Hướng dẫn cách làm bánh bông lan cuộn ngon miễn chê

Sẵn sàng vào bếp và thực hiện món bánh bông lan cuộn độc đáo, siêu hấp dẫn để thưởng thức cùng với người thân và bạn bè của mình ngay nào! Món bánh mềm xốp, vạn người mê này chắc chắn sẽ chinh phục vị giác và mang đến nhiều trải nghiệm thú vị đấy!

Bí quyết làm bánh bông lan cuộn siêu ngon với công thức đơn giản

Bánh bông lan cuộn là món “ruột” của nhiều người, nhất là trẻ nhỏ. Bánh có độ mềm xốp ở vỏ ngoài, khi cắn một miếng phần nhân thơm lừng, ngọt bùi tan dần trong miệng, khiến bạn thích mê. Vậy còn chần chờ gì mà không tham khảo ngay công thức làm bánh bông lan cuộn dưới đây và chuẩn bị nguyên liệu ngay thôi! 

Nguyên liệu làm bánh

  • 4 quả trứng gà, tách riêng lòng trắng và lòng đỏ ra 2 tô
  • 40ml sữa tươi không đường
  • 40g dầu ăn
  • 60g đường
  • 1/2 thìa cafe vani
  • 32g bột mì, 30g bột bắp, trộn đều rây mịn
  • 1 chút muối, 1 chút bột tartar hoặc thay bằng nước cốt chanh
  • Phần nhân kem tươi: 250ml kem tươi whipping cream, 80g đường, 1 chút vani
  • Dụng cụ: Máy/phới đánh trứng, phới dẹt, tô lớn, thìa đong, khuôn bánh, giấy nến, túi bắt bông.

Cách làm bánh bông lan cuộn kem vani thơm ngon, xốp mịn

Bước 1: Làm cốt bánh

Tô đã tách lòng đỏ trứng
  • Cho 10g đường, một chút dầu ăn, sữa tươi vào khuấy đều
  • Tiếp theo cho bột mì, bột ngô, vani vào trộn cho đến khi không còn nhìn thấy bột là được và để sang một bên.
Tô đã tách lòng trắng trứng
  • Cho một chút muối vào rồi dùng máy/phới đánh cho sủi bọt 
  • Sau đó, để bột tartar vào đánh vài vòng, rồi cho ½ lượng đường đánh đến khi đường tan hết mới cho nốt chỗ đường còn lại vào.
  • Đánh đều tay đến khi hỗn hợp lòng trắng bông cứng, nhấc phới lên có chóp là hỗn hợp đạt tiêu chuẩn.
Trộn bột
  • Lấy 1/3 hỗn hợp này cho vào tô lòng đỏ và dùng phới trộn đều.
  • Đổ hỗn hợp sang tô lòng trắng và dùng phới dẹt trộn bột thành hỗn hợp đồng nhất.

Bước 2: Nướng bánh

  • Thoa một lớp nước mỏng vào khuôn rồi lót giấy nến lên để khi lấy bánh ra được dễ dàng.
  • Trút phần hỗn hợp đã chuẩn bị vào khuôn, giàn cho phẳng mặt bánh và đập nhẹ khuôn 2 – 3 lần để vỡ bớt bọt khí.
  • Đặt khuôn bánh vào giữa lò nướng, nướng 30 phút ở mức nhiệt 170 độ C hoặc đến khi bánh chín vàng. Có thể kiểm tra bằng cách lấy một que tăm chọc vào bánh, khi rút ra thấy tăm khô là được.
  • Lấy bánh ra khỏi khuôn, để nguội.

Bước 3: Làm nhân kem

  • Cho kem tươi, đường vào tô rồi đánh cho bông lên thì cho vani vào
  • Khi phần kem đã bông cứng thì cho kem cho vào túi bắt bông
  • Mang bánh ra rồi bóp đều kem tươi lên bánh
  • Thao tác nhẹ nhàng vừa cuộn vừa kéo giấy nến lại, định hình bánh thành một thanh tròn rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh
  • Khi ăn thì cắt thành từng khoanh và thưởng thức. 

Bánh bông lan cuộn đạt chuẩn sẽ có hương vị rất nổi bật, kích thích vị giác. Cốt bánh mềm ẩm, hương sữa thoang thoảng hòa quyện cùng kem béo ngậy bên trong rất tuyệt vời. Bánh được cuộn rất khéo léo, ổ bánh đẹp, bắt mắt và thơm ngon, hấp dẫn.

Một số lưu ý để thực hiện cách làm bánh bông lan cuộn thành công

  • Trộn bột theo đúng kỹ thuật fold: Trộn một chiều nhẹ tay, không được khuấy đảo vì như vậy sẽ làm vỡ nhiều bọt khí khiến bánh nở kém và ruột bánh không được mịn màng.
  • Để đánh kem tươi được bông bạn nên để tô vào tủ lạnh 1-2 tiếng trước khi đánh. Kem tươi lấy trong tủ lạnh ra đánh luôn chứ không để kem ở nhiệt độ ngoài quá lâu.
  • Hỗn hợp kem khi đã đạt thì ngừng tay lại, không nên đánh quá lâu vì kem sẽ bị tách nước. 
  • Có thể biến tấu thêm cùng các nguyên liệu khác như phô mai, trái cây, mứt, dừa, trà xanh,… đều rất lạ miệng.

Mua bánh bông lan cuộn thơm ngon và đảm bảo ở đâu?

Liệu cách làm bánh bông lan cuộn trên có làm khó tài khéo léo của bạn không? Và nếu bạn là người bận rộn, không có nhiều thời gian tự tay chuẩn bị nguyên liệu hay không có lò nướng thì sao? Tính năng “Mua sắm” trên app VinID sẽ giúp bạn. Chỉ cần ngồi nhà hay tại văn phòng, cả thế giới ẩm thực bỗng chốc “thu bé” lại chỉ trong lòng bàn tay.

Tin vui cho bạn là bánh bông lan cuộn của Fresh Garden cũng đã có mặt tại tính năng này. Chỉ cần vài thao tác chạm trên điện thoại, bạn có thể đặt bánh và nhận hàng tận tay.

Tải app VinID – Mua sắm online ngay nào!

Hãy lưu lại công thức làm bánh bông lan cuộn và trổ tài chiêu đãi cả gia đình nhé!
Mất một chút thời gian và công sức là bạn đã có một món ăn nhẹ thật tuyệt vời phải không nào? Hoặc đơn giản hơn là truy cập ngay tính năng “Mua sắm” chọn bánh với giá ưu đãi và thưởng thức. Khám phá ngay, kẻo lỡ!