CSO là gì? Tất tần tật về vị trí CSO mà bạn cần biết

Hiện nay, để đảm bảo doanh nghiệp luôn phát triển và làm ăn hiệu quả thì vai trò của CSO là không thể thiếu. Vậy bạn có biết CSO là gì và công việc của họ ra sao hay không? Sau đây HRchannels sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vị trí CSO này với tất tần tật các thông tin về vị trí CSO mà bạn cần biết. NỘI DUNG

  • 1. CSO là gì?
  • 2. Mô tả công việc của CSO
  • 3. Yêu cầu tuyển dụng Giám đốc chiến lược
  • 4. Mức thu nhập và quyền lợi của Giám đốc chiến lược
  • 5. Cơ hội việc làm Giám đốc chiến lược tại HRchannels

1. CSO là gì?

CSO – Chief Strategy Officer, là Giám đốc chiến lược trong các doanh nghiệp. Họ là những người có khả năng vận dụng các kiến thức, kỹ thuật và phương thức quản lý để mang đến cho doanh nghiệp các chiến lược tổng thể hoặc đơn nhất cho một dự án nào đó. Trong bối cảnh cạnh tranh mạnh mẽ trên thị trường ngày nay, đòi hỏi doanh nghiệp phải liên tục có những chiến lược kinh doanh hiệu quả nhằm khẳng định vị thế và gia tăng khả năng cạnh tranh. Vì vậy vai trò của các CSO càng thêm quan trọng hơn nữa. Khái niệm CSO là gì?

2. Mô tả công việc của CSO

2.1. Đề xuất các chiến lược phát triển kinh doanh cho doanh nghiệp

Để hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp diễn ra thuận lợi và đạt được hiệu quả cao, đòi hỏi phải có chiến lược kinh doanh phù hợp. Việc có chiến lược kinh doanh cụ thể sẽ giúp doanh nghiệp định hướng rõ từng bước phát triển, dự tính được các tình huống có thể xảy ra, có phương thức triển khai phù hợp và nắm rõ toàn bộ những việc đang xảy ra.

Nhiệm vụ của CSO chính là thường xuyên nghiên cứu thị trường, nắm bắt nhu cầu của khách hàng, hiểu rõ tình hình của doanh nghiệp để từ đó tìm ra phương án tốt nhất giúp doanh nghiệp phát triển. Đây là nhiệm vụ quan trọng đối với một CSO, vì nó quyết định sự thành công của các doanh nghiệp.

2.2. Triển khai và giám sát việc thực hiện các chiến lược

Khi đã có các ý tưởng, CSO sẽ xây dựng các kế hoạch hành động cụ thể để trình ban giám đốc phê duyệt. Dựa trên bản kế hoạch được chấp thuận, Giám đốc chiến lược sẽ chỉ đạo các nhân viên và các bộ phận có liên quan thực hiện kế hoạch đã được đặt ra.

Trong suốt quá trình thực hiện kế hoạch, Giám đốc chiến lược cần thường xuyên theo dõi, giám sát nhằm đảm bảo tiến độ của kế hoạch được tuân thủ tốt nhất và đảm bảo hiệu quả của từng kế hoạch. Toàn bộ các vấn đề liên quan đến nhân sự hay tài chính của kế hoạch đều phải được kiểm soát chặt chẽ, minh bạch. Đồng thời cần phải kịp thời báo cáo tình hình thực hiện các kế hoạch cho ban giám đốc được biết. Mô ta Công việc của một CSO >>>> Xem thêm: Mô tả công việc Giám đốc chiến lược

2.3. Chuẩn bị sẵn các biện pháp phòng tránh rủi ro hiệu quả

Mặc dù các kế hoạch đã được tính toán chi tiết, cẩn thận. Tuy nhiên việc xảy ra rủi ro trong quá trình thực hiện là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Vì vậy, là một CSO bạn cần chuẩn bị sẵn các phương án phòng tránh rủi ro nhằm làm giảm những thiệt hại nghiêm trọng cho doanh nghiệp.

Những nguy cơ doanh nghiệp có thể phải đối mặt bao gồm: dịch bệnh, thiên tai, sự cạnh tranh với các đối thủ hay những nguy cơ tiềm ẩn trong môi trường kinh doanh. Khi xây dựng kế hoạch, CSO sẽ phải tính đến những tình huống xấu nhất để có biện pháp giải quyết và phòng ngừa hiệu quả nhất.

2.4. Xử lý các rủi ro phát sinh và lập báo cáo kết quả thực hiện các chiến lược

Việc theo dõi quá trình thực hiện sẽ giúp Giám đốc chiến lược kịp thời phát hiện những vấn đề bất thường. Từ đó có biện pháp điều chỉnh và xử lý sao cho ổn thỏa các sự cố phát sinh.

Bên cạnh đó, Giám đốc chiến lược cũng phải lập báo cáo công việc theo định kỳ cho ban giám đốc. Việc này giúp ban giám đốc kịp thời nắm bắt tình hình và có những quyết định thay đổi thích hợp trong việc thực hiện các chiến lược. Job Description of Chief Strategy Officer >>>Xem thêm: CEO là gì? CEO cần sử hữu tố chất nào?

2.5. Quản lý công việc của bộ phận chiến lược

Ngoài các nhiệm vụ kể trên thì Giám đốc chiến lược còn đảm nhiệm việc quản lý hoạt động của bộ phận chiến lược. Đồng thời hỗ trợ công tác tuyển dụng, đào tạo nhân sự cấp cao cho bộ phận.

3. Yêu cầu tuyển dụng Giám đốc chiến lược

Giám đốc chiến lược cần có tối thiểu bằng cử nhân các chuyên ngành truyền thông, marketing, kinh doanh, quản trị, đối ngoại,… Đồng thời họ phải có kiến thức chuyên môn nghiệp vụ tốt và am hiểu lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp.

Đây là một vị trí quản lý cấp cao vì vậy ứng viên cần có ít nhất 5 năm kinh nghiệm trở lên ở các vị trí tương đương hoặc có liên quan.

Bên cạnh đó, Giám đốc chiến lược còn phải có các kỹ năng cần thiết phải kể đến như: kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, đàm phán, khả năng thuyết phục, kỹ năng lập kế hoạch và xử lý sự cố, khả năng làm việc độc lập và làm việc theo nhóm,… Hơn nữa, họ còn phải có khả năng chịu áp lực công việc tốt, biết sắp xếp thời gian và quản lý công việc tốt.

Để thành công với vai trò của một Giám đốc chiến lược, đòi hỏi phải có lòng đam mê và sự yêu thích lĩnh vực kinh doanh, cũng như không được ngại gian khó, sẵn sàng xông pha đón đầu thử thách. Đặc biệt cần biết kiên trì, không dễ bỏ cuộc giữa chừng khi gặp thất bại. Ngoài ra, Giám đốc chiến lược còn phải am hiểu về khách hàng, thị trường và nền kinh tế cũng như nắm bắt tốt các vấn đề xã hội, nhanh nhẹn, linh hoạt khi phân tích và xử lý các vấn đề phát sinh. Cso là viết tắt của từ gì >>>>> Có thể bạn quan tâm: Trọn bộ câu hỏi phỏng vấn Giám đốc chiến lược mới nhất

4. Mức thu nhập và quyền lợi của Giám đốc chiến lược

Có thể thấy Giám đốc chiến lược là một vị trí quản lý cấp cao, phải đảm đương nhiều trọng trách quan trọng trong doanh nghiệp. Vì vậy, mức thu nhập và đãi ngộ của vị trí này cũng vô cùng hấp dẫn.

Theo quan sát của HRchannels mức thu nhập bình quân của Giám đốc chiến lược dao động từ 23 – 47 triệu đồng / tháng. Mức thu nhập cao hay thấp phụ thuộc vào kinh nghiệm của từng cá nhân cũng như quy mô hoạt động và khả năng phát triển của mỗi doanh nghiệp.

Ngoài ra, Giám đốc chiến lược còn nhận được các khoản thưởng khác như lương tháng 13, lễ, tết, thưởng dự án hay các khoản phụ cấp, trợ cấp khác. Nhìn chung tổng thu nhập hàng tháng của Giám đốc chiến lược có thể lên tới 60 – 70 triệu đồng / tháng hoặc cao hơn nữa. Mức lương của Chief strategy officer

5. Tìm kiếm cơ hội việc làm Giám đốc chiến lược tại HRchannels

Ngày nay, tầm quan trọng của Giám đốc chiến lược đối với mỗi doanh nghiệp là điều không thể chối bỏ. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm cho mình một cơ hội Việc làm Giám đốc chiến lược (CSO) thì đừng nên bỏ qua các thông tin việc làm nhân sự cấp cao tại HRchannels. Bằng kinh nghiệm và uy tín trong nhiều năm của mình, HRchannels chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những cơ hội việc làm tốt nhất cùng những trải nghiệm vô cùng thú vị. Xem thêm: CEO là gì? CEO cần sở hữu tố chất nào? Ý nghĩa các chức danh CEO, CFO, CMO, CLO, CCO, COO là gì?

HRchannels – Great Solution. Great People!

HRchannels – Dịch vụ tuyển dụng cao cấp

Hotline: 033 439 0000 0

Email: [email protected] / [email protected]

Website: thoisu.com.vn

Địa chỉ: Tầng 10, CIT Building, Ngõ 15 Duy Tân – Cầu Giấy – Hà Nội

Nguồn ảnh: internet

  • CEO
  • COO
  • CIO
  • CMO