Hướng dẫn làm bánh mì đen ngon tuyệt

cách làm bánh mì đen ngon nhất

Bánh mì đen, nghe cái tên có vẻ nghe rất xa đối với nhiều người, nhưng đây lại là món bánh mì rất quen thuộc trong các bữa ăn của người Châu Âu. Những tín đồ thích ăn bánh mỳ chắc không thể bỏ qua món bánh mì đen vô cùng hấp dẫn này. Sau đây, cùng tham cách hướng dẫn làm bánh mì đen ngon tuyệt của chúng tôi nhé!

Cách làm kẹo chip chip cực dễ cho bé yêu

Cách làm cơm trộn Hàn Quốc (Bibimbap) cực dễ mà ngon như nhà hàng

Công thức bánh bí đỏ (Bumpkin pie) ngọt ngào thay lời cảm ơn chân thành

cách làm bánh mì đen ngon nhất

Nguyên liệu chuẩn bị để làm bánh mì đen dành cho 4 người ăn:

– Bột mì: 400g

– Bột mì đen: 200g

– Sữa tươi: 180ml

– Men nở:  20g

– Đường: 15g

– Muối: 10g

– Bơ: 60g

– Cacao: 15g

– Dấm táo: 10ml

Sơ chế nguyên liệu để làm bánh mì đen:

– Bạn cho men nở vào sữa ấm chừng khoảng 5 phút đến khi thấy men nổi lên như gạch cua.

– Cho bột mì, đường, muối, cacao, bơ trộn trong bát tô, rồi sau đó cho hỗn hợp men, dấm táo và nước vào cùng. Dùng tay trộn đều hỗn hợp cho đến khi thấy không còn dính tay thì nhào thật kỹ rồi để trong khoảng 20 phút.

– Đậy kín bột, để ở chỗ kín rồi ủ trong khoảng 30 phút để bột nở ra.

Các bước thực hiện để làm bánh mì đen:

Bước 1: Đợi khi bột đã nở thì bạn lấy bột ra , đấm cho xẹp khí, rồi bạn nặn thành hình bánh. Hoặc bạn có thể chia bột ra thành 3-4 phần rồi cán mỏng từng phần chừng khoảng 0,5 – 1cm, rồi cuộn tròn lại.

Bước đầu để làm bánh mì đen

Bước 2: Sau đó, bạn đặt bánh lên khuôn đã lót sẵn giấy nến rồi đậy kín và ủ thêm chừng khoảng 60 phút để cho bánh nở.

Bước tiếp theo để làm bánh mì đen

Bước 3: Bật lò nướng trước khoảng 10 phút để ở nhiệt độ 180 độ rồi cho bánh vào trong lò nướng, rồi nướng khoảng chừng 30-40m phút là bánh chín. Bạn để bánh nguội hẳn rồi cắt thành những khoạnh vừa ăn.

Bước cuối cùng để làm bánh mì đen

Một số lưu ý khi làm bánh mì đen:

– Trong khâu nhào bột là khâu rất quan trọng nên bạn cần kiên trì nhào thật kỹ, hoặc nếu bạn có máy trộn bột thì công đoạn cũng sẽ đơn giản hơn rất nhiều. – Khi bạn ủ khối bột cùng với bột nở càng nhiều thời gian thì thành phẩm sẽ càng ngon.

– Để làm được món bánh mì đen ngon hơn thì bạn có thể trộn thêm các loại hạt nướng bánh nghiền nhỏ như hạt hạnh nhân, hạt óc chó…..để món bánh sẽ hấp dẫn hơn.

Món bánh mì đen ăn kèm với xúc xích và hạt quả đậu nướng thì ngon phải biết. Nếu bạn chưa từng được thưởng thức qua món bánh mì đen thì còn chần chừ gì nữa mà hãy không bắt tay vào làm thử thôi nào. Chúc các bạn ăn ngon miệng!

Có thể bạn quan tâm