Cắt môi bé cần kiêng những gì?

Bên cạnh việc chọn đúng cơ sở phẫu thuật vùng kín uy tín, được bác sĩ giỏi thực hiện thủ thuật thì việc bạn chăm sóc sau khi cắt môi bé vùng kín cũng là yếu tố vô cùng quan trọng tạo nên thành công của thủ thuật này.

Tại sao phải kiêng sau khi cắt môi bé

Phẫu thuật môi bé vùng kín mặc dù chỉ là tiểu phẫu nhưng cũng có xâm lấn, cũng phải dùng thuốc tê vì thế cần phải có chế độ chăm sóc hậu phẫu hợp lý để vùng kín của bạn nhanh hồi phục. Hơn nữa, theo các chuyên gia thẩm mỹ thì muốn có được kết quả tốt nhất khi cắt môi bé, điều quan trọng là phải làm tốt nhiều khâu.

Thành công của ca phẫu thuật không chỉ phụ thuộc hoàn toàn, tất cả vào quy trình thực hiện, tay nghề bác sĩ mà còn phụ thuộc rất nhiều vào chế độ chăm sóc hậu phẫu của bạn. Và để có chế độ chăm sóc hậu phẫu tốt thì bạn cũng cần phải kiêng một số việc sau khi thực hiện thủ thuật.

Cắt môi bé cần kiêng những gì?
cắt môi bé cần kiêng những gì

Chi tiết quy trình và hình ảnh thực tế của bệnh nhân cắt môi bé tại: cat moi be

Kiêng quan hệ tình dục

Phẫu thuật thẩm mỹ vùng kín trong đó có cắt môi bé là một trong những thủ thuật nhằm tái tạo lại tốt hơn chức năng sinh lý cũng như thẩm mỹ của vùng kín. Vùng kín là một bộ phận vừa đóng vai trò quan trọng trên cơ thể lại vô cùng nhạy cảm vì thế khi thực hiện thủ thuật tại đây bạn cần phải tuân thủ đúng và hết sức cẩn trọng trong quá trình chăm sóc sau khi phẫu thuật để có kết quả tốt nhất. Nếu như không được chăm sóc tốt và vệ sinh đúng cách và thực hiện một số chế độ ăn kiêng khoa học phù hợp thì vết thương sẽ lâu lành và sẽ rất dễ hình thành sẹo.

Một trong những điều đầu tiên bạn phải kiêng sau khi cắt môi bé đó chính là kiêng quan hệ tình dục trong vòng 6 tuần đầu. Do khi cắt môi bém bác sĩ sẽ tiến hành các thủ thuật nhằm cải thiện khuyết điểm của vùng kín của bạn nên những tác động cọ xát khi quan hệ sẽ khiến vết thương lâu lành và có nguy cơ nhiễm trùng cao hơn. Vì thế, tốt nhất là bạn nên tránh quan hệ sau khi thực hiện thủ thuật này. Đã có không ít trường hợp vì không kiêng được mà dẫn đến vùng âm đạo bị chảy máu gây nên bệnh phụ khoa nặng và khó điều trị được dứt điểm.

Kiêng tiếp xúc với nước sớm

Vì vùng kín và vùng nhạy cảm và rất gần với hậu môn nên việc vệ sinh cần phải được thực hiện kỹ lưỡng và cẩn trọng. Tuy nhiên, trong khoảng 2 ngày đầu sau phẫu thuật bạn không nên để vùng này nhiễm nước. Càng không nên tham gia các môn thể thao dưới nước như bơi lội, hoặc chạy bộ nhiều khiến mồ hôi ra ẩm ướt vùng kín. Đồ lót cần phải được mặc thoải mái, tránh mặc đồ quá chật và phải được giặt, phơi khô dưới ánh nắng mặt trời để tiêu diệt vi khuẩn và nấm mốc.

Kiêng ăn các đồ dễ gây dị ứng, lâu lành vết thương

Để vết thương nhanh chóng phục hồi thì chế độ ăn uống khoa học cũng vô cùng quan trọng. Ngoài việc bổ sung các loại đồ ăn nhiều vitamin và khoáng chất, đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể thì bạn cũng cần kiêng các loại thực phẩm có khả năng gây ngứa, dị ứng, lâu lành vết thương, như: rau muống, thịt gà, hải sản và các đồ ăn cay nóng, đồ nếp.

Ngoài ra bạn cũng không nên uống các loại đồ uống có chứa chất kích thích, đồ uống có cồn, có gas… không tốt cho sức khoẻ và vì nó cũng là nguyên nhân khiến cho vùng kín bị thâm sạm, khó lành.

cắt môi bé

Kiêng vận động mạnh

Bạn cùng cần lưu ý không được vận động mạnh hay tác động trực tiếp tới vùng kín. Nên đi lại nhẹ nhàng, uống thuốc đầy đủ theo chỉ định của bác sĩ. Tái khám thường xuyên, định kỳ theo lịch hẹn để kiểm tra tình hình hồi phục của “cô bé”.

Trên đây là những lưu ý mà bạn cần tránh để có được kết quả tốt nhất và lâu dài.