Có những cách thanh toán cước internet VNPT nào?

Nắm bắt được điều kiện và nhu cầu sử dụng của từng đối tượng khách hàng, Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam – VNPT đã triển khai nhiều kênh thanh toán cước phí internet khác nhau. Tham khảo thông tin trong bài viết dưới đây để biết đó là những cách thanh toán cước internet VNPT nào nhé!

Thanh toán cước internet VNPT tại điểm giao dịch

Hình thức thanh toán cước internet VNPT đầu tiên phải kể tới là đóng trực tiếp tại các điểm giao dịch trên toàn quốc. Hình thức này khá đơn giản, chỉ cần mang theo tiền mặt và giấy báo cước của VNPT hoặc nhớ số thuê bao/điện thoại/mã khách hàng. Giao dịch viên sẽ tiếp nhận thông tin, tiến hành tra cứu, giải đáp thắc mắc cũng như hỗ trợ các thao tác liên quan một cách nhiệt tình và hoàn toàn miễn phí.

Điểm hạn chế của cách thanh toán cước internet VNPT này là bạn phải di chuyển tới điểm giao dịch (trong giờ hành chính) và mất thời gian chờ đợi. Do vậy, không phù hợp với đối tượng công sở, những người bận rộn. 

Đăng ký trả tiền cước internet VNPT tại nhà

Một cách thanh toán cước internet VNPT khác chính là đóng tiền tại nhà. Khi đăng ký dịch vụ này, bạn chỉ cần bỏ thêm một khoản phí nhỏ là 5.000 đồng/tháng và nhân viên sẽ tới tận nhà thu tiền cước, thanh toán bằng tiền mặt. Điểm cộng là bạn không cần tới điểm giao dịch. Tuy nhiên, sẽ có đôi lúc nhân viên đến thu mà bạn vắng mặt, điều này gây bất tiện không nhỏ cho cả hai bên.

Thanh toán cước internet VNPT qua app My VNPT

App My VNPT là ứng dụng trên điện thoại thông minh, giúp khách hàng quản lý mọi dịch vụ, gói cước của VNPT một cách nhanh chóng chỉ bằng vài thao tác đơn giản. Khách hàng không chỉ dễ dàng tra cứu thông tin về gói cước, đăng ký gói cước, dịch vụ hay tra cứu các thông tin khuyến mãi mà còn có thể thực hiện thanh toán cước internet VNPT qua ứng dụng. Điểm tiện lợi là có thể thanh toán ở bất cứ đâu, không giới hạn thời gian, không gian và không cần dùng tiền mặt, giúp người dùng tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức.

Để thanh toán cước internet VNPT, bạn chỉ cần thực hiện theo 5 bước sau:

 • Bước 1: Khách hàng truy cập vào app My VNPT
 • Bước 2: Chọn mục “Thanh toán”, tiếp tục chọn Home Internet
 • Bước 3: Hệ thống sẽ hiển thị số tiền cước phí của khách hàng. Bạn kiểm tra thông tin trước khi thực hiện thanh toán
 • Bước 4: Khách hàng tiến hành thanh toán bằng thẻ nội địa/thẻ quốc tế/VNPT Pay
 • Bước 5: Hệ thống hiển thị thông báo thanh toán thành công sau khi bạn thực hiện thanh toán.

Đóng cước internet VNPT thông qua ngân hàng

Hầu hết các ngân hàng hiện nay đều có dịch vụ hỗ trợ thanh toán hộ tiền cước internet. Người dùng có thể đăng ký ủy nhiệm chi tiền cước dịch vụ hàng tháng tại các điểm giao dịch của ngân hàng. 

Thủ tục cần thiết bao gồm: Chứng minh nhân dân/Thẻ căn cước của chủ tài khoản, hợp đồng sử dụng dịch vụ (nếu có) và mã thuê bao dịch vụ. Hình thức này rất thuận tiện và được nhiều khách hàng sử dụng bởi chỉ cần đăng ký một lần thông qua ngân hàng, cước phí internet hàng tháng sẽ chủ động được trừ thông qua tài khoản.

Thanh toán cước internet VNPT online qua app VinID

Đi cùng với sự phát triển của công nghệ 4.0, hiện đã có rất nhiều ứng dụng hỗ trợ khách hàng thanh toán cước internet VNPT trực tuyến, đơn cử như app VinID của Tập đoàn Vingroup. Ưu điểm đầu tiên khi thanh toán bằng hình thức này đó là dù bạn ở bất cứ đâu, bất kể thời gian nào, bạn đều có thể đóng tiền internet “siêu tốc” mà không cần phải đến điểm giao dịch hay đợi nhân viên đến thu tiền tại nhà. Đối với những ai thường xuyên vắng mặt, quá bận rộn công việc hay gia đình có người lớn tuổi thì phương thức này là lựa chọn lý tưởng nhất.

Bên cạnh đó, app VinID sẽ nhắc khách hàng đến hạn thanh toán và lưu lại tất cả lịch sử giao dịch. Nhờ đó, bạn có thể kiểm soát chi tiêu một cách hiệu quả, không cần phải mất thời gian ghi nhớ hoặc ghi chép lại. Hơn thế nữa, khi thanh toán cước internet VNPT online qua ví điện tử VinID Pay, khách hàng sẽ hạn chế được việc bị rò rỉ thông tin tài khoản ngân hàng, chẳng hạn như tên, mã PIN… gây rủi ro trong quá trình thanh toán.

Khi sử dụng app VinID, ngoài có thể thanh toán cước internet VNPT trực tuyến hàng tháng, bạn còn có thể trả tiền hóa đơn điện, nước, truyền hình, điện thoại trả sau… nữa đấy!

Làm thế nào để thanh toán cước internet VNPT bằng app VinID?

Cách thanh toán cước internet VNPT online qua app VinID

Hiện dịch vụ thanh toán hóa đơn internet VNPT đã được tích hợp trên VinID và hỗ trợ thanh toán tại 64 tỉnh thành trên khắp cả nước. Cụ thể, bạn sẽ thực hiện theo những bước bên dưới:

 • Bước 1: Hãy chắc chắn rằng điện thoại của bạn đã tải app VinID và cập nhật phiên bản mới nhất.

Tải app VinID ngay nào!

 • Bước 2: Tiến hành đăng nhập/đăng ký tài khoản bằng số điện thoại chính chủ đang sử dụng.
 • Bước 3: Ngoài màn hình chính, bạn truy cập vào mục “Tiện ích”
 • Bước 4: Trong mục hiển thị các dịch vụ thanh toán: Điện, Nước, Internet, Truyền hình, Trả sau, Nạp tiền điện thoại, Nạp điểm, khách hàng chọn Internet. 
 • Bước 5: Bạn chọn nhà cung cấp VNPT và chọn tỉnh (thành phố)
 • Bước 6: Bạn nhập vào mã khách hàng và nhấn tiếp tục
 • Bước 7: Khách hàng sử dụng ví điện tử VinID Pay để thanh toán. Hệ thống sẽ tự lưu lại thông tin khách hàng và nhắc nhở đến hạn đóng tiền internet ở những tháng kế tiếp.

Cách liên kết ngân hàng với ví điện tử VinID Pay

Để thanh toán hóa đơn internet VNPT nhanh chóng, bạn đừng quên liên kết ngân hàng và nạp tiền vào ví điện tử VinID Pay. Và tất nhiên, hãy đảm bảo kết nối mạng của bạn ổn định hoặc wifi, 3G/4G không bị gián đoạn nhé!

 • Bước 1: Mở ứng dụng VinID và truy cập vào mục “Ví của tôi”
 • Bước 2: Tiếp theo, bạn chọn liên kết ví. Hệ thống ngân hàng sẽ hiện trên màn hình, bạn chọn vào ngân hàng mà mình muốn liên kết
 • Bước 3: Bạn chọn phương thức liên kết và nhập đầ
  y đủ các thông tin cá nhân. Sau đó xác nhận bằng mã OTP trên điện thoại
 • Bước 4: Bạn truy cập vào mục “Nạp tiền” và nhập số tiền mình muốn nạp vào ví VinID Pay
 • Bước 5: Xác nhận bằng mã OTP là nạp tiền vào ví thành công.

Với những hình thức thanh toán cước internet VNPT trên đây, hy vọng khách hàng đã có thêm cho mình những thông tin bổ ích cũng như lựa chọn được hình thức phù hợp nhất. Chúc bạn thành công!