của con người Trường Sa kiên cường

id=”mcetoc_1f935db6a2″ style=”text-align:justify”>

Ở Trường Sa, vùng cực Đông của Tổ quốc, là nơi bao thế hệ người Việt đã đổ mồ hôi xương máu để khẳng định quyền làm chủ, nơi ngày nay các chiến sĩ của chúng ta đang ngày đêm canh giữ vùng biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc… Để bám trụ trên mảnh đất này, cũng như con người, cây cối phải đương đầu với bao nhiêu giông bão và sự nghiệt ngã của thiên nhiên. Ở Trường Sa gió cũng mang hơi mặn của biển, vật liệu bê tông cốt thép vẫn luôn phải gia cố trước sự tàn phá của gió, bão, muối mặn và nắng gắt.

Song trong cái khốc liệt ấy, những cây bàng vuông vẫn vươn lên tươi tốt, chùm lá xum xuê vươn lên, tỏa rộng một màu xanh sống động, tạo nên một dáng đứng hiên ngang khỏe khoắn như vừa chở che vừa kiên cường có mặt nơi gian khó. Cũng chính vì thế, người ta bảo cây bàng vuông ngạo nghễ, khỏe khoắn và hiên ngang như người lính đảo.

Và để tô điểm thêm cho đời, cũng lãng mạn như tình yêu người lính đảo khi trao tay những chùm hoa tinh khôi. Hoa bàng vuông nở vào đêm, nhụy hoa màu trắng tinh khiết, phía đầu tím biếc, góp phần mang lại một vẻ dịu dàng, thơ mộng cho đảo xa.

Phải chăng, Trường Sa xa xôi, nơi những cây bàng vuông lâu năm đã trở thành những dấu mốc nổi bật… Yêu bàng vuông, chiến sĩ đảo chăm chút ươm cây đem ra trồng cả trên những hòn đảo đá chơ vơ trên sóng nước để gây mầm xanh. Và những ai đã từng đặt chân lên đây chắc chắn cũng muốn mang món quà, những quả

bàng vuông ý nghĩa để trở về đất liền ươm mầm xanh. Điều đặc biệt là loài cây sống ở rừng ngập mặn trên các đảo ở biển và là loại cây đặc thù ở quần đảo Trường Sa song cây bàng vuông cũng không khó để trồng ở các địa phương khác trong cả nước như ở TP Hồ Chí Minh, Bà Rịa – Vũng Tàu, cây bàng vuông cũng đã sinh trưởng xanh tươi và đơm hoa kết trái. Nhưng phải đến Trường Sa, đứng trước bàng vuông với những chiến sĩ đảo, với những con người nơi đây, ta mới cảm nhận được những tình cảm diệu kỳ, cũng như tình yêu Tổ quốc.

Trên đây, Hoatieu.vn đã cung cấp cho các bạn Loại hoa đặc biệt của quần đảo Trường Sa vì nó chỉ nở vào ban đêm. Mời các bạn đọc thêm các bài viết liên quan tại mảng Tài liệu.