Công thức hướng dẫn làm bánh Omelette chuối cho bữa sáng bổ dưỡng

Hoàn thành món bánh Omelette chuối

Món bánh Omelette bắt nguồn từ kiểu dáng của món trứng Omelette, nếu món trứng Omelette chỉ làm được với rau củ thì bánh Omelette lại có thể nấu với cả hoa quả nữa. Bài viết này sẽ giới thiệu cho các bạn một món ăn mới lạ, ngon mắt mà bổ dưỡng vô cùng cho bữa sáng, đó là món bánh Omelette chuối. Các chất dinh dưỡng của chuối như kali, các axit amin,…cùng canxi, tinh bột,… trong món bánh sẽ cung cấp cho bạn nguồn dinh dưỡng đầy đủ cho một ngày năng động.

Cách làm cơm gà rim nghệ siêu dễ

Cách làm dưa chuột xào tỏi đơn giản

Cách làm canh gà lá giang thơm ngon

Bánh Omelette chuối cho bữa sáng năng động

Nguyên liệu làm món bánh Omelette chuối cho 4 người

– 160g bột mỳ

– 15g bơ

– 120g kem tươi

– 3 quả chuối

– 1 quả trứng

– 1 túi sữa tươi không đường

– Sirô sôcôla

– Dầu ăn

Cách làm món bánh Omelette chuối cho 4 người

Sơ chế nguyên liệu làm món bánh Omelette chuối:

– Bóc vỏ chuối và thái chuối thành những lát mỏng.

Thái chuối làm món bánh Omelette chuối

– Cho kem tươi vào túi bắt kem.

Kem tươi cho món bánh Omelette chuối

Các bước làm món bánh Omelette chuối cho 4 người:

– Bước 1 : Đập trứng ra bát, cho sữa tươi vào dùng phới lồng đánh bông lên. Sau đó cho thêm bột mỳ vào đánh cho đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn, có màu vàng óng.

Bắt đầu làm bánh Omelette chuối

– Bước 2: Bắc chảo lên bếp, đổ vào chút dầu ăn và láng đều trong lòng chảo. Múc một muôi hỗn hợp bột đổ vào chảo chiên (đường kính khoảng 15-20cm).

bước tieeps theo làm món bánh Omelette chuối

– Bước 3: Sau khoảng 3 phút, nếu thấy mặt bột đang chiên đã ngả vàng thì lật sang mặt bên, chiên tiếp đến khi chín vàng cả 2 mặt thì bỏ ra đĩa.

– Bước 4: Trong lúc đang chiên bột, lấy chảo khác đặt lên bếp, cho bơ vào đun, khi bơ bắt đầu chảy thì cho chuối vào đảo cùng cho đến khi bơ ngấm đều vào chuối, hơi dính.

Gần xong món bánh Omelette chuối

– Bước 5: Sau khi bánh chín, cho ngay chuối vào phần nửa của bánh. Lấy túi kem tươi đã chuẩn bị, cho một ít kem lên trên chuối.

Cho kem tươi vào món bánh Omelette chuối

– Bước 6: Gập bánh lại, rưới sirô sôcôla lên trên. Vậy là xong món bánh Omelette ngon lành rồi đó!

Hoàn thành món bánh Omelette chuối

Lưu ý khi làm món bánh Omelette chuối:

– Bạn nhớ lấy một lớp bột có độ dày khoảng 1cm thôi nhé, nếu dày quá khi chiên bột sẽ khó chín hẳn bên trong mà lại không ngon nữa.

– Bạn phải để ý liên tục khi chiên bột kẻo bột bị cháy, mà cũng chú ý để lớp bột chín vàng hẳn hẵng lật nhé, nếu không cẩn thận bánh sẽ nát đó.

– Đừng cho quá nhiều kem tươi kẻo ngấy đấy nhé.

Bạn thấy món bánh Omelette chuối này thế nào? Quá đơn giản mà lại bổ dưỡng, đẹp mắt nữa đúng không? Nếu bé con nhà bạn lười ăn chuối, đây sẽ là một giải pháp hay dành cho bạn đấy. Chúc bạn có một bữa sang vui vẻ cùng gia đình!

Có thể bạn quan tâm