Công thức gà sốt cam đơn giản mà đậm đà cho bữa tối

Gà sốt cam tuyệt ngon

Món gà sốt cam bổ dưỡng với vị chua ngọt của cam tươi sẽ làm hài lòng kể cả những thực khách khó tính nhất mà bạn thiết đãi. Thế nhưng công thức truyền thống thật khó làm với vô số các nguyên liệu làm bạn cảm thấy lười biếng? Vậy hãy tham khảo công thức  nấu món gà sốt cam của bọn mình nhé: đơn giản, tiện lợi mà chất lượng thì khỏi chê.

Cách làm món mỳ spaghetti thịt bò đơn giản chuẩn phong cách Ý

Cách làm bánh chocolate xốp cực kì thơm ngon

Cách làm bánh mì bơ đơn giản cho bữa sáng

Gà sốt cam tuyệt ngon

Nguyên liệu làm món gà sốt cam cho 4 người

– 500g thịt gà (phần ức gà)

– 2 lòng trắng trứng

– 30ml dấm gạo

– 60g bột ngô

– 3g men nở

– Dầu thực vật

– 150ml nước cam

-1tbsp nước mắm

– 1 tbsp đường

– 2 nhánh tỏi

– Hành lá và vừng trắng

– Muối, tiêu

Cách làm món gà sốt cam cho 4 người

Sơ chế nguyên liệu làm món gà sốt cam:

– Rửa sạch thịt gà, để cho ráo nước. Thái thịt gà nhỏ vừa miệng. Sau đó ướp gà với:  1tsp muối và 1tsp tiêu, 2 lòng trắng trứng, 30ml dấm gạo, 60g bột ngô, 3g men nở.

bước đầu sơ chế món gà sốt cam

– Cho gà vào bát, gói kĩ lại và để vào tủ lạnh khoảng 30 phút để gà ngấm gia vị.

sơ chế xong món gà sốt cam

– Thái hành lá dài bằng 1 đốt ngón tay.

– Bào lấy một ít vỏ cam, vắt nước cam và bắt tay vào thực hiện thôi nào.

Chuẩn bị cam cho món gà sốt cam

Các bước làm món gà sốt cam cho 4 người:

Bước 1: Lấy gà ra khỏi tủ lạnh, bắc chảo dầu ăn và cho số gà đã ướp vào rán, rán đến khi gà vàng đều 2 mặt. Cho gà đã rán ra rổ cho ráo dầu.

Bắt đầu làm món gà sốt cam

Bước 2: Vẫn dùng chảo rán gà, đổ bớt lượng dầu thừa. Phi nửa phần vỏ cam đã bào và tỏi, sau đó đổ nước cam, chế thêm nước mắm.

bước tiếp theo làm món gà sốt cam

Bước 3: Đợi đến khi hỗn hợp sôi lên thì cho gà vào, để lửa nhỏ, om đến khi nước đặc sệt lại là được.

Làm xong món gà sốt cam

Bước 4: Đổ gà ra đĩa. Cho hành lá và chút vưng trắng lên để trang trí.

thành phẩm món gà sốt cam

Lưu ý khi làm món gà sốt cam:

– Các bạn có thể dùng phần khác của gà như đùi gà, ức gà,… nếu muốn nhé. Nhưng nếu dùng phần ức gà khi rán thịt gà sẽ vàng đều các mặt, trông rất đẹp đấy.

– Khi rán gà các bạn lưu ý đừng cho nhiều dầu quá nhé vì thịt gà khi rán sẽ ra nhiều mỡ đó.

Gà sốt cam là một món ăn rất giàu dinh dưỡng như vitamin C có trong cam, protein trong thịt gà,… ; lại vừa ngọt, vừa chua, thơm ngọt tuyệt vời. Công thức quá đơn giản đúng không nào? Bắt tay vào làm thôi, món gà sốt cam đang chờ đợi để được chúng ta thưởng thức đó.

Có thể bạn quan tâm