Công thức nấu ăn chuẩn vị cho món cút lộn rang me

Công thức nấu ăn chuẩn vị cho món cút lộn rang me

Là tín đồ của những món ăn vặt chắc chắc bạn không thể bỏ qua món trứng cút lộn rang me chua chua, ngọt ngọt rất kích thích vị giác. Hôm nay chuyên mục “tối nay ăn gì” sẽ dành bài viết này để hướng dẫn bạn tuyệt chiêu làm món trứng cút lộn rang me cực ngon nha.

Làm burger bò thơm ngon mà không cần lò nướng

Cách làm chả cá viên nhân mayonnaise chiên xù

Cách làm mực hấp kiểu Thái Lan

Công thức nấu ăn chuẩn vị cho món cút lộn rang me

Nguyên liệu làm món cút lộn rang me cho 2 người:

Nguyên liệu làm món cút lộn rang me

-20-25 quả trứng cút lộn

-2 quả me tươi hoặc 1 vắt me nhỏ

-100g lạc rang

-Rau dăm, ớt, hành khô, gừng, nước mắm, đường, dầu ăn

Cách làm món cút lộn rang me cho 2 người:

Sơ chế nguyên liệu làm món cút lộn rang me:

Sơ chSơ chế trứng cút lộn làm món cút lộn rang me

-Trứng cút lộn đem luộc chín.

-Me tươi cạo vỏ bên ngoài, rửa sạch.

Sơ chế nguyên liệu còn lại làm món cút lộn rang me

-Lạc rang bỏ vỏ lụa, dã dập.

-Rau dăm rửa sạch.

-Gừng cạo vỏ, băm nhỏ. Ớt băm nhỏ.

-Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.

Các bước làm món cút lộn rang me:

-Trứng cút lộn sau khi luộc, bóc vỏ, để riêng ra một bát lớn.

Chuẩn bị phần nước cốt me cho món cút lộn rang me

-Nếu dùng me tươi, cho lên luộc với một chút nước tới khi mũm sau đó đêm dầm lọc lấy nước cốt. Nếu dùng vắt me, cho me ngâm vào nước nóng khoảng 5 phút sau đó dùng thìa dầm lấy nước.

Trước khi làm món cút lộn rang me cần chiên qua trứng cút lộn đã luộc và bóc vỏ

-Cho trứng cút lộn vào chiên sơ cho thơm rồi để riêng ra bát.

Phi thơm hành trước khi cho trứng cút lộn rang me

-Vẫn dùng chảo chiên trứng, cho thêm 2 thìa canh dầu ăn vào phi thơm hành khô, ớt.

-Cho nước me, nước mắm, 1 thìa canh đường vào khuấy kĩ cho nước sốt sánh lại, nêm nếm cho vừa miệng.

-Cho trứng cút lộn vào đảo đều nhẹ tay cho ngấm nước sốt khoảng 3 phút là được.

Trứng cút lộn rang me hoàn thành có hương vị, màu sắc rất hấp dẫn

-Sau đó cho thêm lạc rang, rau thơm băm nhỏ tạo thêm hương vị hấp dẫn cho món ăn.

Lưu ý khi làm món cút lộn rang me:

Bạn có thể sử dụng me tươi hoặc vắt me cho món cút lộn rang me

-Nên luộc trứng sôi khoảng 1 phút để trứng vừa chín tới giữ được độ ngọt vốn có vủa trứng cút và khi rang trứng không bị vỡ ra.

-Bạn có thể sử dụng me tươi hoặc vắt me để lọc lấy phần nước cốt me.

-Với 20-25 quả cút lộn bạn chỉ cần sử dụng 2 quả me nhỏ,hơi già một chút là món cút lộn rang me của chúng ta đã có vị chua hợp lí.

-Khi chiên trứng cút lộn hay đảo trứng trong hỗn hợp nước sốt me bạn nên đảo nhẹ tay nếu không trứng sẽ bị vỡ ra.

Sau khi chế biến món trứng cút lộn rang me bạn có thể thưởng thức món ăn này giống như một món ăn vặt hoặc ăn kèm cơm, bánh mì đều rất ngon, hợp vị. Với cách làm món trứng cút lộn rang me đơn giản, tiết kiệm thời gian như trên hy vọng bất cứ lúc nào bạn cũng có thể tự tay chế biến món trứng cút lộn rang me thật thơm ngon để thưởng thức cùng bạn bè, người thân.

Có thể bạn quan tâm