Công thức nấu đậu phụ sốt nấm chay thanh đạm

món đậu phụ sốt nấm chay thanh đạm

Bạn đang tìm kiếm một món ăn thanh đạm, ít béo cho ngày nắng nóng như thế này? Chỉ với đậu phụ và nấm hương, món đậu phụ sốt nấm chay là lựa chọn số một của bạn đó! Đậu phụ sốt nấm chay thơm mùi nấm, đậu phụ béo ngậy và nước sốt ngon miệng sẽ kích thích vị giác, khiến bạn mê mẩn. Hãy tham khảo công thức của toinayangi.vn dưới đây nhé.

Cách làm bánh đúc tôm thịt thơm ngon

Mẹo trị hóc xương cá tại nhà cực đơn giản

Hướng dẫn cách làm tôm xào chua ngọt ngon cơm

món đậu phụ sốt nấm chay thanh đạm

Nguyên liệu làm món đậu phụ sốt nấm chay cho 4 người:

– 400g đậu phụ

– 50g nấm hương tươi (hoặc khô)

– Nước muối loãng

– 1 củ hành khô, 2 tép tỏi, 1 củ gừng nhỏ

– Gia vị sốt: 1 thìa cà phê nước tương, 20ml nước, 1 thìa sa tế chay, 1 thìa đường, 1 thìa muối

– Dầu ăn thực vật

Cách làm món đậu phụ sốt nấm chay cho 4 người:

Sơ chế nguyên liệu cho món đâu phụ sốt nấm chay:

– Cắt đậu phụ thành những miếng hình vuông 3×3cm. Pha đậu phụ vào nước muối ngâm trong vòng 15 phút rồi vớt ra để ráo.

– Nếu dùng nấm hương khô các bạn phải ngâm nấm hương trong nước sôi khoảng 30 phút. Sau đó vớt ra rửa sạch, nước ngâm nấm để riêng để cho vào nấu.

bắt đầu sơ chế nguyên liệu làm món đậu phụ sốt nấm chay

– Thái mỏng nấm hương.

– Thái nhỏ hành khô, tỏi và thải mỏng gừng.

các nguyên liệu làm món đậu phụ sốt nấm chay

– Pha nước sốt vào bát.

Các bước làm món đậu phụ sốt nấm chay cho 4 người:

– Bước 1: Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, lấy hành khô, tỏi và gừng cho vào xào cho đến khi dậy mùi thơm.

bắt đầu làm món đậu phụ sốt nấm chay

– Bước 2: Cho nấm hương vào xào tiếp cho đến khi nấm chín mềm.

bước tiếp theo làm mons đậu phụ sốt nấm chay

– Bước 3: Đổ nước sốt đã pha và nước ngâm nấm hương  vào chảo. Chờ đến khi nước sốt bắt đầu sôi lăn tăn thì cho đậu vào, đun lăn tăn trong lửa nhỏ khoảng 5 phút thì bắc ra.

bước cuối cùng làm đậu phụ sốt nấm chay

– Bước 4: Đổ đậu sốt nấm ra đĩa và mang ra cho cả nhà thưởng thức thôi.

hoàn thành món đậu phụ sốt nấm chay

 

Lưu ý khi làm món đậu phụ sốt nấm chay:

– Có thể thay sa tế bằng sốt Gochujang của Hàn Quốc hoặc tương ớt ngọt của Thái. Khi đó bạn không cần cho thêm đường vào sốt nữa nhé.

– Khi đổ đậu phụ vào chảo tránh dùng đũa đảo sẽ làm đậu phụ nát ra, ăn sẽ không ngon mà cũng mất thẩm mỹ nữa.

– Khi đổ đậu phụ sốt nấm ra bát, các bạn nên dùng luôn khi còn nóng hổi nhé, sẽ ngon hơn đấy.

– Nếu bạn không ăn được cay thì cho ít sa tế đi nhé.

Trên đây là công thức món đậu phụ sốt nấm chay ngon, dễ làm, thanh đạm mà mình muốn chia sẻ cho mọi người. Đậu phụ sốt nấm  rất hợp với những ngày nóng bức, hoặc bạn có thể ăn trong ngày rằm, mồng 1 đầu tháng,… nữa đấy. Chúc bạn và gia đình sẽ có một bữa ăn thật ngon!

Có thể bạn quan tâm