Review · 03/03/2020

5 cách tính sim phong thủy nào tốt nhất hiện nay

Quá trình lựa chọn sim phong thủy ảnh hưởng trực tiếp với người dùng và hiệu quả sử dụng sim nên việc biết cách tính sim phong thủy chuẩn xác là vô cùng quan trọng. Vậy, có những cách tính sim phong thủy nào và đâu là cách tính sim chính xác. Mời quý vị cùng lắng nghe những bình giải của chuyên gia phong thủy Duy Linh dưới đây.

Có rất nhiều cách tính sim phong thủy khác nhau như: tính sim theo đuôi số điện thoại, tính sim theo 4 số cuối, tính sim theo du niên, tính sim theo ngũ hành hay tính sim theo 05 yếu tố. Cụ thể những cách tính sim này ra sao, đâu là cách tính sim phong thủy chính xác? Mời quý bạn theo dõi bài viết dưới đây để có cái nhìn khách quan khi chọn sim phong thủy.

Cách tính sim phong thủy theo đuôi số điện thoại

Tính sim phong thủy theo đuôi số điện thoại là phương pháp đơn giản, dễ thực hiện nên được nhiều người dùng sử dụng. Theo đó, dãy phong thủy hợp tuổi phải là dãy sim có số cuối điện thoại tương sinh với bản mệnh của người dùng. Mỗi con số ứng với một ngũ hành: hành Mộc – 3, 4; hành Hỏa – 9; hành Thủy – 0,1; hành Kim – 6, 7 và hành Thổ – 2, 5, 8.

Ví dụ: Số điện thoại có đuôi số điện thoại là số 6, số 7 là dãy sim phong thủy hợp với người thuộc bản mệnh Thủy. Bởi theo ngũ hành tương sinh thì Kim sinh Thủy.

5 cách tính sim phong thủy nào tốt nhất hiện nay

5 cách tính sim phong thủy nào tốt nhất hiện nay

Cách tính sim phong thủy theo 4 số cuối hay tính sim đại cát

Đây là cách tính được nhiều diễn đàn và người dùng quan tâm hơn cả. Cách tính sim phong thủy theo 4 số cuối cụ thể như sau:

– Bước 1: Lấy 4 số cuối điện thoại chia cho 80.

– Bước 2: Lấy kết quả phép chia, trừ đi phần số nguyên nhân với 80.

– Bước 3: Sử dụng kết quả ở bước 2 tra cứu Bảng ý nghĩa sim hung – cát. Dãy sim ứng với ý nghĩa cát – đại cát là dãy số hợp phong thủy với người dùng.

Những dãy sim điện thoại có kết quả là: 01, 03, 05, 06, 07, 08, 11, 13, 15, 16, 17, 18, 21, 23, 24, 25, 27, 28, 30, 31, 32, 36, 38, 40, 42, 43, 46, 47, 51, 56, 62, 64, 66, 67, 72, 76, 78, 80. Đây đều là những kết quả 4 số cuối ứng với ý nghĩa cát, đại cát có thể mang lại cát khí ứng với mong muốn của người dùng.

Chọn sim phong thủy theo du niên

Theo trường phái Hậu Thiên Bát Quái, dãy sim hợp phong thủy là dãy sim có những cặp số ứng với bát sanh tốt trong du niên như: thiên y, sinh khí, phục vị hay sinh khí. Cụ thể cách tính sim phong thủy như sau:

– Bước 1: Xác định quái của từng con số trong sim. Quái sẽ được chia thành hai nhóm khác nhau:

  • Đông Tứ Trạch: số 1 (khảm); số 3 (chấn); số 4 (tốn); số 9 (ly).
  • Tây Tứ Trạch: số 2 (khôn); số 6 (càn); số 7 (đoài); số 8 (cấn).

– Bước 2: Chia dãy sim thanh 5 cặp số.

– Bước 3: Dựa vào cung phi để xác định được bát sanh của từng cặp số. Số điện thoại xuất hiện nhiều bát sanh tốt như thiên khí, sinh y, phục vị, diên niên thì đó là dãy sim hợp phong thủy với người sử dụng.

Cách tính sim phong thủy theo thuyết ngũ hành sinh khắc

Theo thuyết ngũ thì mỗi dãy sim sẽ ứng với một ngũ hành và một tính chất cụ thể trong 5 hành: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Dựa vào tính chất ngũ hành và quy luật ngũ hành tương sinh người dùng có thể biết được một dãy sim hợp – khắc hay bình hòa với bản mệnh của mình. Theo đó dãy sim phong thủy phải là dãy số có ngũ hành tương sinh với bản mệnh của người dùng.

Ví dụ: Người sinh năm 1990 bản mệnh thuộc Lộ Bàng Thổ nên tính sim phong thủy theo ngũ hành thuộc hành Hỏa, tương sinh với bản mệnh là tốt nhất.

Cách tính sim phong thủy theo 05 yếu tố ngũ hành

Đây là phương pháp chọn sim phong thủy được các chuyên gia phong thủy công nhận, đánh giá cao. Tính sim theo 05 yếu tố là cách chọn sim duy nhất giúp người dùng xác định được dãy sim có hợp phong thủy với mình hay không, có thể mang tới tác động tích cực cho người dùng hay không. Theo đó, một dãy sim hợp phong thủy phải thỏa mãn được 05 yếu tố: ngũ hành sinh khắc, cân bằng âm dương, quan niệm dân gian, cửu tinh đồ pháp và hành quẻ bát quái.

– Ngũ hành sinh khắc: Ngũ hành dãy số phải tương sinh, tương trợ với bản mệnh của người dùng. Tốt nhất ngũ hành dãy sim khi xét theo tứ trụ phải có khả năng bổ trợ, bổ khuyết cho người dùng dựa vào ngày tháng năm giờ sinh của mỗi người.

– Âm dương cân bằng: Dãy sim phong thủy phải có tỷ lệ số chẵn – số lẻ tương đối cân bằng là tốt nhất. Hoặc người thuộc âm mạng có thể sử dụng dãy sim vượng dương và ngược lại.

– Quan niệm dân gian: Một dãy sim có phong thủy tốt với người dùng phải là dãy số có tổng số nút cao. Những cặp số mang ý nghĩa tốt đẹp cũng là yếu tố cộng hưởng rất tốt cho dãy số: số thần tài, số ông địa, số phát lộc, số lộc phát,…

– Cưu tinh đồ pháp: Xét theo cửu tinh đồ pháp thì sim phong thủy phải có sự xuất hiện của con số có khả năng thu hút vượng khí từ sao chủ quan cho người sử dụng. Ở thời điểm hiện tại do sao Bát Bạch chủ quan nên số 8 là con số mang tới vượng khí cho người dùng.

– Hành quẻ kinh dịch: Dãy sim chỉ có thể mang lại tác động phong thủy tích cực, tốt cho người dùng khi có quẻ dịch cát. Người dùng có thể lựa chọn được dãy sim sở hữu quẻ dịch có khả năng phù trợ phong thủy ứng với mong muốn của người dùng.

⇒ Có thể nói, trong các cách tính sim phong thủy đang trôi nổi trên thị trường hiện nay thì cách tính sim phong thủy theo 5 yếu tố trên được các chuyên gia phong thủy hàng đầu tin tưởng và công nhận. Để tránh tiền mất tật mang hay nói đúng hơn vứt tiền qua cửa sổ, các bạn nên chọn mua sim phong thủy tại những trung tâm bán sim nổi tiếng.

Đặc biệt hơn, TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG PHONG THỦY VIỆT NAM PHONGTHUYSO.VN – Hiện đang tư vấn , hỗ trợ tra cứu miễn phí, nói không với bán hàng. Các bạn nếu như đang tìm sim phong thủy hợp tuổi, sau khi chọn được sim đó xong có thể vào công cụ: SIM PHONG THỦY để tra xem số đó có hợp phong thủy không? Hoặc nếu như bạn đã mua sim phong thủy rồi nhưng vẫn chưa chắc chắn sim đó hợp phong thủy thì cũng nên tra cứu ngay để xem chuyên gia luận giải.

Tóm lại, Cách tính sim chuẩn xác nhất là tính sim theo 05 yếu tố bởi đây là cách tính xét được đầy đủ yếu tố phong thủy, tác động với người dùng và có căn cứ khoa học cụ thể. Trong khi đó:

– Cách chọn sim theo đuôi số điện thoại, 4 số điện thoại cuối chỉ dựa vào một vài con số để đánh giá cả dãy sim là không chính xác.

– Cách tính du niên sẽ cho kết quả không chính xác bởi trong du niên số 0 không ứng với quái nào mà số điện thoại nào cũng bắt đầu bằng số 0.

– Cách tính sim theo ngũ hành đúng nhưng chưa đủ bởi một dãy số hợp tuổi nhưng chưa chắc đã có khả năng phù trợ phong thủy tốt cho người dùng.

Mong rằng những luận giải của chuyên gia phong thủy tại phongthuyso.vn phần nào giúp quý vị biết được cách tính sim phong thủy chính xác. Từ đó sớm chọn được dãy sim phù hợp với mong muốn, cải thiện công việc – cuộc sống của quý vị ngày càng phát triển và hoàn thiện hơn.