Gần Tết nên kinh doanh gì dễ bán lãi cao không tồn hàng

Dịp Tết là thời điểm thị trường kinh doanh vô cùng sôi động, nhu cầu người dân tăng cao. Đây là cơ hội tốt cho những ai muốn kinh doanh tăng thu nhập. Vậy gần Tết nên kinh doanh gì hợp lý nhất?

1. Gần Tết nên kinh doanh mặt hàng gì?

1.1 Kinh doanh tết chọn ngay các mặt hàng nhu yếu phẩm

hàng thiết yếu ngày Tết

Nhu cầu mua bánh mứt kẹo, thực phẩm để nấu nướng ngày Tết rất cao. Bán mặt hàng này đặc biệt không lo tồn hàng nhiều, miễn là bạn có thể ước tính lượng hàng hợp lý, không nhập quá nhiều. Nhiều đồ cũng hoàn toàn có thể bán tiếp bình thường ngay cả sau Tết.

Cùng với các mặt hàng tạp hóa thiết yếu, mọi người còn có thói quen mua sắm thực phẩm, gia vị,… sẵn để tích trữ vì dịp nghỉ Tết nhiều chợ, cửa hàng, siêu thị đóng cửa dài ngày chứ không chỉ đơn thuần là mua đồ phục vụ Tết. Một mặt hàng liên quan khác nữa đáng tham khảo là bán giỏ quà, hộp quà biếu Tết.

1.2 Chọn mặt hàng ít vốn, bán chạy (hàng trang trí Tết, bánh mứt ngày Tết) 

Bán đồ trang trí ngày Tết

Nhóm sản phẩm ít vốn và nhu cầu mua cao dịp Tết rất đa dạng: sản phẩm trang trí nhà cửa ngày Tết, bao lì xì, bánh mứt kẹo đặc sản vùng miền,… Vì mang tính chất bán hàng thời vụ và chỉ bán được trong dịp Tết, bạn nên tập trung chọn một hoặc một vài mặt hàng nhất định, không nên ôm đồm nhiều và nhập lượng hàng hợp lý. Bán các sản phẩm giá nhập quá đắt đỏ trong khi chưa đảm bảo kênh bán hàng, hiệu quả bán hàng cũng rất nguy hiểm. 

1.3 Luôn chú ý thời gian nhập và bán hàng 

Khi đã đặt ra câu hỏi gần Tết nên kinh doanh gì thì đa phần mọi người có ý định kinh doanh trong khoảng thời gian ngắn, tận dụng nhu cầu thị trường sôi động dịp đầu năm mới. Sau Tết, các mặt hàng đặc thù chỉ dùng cho ngày Tết sẽ không thể bán được nữa, cũng khó có thể “để dành” sang Tết năm sau bán. Vậy nên bán hàng đúng thời điểm rất quan trọng. Nhất là với các mặt hàng như thực phẩm hạn sử dụng ngắn hoặc cây cảnh trưng Tết thì càng phải cân nhắc thời gian buôn bán hợp lý. 

2. Gần Tết nên kinh doanh online gì

2.1 Những mặt hàng nhập khẩu – Lựa chọn không thể bỏ qua khi kinh doanh mùa Tết

trái cây nhập khẩu 

Quà biếu Tết bao giờ cũng đề cao tính trang trọng, đẳng cấp, giá trị, nhất là khi dùng để biếu đối tác làm ăn, người lớn tuổi. Các món bánh kẹo, trái cây nhập khẩu với giá trị cao, hương vị mới lạ, bao bì đẹp mắt sẽ là món quà biếu Tết được yêu thích. Sản phẩm của bạn càng độc đáo thì càng tốt, nhưng tất nhiên cũng phải cân nhắc đến thị hiếu của người dùng Việt. 

2.2 Bao lì xì, tiền nước ngoài 

Bao lì xì là mặt hàng kinh doanh quá quen thuộc và không bao giờ thừa đợt Tết. Để cạnh tranh, chúng ta nên tìm các mẫu mã mới lạ, độc đáo, bắt trend giới trẻ hay tự mình thiết kế. Dịp Tết cũng có không ít người có sở thích lì xì tiền ngoại tệ lấy may như đồng 2 đô la Mỹ. Mở dịch vụ đổi ngoại tệ lúc này có thể lấy lãi chênh lệch cao vì người mua thường sẽ không quan tâm nhiều đến tỉ giá. 

2.3 Kinh doanh đồ trang trí Tết 

Để nhập hàng, chúng ta có thể đến mua ở các chợ đầu mối hoặc tìm đại lý sỉ khá dễ dàng. Đồ trang trí Tết ở đây rất đa dạng: dây xâu đồng tiền, câu đối đỏ, tranh Tết, đèn nhấp nháy, đèn lồng, hoa giả, decal dán tường/kính,… 

2.4 Kinh doanh thực phẩm handmade ngày Tết

Nhắc đến gần Tết nên kinh doanh gì không chỉ gói gọn trong các mặt hàng nhập về rồi bán như thông thường. Nếu có tài nấu nướng, bạn có thể bán đồ ăn nhà làm vừa sạch, vừa không chất bảo quản lại hợp khẩu vị nhiều người. Các món gợi ý cho bạn: bánh chưng, nem (chả giò) làm sẵn, dưa kiệu, kim chi, thịt bò/gà/lợn sấy khô, mứt handmade,… Mấy năm gần đây, nhiều người còn bán cả các mâm cỗ Tết đầy đủ các món phục vụ những gia đình bận rộn hay đơn giản là không thích nấu nướng. Vì ưu điểm tươi ngon nên các món handmade còn ghi điểm hơn thực phẩm bán sẵn ngoài siêu thị. 

Hy vọng những gợi ý trên đã giúp bạn nghĩ ra ý tưởng gần Tết nên kinh doanh gì. Tết chính là thời điểm “vàng” của thị trường tiêu dùng nên đừng bỏ lỡ cơ hội nhé!

THAM KHẢO ỨNG DỤNG ĐẶT HÀNG VINSHOP GIÁ TỐT

Xem thêm bài viết liên quan:

Tuyệt chiêu cách gói quà Tết đẹp 2021: Gói quà cần giỏ và không cần giỏ

Tết bán gì kiếm tiền lời nhất? 25 ý tưởng mặt hàng tết bán chạy nhất