Cua Hoàng Đế Alaska Giá Bao Nhiêu 1 Kg 2021? Mua ở đâu Hà Nội

Cua hoàng đế Alaska không chỉ được ưa chuộng ở nước ta mà trên khắp thế giới. Rất nhiều người thích ăn hoặc muốn một lần được thưởng thức thịt cua này. Vậy cua hoàng đế Alaska giá bao nhiêu 1 kg hiện nay? Tại Hà Nội có thể mua cua hoàng đế ở đâu?

Thị trường mua bán cua hoàng đế Alaska ở nước ta

Cua hoàng đế có tên tiếng anh là King Crab. Đây là một họ cua biển gồm nhiều loài có giá trị kinh tế cao. Trong đó Alaska là dòng đắt tiền nhất, sinh sống chủ yếu ở các vùng biển Mỹ. Loài cua này có chất lượng thịt thượng hạng. Nó chuyên được bày bán, chế biến trong các nhà hàng đắt tiền, cao cấp. Bởi sự ưa chuộng của người tiêu dùng Việt Nam mà cua hoàng đế ở nước ta cũng được bày bán khá phổ biến. Tuy nhiên, giá của nó không hề rẻ.

Bạn có thể thấy, mỗi cửa hàng có bán cua hoàng đế thì thường sẽ chỉ bày một đến hai con. Điều này là do cua hoàng đế Alaska có giá bán rất cao. Tuy rằng đa số mọi người đều muốn thưởng thức thịt cua này, nhưng không phải ai cũng đủ điều kiện để chi tiền cho chúng. Dù vậy, thị trường mua bán cua hoàng đế Alaska ở nước ta vẫn khá sôi động trong những năm gần đây.

Cua hoàng đế Alaska giá bao nhiêu 1kg?

Tùy theo từng điểm bán và mùa vụ mà giá cua hoàng đế sẽ khác nhau. Bạn có thể tham khảo giá bán cua hoàng đế Alaska ở bên dưới đây:

Giá cua hoàng đế tại siêu thị

Cua hoàng đế Alaska cũng được bày bán tại nhiều siêu thị trong nước. Trong các siêu thị, bạn sẽ tìm thấy loại cua này còn tươi sống ở trong các bể nước mặn có sục oxy. Tùy từng siêu thị mà giá bán cua hoàng đế sẽ khác nhau. Ví dụ ở siêu thị Aeon Mall, cua Alaska đang được bán với giá 2.699.000 VND một kilogam. Tuy nhiên, không phải lúc nào trong siêu thị Aeon cũng có cua này. Thỉnh thoảng bạn mới sẽ thấy có một, hai con cua này ở đây.

Ngoài Aeon Mall, Vinmart cũng bán cua hoàng đế với giá 2.575.000 VND một cân. Một con cua Alaska tại đây sẽ có trọng lượng từ hai đến bốn kilogam. Tuy nhiên, trong hệ thống siêu thị Vinmart chỉ có một vài điểm tại Hà Nội và Hồ Chí Minh là có bán. Đây đều là những cửa hàng lớn nhất của hệ thống Vinmart. Và không phải lúc nào cua hoàng đế Alaska cũng được bày bán tại đây.

Giá cua hoàng đế tại các chợ đầu mối

Bởi giá thành cao, cua hoàng đế Alaska không được bán phổ biến ở chợ đầu mối. Nó thường được nhập khẩu trực tiếp bởi các cửa hàng, nhà hàng chuyên về hải sản. Tuy nhiên nếu bạn muốn mua cua hoàng đế Alaska theo giá thương phẩm thì vẫn có thể. Một số nhà chuyên về thuỷ sản tại các chợ đầu mối vẫn cung cấp cua này khi có khách đặt hàng. Giá thương phẩm cua hoàng đế tại các chợ đầu mối như sau:

  • Cua hoàng đế Alaska sống khỏe: 1.750.000 VND/ kilogam.
  • Hàng đông lạnh: 700.000 VND/ kilogam
  • Cua hoàng đế Alaska ngất – ngộp tươi ủ đá: 850.000 VND/ kilogam.

Giá thương phẩm sẽ được áp dụng với những đơn hàng từ 20 cân cua trở lên.

Giá cua hoàng đế bán online

Nếu bạn tra thông tin giá bán cua hoàng đế Alaska trên Google, bạn sẽ thấy có rất nhiều bảng giá hiện ra. Tùy từng điểm bán và nhà hàng thì giá bán cua sẽ khác nhau. Tuy nhiên, sự chênh lệch này sẽ không nhiều cho từng khu vực. Tại Hà Nội giá bán cua hoàng đế sẽ cao hơn một chút so với tại Hồ Chí Minh. Chúng tranh nhau khoảng từ 50,000 VND đến 200,000 VND một cân. Giá bán trung bình khi mua cua hoàng đế Alaska online như sau:

  • Cua hoàng đế Alaska sống khỏe: 2.000.000 VND đến 2.5000.000 VND/ kilogam.
  • Hàng đông lạnh: 850.000 VND đến 1.200.000 VND/ kilogam
  • Cua hoàng đế Alaska ngất – ngộp tươi ủ đá: 900.000 VND đến 1.500.000 VND/ kilogam.
Cua Hoàng Đế Alaska Giá Bao Nhiêu 1 Kg? Mua ở đâu Hà Nội

Mua cua hoàng đế Alaska ở đâu tại Hà Nội?

Tại Hà Nội, bạn có thể dễ dàng tìm mua cua hoàng đế Alaska. Một số kênh siêu thị có bán cua này như Aeon Mall, Vinmart,… Ở đây, cua hoàng đế đều được bày bán tươi sống nguyên con. Bên cạnh đó, một số nhà hàng chuyên hải sản cũng là điểm mua bạn có thể tới. Danh sách một số điểm mua cua hoàng đế Alaska uy tín ngoài kênh siêu thị mà bạn có thể tham khảo như sau:

Hải sản Hoàng Gia

Nhà hàng hải sản này có tên gọi cũ là hải sản Toán Thanh. Mở cửa từ 1987, Hoàng Gia đã có đến gần 40 năm hoạt động kinh doanh hải sản tươi sống. Cua hoàng đế tại đây có chất lượng vô cùng tốt. Ngoài ra, nó còn có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Bên cạnh đó, khách mua sẽ được hỗ trợ sơ chế cua miễn phí hoặc đóng thùng bơm oxy để biếu tặng, di chuyển xa. Giá bán cua khoảng 2.200.000 VND/ kg. Địa chỉ cửa hàng tại số 3 ngõ 192, Tam Trinh, Hoàng Mai.

Hiếu Hải Sản

Cửa hàng Hiếu Hải sản đã kinh doanh cua hoàng đế Alaska được 20 năm. Tại đây, bạn có thể mua cua nhập khẩu còn sống, đông lạnh nguyên con hoặc nửa con. Điểm nổi bật của cửa hàng là dù bạn có mua đồ đông lạnh thì cũng vẫn vô cùng tươi ngon với nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và được đảm bảo. Nhà hàng còn hỗ trợ sơ chế cua hoặc hấp chín nếu bạn có nhu cầu. Nếu là khách quen, bạn có thể chỉ cần ở nhà và gọi điện để đặt hàng. Cua Alaska sẽ được chuyển tới tận nhà bạn ngay trong ngày.

Giá bán cua Alaska tại Hiếu Hải Sản khoảng 1.300.000 VND/ kg với hàng đông lạnh. Cua tươi sống có giá khoảng 2.100.000 VND/ kg. Địa chỉ cửa hàng nằm tại số 363 Nguyễn Khang, quận Cầu Giấy.

Lộc Biển

Đây là một cửa hàng hải sản vô cùng lớn có tại cả Hà Nội, Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. Ở Hà Nội, nó nằm tại chợ Đại Từ, quận Hoàng Mai. Giá bán cua hoàng đế Alaska tại lộc biệt có thể nói là vô cùng rẻ. Chỉ khoảng từ 1.050.000 VND đến 1.950.000 VND một cân là bạn có thể mua được cua này. Biết cạnh đó, đội ngũ nhân viên ở đây rất thân thiện và nhiệt tình. Bạn sẽ hoàn toàn cảm thấy hài lòng khi mua sản cua hoàng đế tại Lộc Biển.

Cửa hàng hải sản Lộc Biển có một sản phẩm vô cùng đặc biệt mà hầu hết bên khác không có. Đó là bán lẻ chân cua hoàng đế Alaska. Đây chính là bộ phận hấp dẫn, nhiều thịt và được nhiều người thích ăn nhất. Bạn hoàn toàn có thể chỉ cần mua ít chân cua Alaska về thưởng thức hoặc nấu cháo cho con nhỏ.

Hải sản Biển Đông

Đây là cửa hàng hải sản vô cùng nổi tiếng ở Hà Nội cũng như các thành phố khác. Nó có rất nhiều chi nhánh trải khắp Hà Nội. Đặc biệt là ở trong các trung tâm thương mại lớn. Tại hải sản Biển Đông, các loại thuỷ hải sản từ bình dân đến cao cấp, từ tươi sống đến đã được chế biến đều có. Trong đó, cua hoàng đế Alaska được đánh giá là năm sao. Nếu bạn mua cua sống tại đây để mang về, giá là 2.200.000 VND/ kg. Còn nếu muốn được chế biến sẵn để ăn ở nhà hàng, giá là 3.289.000 VND/ kg.

Thế giới hải sản

Đây cũng là một trong những địa chỉ mua cua hoàng đế Alaska uy tín tại Hà Nội. Thế giới hải sản là một trong những hệ thống nhà hàng hải sản lớn nhất thành phố Hà Nội. Phương châm của nhà hàng là “Con gì đang bơi chúng tôi đều có”. Vì vậy không thể thiếu món cua hoàng đế Alaska. Bên cạnh đó, chất lượng thịt cua ở đây được đảm bảo trên cả tuyệt vời. Tuy nhiên, giá bán của nó cũng không hề rẻ. Bạn sẽ cần trả khoảng 2.990.000 VND cho một cân cua này ở Thế giới hải sản.

Trên đây là các thông tin về cua hoàng đế Alaska giá bán bao nhiêu 1kg mới nhất. Ngoài ra, bài viết cũng cung cấp tới bạn đọc những địa chỉ mua cua hoàng đế uy tín tại Hà Nội. Nếu như có điều kiện, bạn có thể tìm mua cua này để thưởng thức. Với lần đầu ăn, bạn nên chọn cua đã được chế biến sẵn để tránh làm hỏng nguyên liệu cao cấp này.

Nếu bạn là chủ shop, doanh nghiệp, người có sản phẩm cần mua bán, vui lòng để lại thông tin mua bán ở phần bình luận HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ