Học cách làm kem sầu riêng giải nhiệt cho ngày hè nắng nóng

Học cách làm kem sầu riêng giải nhiệt cho ngày hè nắng nóng

Hương vị sầu riêng được kết hợp với khá nhiều món ăn từ món mặn, món ngọt, món tráng miệng và đặc biệt là món kem sầu riêng- món ăn yêu thích của rất nhiều người. Vì vậy nếu trong gia đình bạn nếu có những thành viên đặc biệt yêu thích hương vị này đừng nên bỏ qua cách làm món kem sầu riêng để giải nhiệt trong mùa hè này nha.

Bánh dừa kẹp kem cho bữa sáng mùa hè mát lạnh

Cách làm trà vải bạc hà mát lạnh xua tan nóng bức

Cách làm món tép viên nướng lạ miệng đơn giản

Học cách làm kem sầu riêng giải nhiệt cho ngày hè nắng nóng

Nguyên liệu làm kem sầu riêng cho 6 người:

Nguyên liệu làm kem sầu riêng

-0,5kg sầu riêng

-150ml nước cốt dừa

-200ml sữa tươi không đường

– 1 thìa sữa đặc có đường

-80g đường trắng

– 10g muối

-1 quả chanh

-5 quả trứng gà

-Khuôn làm kem

Cách làm kem sầu riêng chi 6 người:

Sơ chế nguyên liệu làm kem sầu riêng:

Tách phần thịt sầu riêng để làm kem dứa

-Sầu riêng tách lấy phần thịt.

-Chanh cắt đôi vắt lấy nước, gạn bỏ hột.

-Sữa đặc hòa tan với ½ bát con nước nóng.

Tách lấy 4 lòng đỏ trứng gà để làm kem sầu riêng

-Trứng gà lấy lòng đỏ.

Các bước làm kem sầu riêng:

Chuẩn bị hỗn hợp sữa làm kem sầu riêng

-Hòa nước cốt dừa, đường, sữa tươi, sữa đặc có đường vào trong một cái nồi nhỏ, đun với lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều cho đường tan hết, tắt bếp.

Trộn sữa, trứng, sầu riêng để làm hỗn hợp kem sầu riêng

-Khi phần sữa còn ấm,trộn chung hỗn hợp này với lòng đỏ trứng gà, dùng máy đánh trứng đánh đều, đun lại một lần nữa cho hỗn hợp này sôi lại.

-Trộn chung sầu riêng, nước cốt chanh với phần sữa vừa đun, đánh đều bằng máy đánh trứng sao cho ơhaanf kem bông lên để tạo phần kem xốp, mịn.

Đổ hỗn hợp kem sâù riêng vào khuôn

-Đổ hỗn hợp kem sầu riêng vào âu lớn, để trong ngăn mát trong tủ lạnh, để kem đông lại để thưởng thức. Để món kem của chúng ta đẹp mắt hơn bạn cũng có thể đổ phần kem vào những khuôn đã chuẩn bị trước và đợi kem đông lại thành hình thật đẹo mắt.

Lưu ý khi làm món kem sầu riêng:

Lưu ý khi làm món kem sầu riêng

-Muốn món kem sầu riêng được xốp, mịn không còn đá dăm, sau khi cho kem vào tủ lạnh được 30 phút, bạn lấy ra đánh lại bằng máy đánh trứng một lần nữa sau đó lại cất vào ngăn đá tủ lạnh đợi kem đông lại.

-Nếu có máy làm kem, kem sầu riêng bạn làm ra sẽ ngon hơn nhiều đấy.

-Sử dụng 2 thìa kem tươi cho vào kem sầu riêng sẽ làm kem mềm mịn và ngậy hơn.

-Để chọn được sầu riêng ngon, chín làm kem sầu riêng khi mua bạn nên chọn sầu riêng méo méo, vì những quả như vậy sẽ ít bị hư  và ngon  hơn. Sầu riêng ngon , trái cuống không được quá héo, cầm thử quả sầu riêng nếu nặng tay so với kích thước tương đối của quả là được. Dùng cán dao gõ vào quả sầu riêng nêu thấy tiếng “ bịch bịch hay bộp bộp” tức là quả sầu riêng đó ngon.

Để làm món kem sầu riêng ngon bạn đã có thêm một cách nữa sau khi tham khảo bài hướng dẫn cách làm kem sầu riêng cùng chuyên mục “ tối nay ăn gì”. Không chỉ như vậy những mẹo nhỏ khi làm món kem sầu riêng trong bài viết này chắc chắn cũng sẽ giúp bạn và gia đình có một món kem sầu riêng thật ngon trong mùa hè này.

Có thể bạn quan tâm