Kỹ thuật lắp điều hòa ai cũng nên biết rõ

819 lượt xem

Nếu không có chuyên môn, rất ít người biết kỹ thuật lắp điều hòa. Khi muốn lắp thiết bị này, chúng ta thường cho rằng chỉ cần gọi một đội thợ là xong. Rất ít người chủ động tìm hiểu những kiến thức liên quan đến kỹ thuật. Nhưng thực tế, khi biết những điều này; bạn có thể gọi được đội thợ tốt. Đồng thời có thể giám sát cách làm; đánh giá sự chuyên nghiệp của họ.

Chọn vị trí lắp dàn nóng và dàn lạnh

Theo các chuyên gia, vị trí dàn lạnh cần đảm bảo các tiêu chí như: chắc chắn; không bị rung lắc; cách xa nguồn điện; không bị chắn gió; không bị ảnh hưởng bởi hơi nóng; nguồn điện đầu vào ổn định; nước ngưng tụ có thể chảy dễ dàng. Quan trọng không kém là mỹ quan căn phòng phải được đảm bảo.

Vị trí lắp đặt dàn nóng trong kỹ thuật lắp điều hòa cũng cần đảm bảo các điều kiện nhất định. Dàn nóng cần đặt ở nơi thông thoáng; có thể lưu thông gió tốt; tránh mưa và ánh nắng mặt trời trực tiếp chiếu vào. Gió từ dàn nóng phả ra không bị cản lại; nếu không có sự lưu thông không khí thiết bị này rất dễ bị cháy. Dàn nóng cũng cần được lắp đặt vững chãi; chống rung lắc; thuận tiện cho quá trình bảo dưỡng và đảm bảo mỹ quan cho ngôi nhà.

kỹ thuật lắp điều hòa
kỹ thuật lắp điều hòa

Tham khảo thêm >>>> lắp đặt điều hòa tại bắc giang

3 Bước lắp đặt điều hòa chuẩn kỹ thuật

Bước 1: Lắp đặt dàn lạnh

Theo đúng kỹ thuật lắp điều hòa, dàn lạnh được treo trên tường, cách trần khoảng 5cm. Để lắp dàn lạnh lên tường, chúng ta thực hiện theo quy trình:

– Tháo bảng tôn được lắp ở sau dàn lạnh

– Dùng bảng tôn à đo kích thước lắp đặt và đánh dấu lên tường

– Tiến hành khoan rồi bắt vít bảng tôn lên tường.

– Tháo vỏ ốp bên ngoài dàn lạnh để đấu dây điện, dây tín hiệu theo hướng dẫn trong sách đi kèm.

– Nắn ống đồng cho phù hợp với lỗ khoan, tháo giắc co, dùng băng dính bịt kín 2 đầu lỗ, tránh bụi bẩn xâm nhập.

– Bọc bảo ôn, cuốn băng xi gồm ống nước, ống đồng, dây diện thành một khối luồn qua lỗ khoan đi ra ngoài.

– Treo mặt lạnh lên bảng tôn vừa bắt

Bước 2: Lắp đặt dàn nóng

Theo kỹ thuật lắp điều hòa, vị trí dàn nóng được đặt trên bê tông hoặc giá đỡ có chiều cao khoảng 100mm. Nếu bạn định treo dàn nóng lên giá đỡ, hãy làm theo các bước sau:

– Đo vị trí đặt giá treo, tiến hành lấy dấu.

– Khoan vào vị trí vừa lấy dấu, đóng nở rồi bắt giá.

– Đưa máy lên giá, dùng bulong bắt chặt chân máy vào giá đỡ

– Nếu là điều hòa 2 chiều chúng ta lắp ống nước xả dưới đáy dàn nóng

– Sử dụng kỹ thuật hàn ống sao cho mối hàn phải kín tuyệt đối

Bước 3: Kiểm tra, chạy thử điều hòa

Sau khi hoàn thành xong các bước trong kỹ thuật lắp điều hòa nói trên; việc quan trọng là phải kiểm tra và chạy thử thiết bị. Điều hòa phải hoạt động ổn định ít nhất 30 phút sau khi chạy thử. Trong quá trình chạy thử máy bạn phải kiểm tra xem dàn nóng có gây ồn khi hoạt động không. Việc kiểm tra lượng gas; hay sự rò rỉ gas cần được tiến hành với những thiết bị chuyên dụng.

Nếu không có chuyên môn, bạn khó có thể lắp điều hòa đúng kỹ thuật. Để đảm bảo hệ thống của bạn có thể vận hàn một cách tốt nhất, hãy gọi đội thợ lắp điều hòa chuyên nghiệp. Nếu tìm được một đội thợ tốt, bạn sẽ không cần lo lắng đến các vấn đề khi sử dụng thiết bị. Ngược lại, nếu tìm đội thợ không chuyên nghiệp, thiết bị của bạn sẽ không phát huy hết sức mạnh của nó.

Nếu muốn đảm bảo kỹ thuật lắp điều hòa chuẩn, hãy liên hệ với công ty chuyên lắp đặt điều hòa tại bắc ninh với chúng tôi theo Hotline 0986252018. Hoặc liên hệ trực tiếp địa chỉ: SỐ 352 – Trần phú – Đông Ngàn – Từ Sơn –Bắc Ninh. Chúng tôi sẵn sàng tư vấn và hân hạnh phục vụ bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *