Âm nhạc · 28/12/2021

GenZ sống chất với phong cách Tài chính 4.0

Giới trẻ ngày nay có đầy cách làm tài chính “thứ thiệt” chứ không đơn thuần là bắt trends tỉa nến, đọc lệnh như bạn nghĩ.

Mấy hôm nay, cư dân mạng không khỏi lắc đầu ngao ngán với các “chuyên gia tài chính” tự xưng liên tục đăng tải những bức hình đẳng cấp, lên sàn BO và nói chuyện làm giàu với khí chất không thua gì các shark.

Sự nổi lên nhất thời của nhóm người trẻ này khiến người ta dễ nhầm tưởng và đánh đồng về sự lệch lạc của giới trẻ mà quên đi tài năng thật sự của đông đảo bạn trẻ Gen Z, Gen Y còn lại. Nhờ sự thông minh và nhạy bén công nghệ, giới trẻ ngày nay luôn có những cách “làm tài chính” xịn xò mà các thế hệ anh chị, cô chú nghe xong cũng phải “trầm trồ”.

TÀI CHÍNH 4.0 VỚI VÍ MOMO

Quy trình điện tử đơn giản
Không yêu cầu chứng minh thu nhập
An tâm giải quyết nhu cầu

GenZ luôn biết cách “tích tiểu thành đại”

Thay vì nói chuyện tiền tỷ một cách viển vông, Gen Z luôn biết cách “tích tiểu thành đại”

Đối với Gen Z, chuyển tiền nhất định phải miễn phí, mua sắm online phải được giảm giá, chi trả hoá đơn hay card điện thoại cũng cần được chiết khấu. Nhờ sớm tiếp cận với các kênh thanh toán thông minh, hiện đại, những khoản tiền giảm giá và chiết khấu dù nhỏ cũng được Gen Z tích góp dễ dàng, từ đó giúp quản lý tài chính hiệu quả đến từng đồng lẻ.

Gen Z dễ dàng “tích tiểu thành đại” nhờ các kênh thanh toán hiện đại như Ví điện tử

Gen Z luôn biết tự quản lý tài chính của mình

Thay vì nghe theo các “chuyên gia tỉa nến”, Gen Z tự quản lý tài chính của mình

Không cần phải chờ các “chuyên gia tài chính tự xưng” chỉ cho mình cách làm giàu, các bạn trẻ ngày nay luôn có những cách hay ho để tự chủ tài chính. Bên cạnh việc tạo những tài khoản để tích lũy tiền bạc, phòng những lúc khó khăn, Gen Z sẽ tìm thêm các giải pháp tài chính giúp ứng tiền, xoay tiền nhanh chóng.

Các dịch vụ dẫn đầu xu hướng “Buy now – Pay later” như Ví Trả Sau của MoMo hợp tác cùng TPBank cung cấp luôn được Gen Z “tận dụng” triệt để. Một phần là vì dịch vụ này không kén người dùng khi ai cũng có thể ứng tiền lên đến 5 triệu đồng để “chi trước – trả sau” mà không cần chứng minh thu nhập. Phần còn lại là vì đây là sản phẩm chính quy do ngân hàng uy tín cung cấp nên cực kỳ an toàn.

“Thủ sẵn” giải pháp tài chính thông minh này sẽ giúp Gen Z tự chủ tài chính mà không cần vay mượn người thân, thoải mái mua sắm những món đồ mình thích mà không cần phải chờ đến ngày lương về.

TÀI CHÍNH 4.0 VỚI VÍ MOMO

Quy trình điện tử đơn giản
Không yêu cầu chứng minh thu nhập
An tâm giải quyết nhu cầu

Gen Z biết cách đầu tư vào những khoản bảo hiểm thiết thực

Thay vì “đặt lệnh” trên những sàn tài chính lạ, Gen Z mua những khoản bảo hiểm nhỏ nhưng thiết thực

Các loại bảo hiểm cho những rủi ro thường nhật như bảo hiểm rơi vỡ màn hình điện thoại, bảo hiểm xe máy, bảo hiểm tài sản… luôn là thứ không thể thiếu đối với Gen Z.

Với mức giá chưa bằng một ly trà sữa và có thể mua qua những ứng dụng thông minh ngay trên điện thoại di động, Gen Z được “gánh bớt” hàng triệu đồng tổn thất trong các sự cố vốn rất dễ xảy ra này. Đây sẽ là khoản “đầu tư” thiết thực hơn rất nhiều so với việc “đặt lệnh”, phán đoán tăng giảm trên các sàn tài chính lạ mà các hot girl vẫn hay làm.

Các bảo hiểm “nhỏ nhưng có võ” như bảo hiểm rơi vỡ màn hình điện thoại của bảo hiểm Bảo Việt được tích hợp ngay trên Ví MoMo

Gen Z “xung phong” lan tỏa tài chính số 

Thay vì kêu gọi lên sàn BO để làm giàu, Gen Z “lây lan” tài chính số đến tất cả mọi người, giúp cuộc sống dễ dàng hơn

Một Gen Z điển hình luôn nắm tất tần tật những thành tựu công nghệ và áp dụng một cách tốt nhất vào cuộc sống của mình. Tài chính số cũng được thế hệ này “lây lan” một cách nhanh chóng.

Tuy nhiên, không giống như cách mà các hot girl tài chính 4.0 dùng xe sang, hàng hiệu để kêu gọi người lạ lên sàn BO làm giàu, Gen Z giỏi tài chính thứ thiệt lại “lây lan” những gì mình học được một cách chân thành, mộc mạc đến với những người xung quanh.

Chẳng nói đâu xa, từ cô bán bánh tráng trộn đến chú bán nước cam trước cổng trường cũng phải treo mã MoMo cho “tụi Gen Z” tiện quét để chuyển tiền. Khi dịch bệnh đến, không gặp cô chú được, Gen Z vẫn “nhiều chuyện” chat MoMo hỏi thăm. Rồi “bày đặt” dặn dò cô chú nếu có túng quá thì dùng Ví Trả Sau, chứ nhất định không tìm đến tín dụng đen.

Gen Z “lây lan” tài chính số đến từng quán cóc, gánh hàng rong

Các bố, các mẹ cũng không yên với Gen Z khi thanh toán cái gì tụi nó cũng bắt dùng qua điện thoại thay vì chạy ra các điểm thanh toán lúc thời tiết mưa nắng thất thường. Dù là hoá đơn điện nước, thanh toán khoản vay hay mua bảo hiểm đều phải dùng “cái App màu hồng” mà Gen Z tin tưởng.

Trên mạng xã hội thì mỗi khi thấy hoàn cảnh khó khăn, mấy đứa Gen Z liền “lăng xăng” xin số để ủng hộ, thấy nhóm công nhân bị nợ lương mùa dịch thì thả link MoMo Tài Chính 4 Không để có gì người ta biết mà xài.

Gen Z giỏi “tài chính thiết thực” luôn muốn lan toả những giải pháp tài chính thông minh đến tất cả mọi người trong xã hội.

TÀI CHÍNH 4.0 VỚI VÍ MOMO

Quy trình điện tử đơn giản
Không yêu cầu chứng minh thu nhập
An tâm giải quyết nhu cầu

Kết

Gen Z bằng sự năng động và khả năng cập nhật cuộc sống số siêu cấp của mình đang khiến cho thế giới vận hành theo một cách thật sự khác biệt. Thế hệ Gen Z xứng đáng là thế hệ dẫn dắt và lan tỏa cho xu hướng “Tài chính số 4.0” giúp cho cuộc sộng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Hãy cùng Momo và Gen Z sống chất với phong cách thanh toán “bắt trend” cùng khả năng quản lý tài chính, đầu tư hiện đại, hợp thời.