Cách nuôi nấm Kefir bằng sữa nhanh đẻ trong tủ lạnh

Nấm Kefir được xem là một loại thần dược rất tốt cho sức khỏe, có thể chữa được nhiều bệnh về tiểu đường, mỡ trong máu, các bệnh về tim mạch. Đặc biệt, đối với phái nữ nấm Kefir có thể mang lại một vóc dáng gọn gang, làn da mịn màng, giúp giữ nét tươi trẻ. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn Cách nuôi nấm Kefir bằng sữa nhanh đẻ trong tủ lạnh, cùng giá nông sản tìm hiểu nhé!

Nấm Kefir là gì?

Nấm kefir còn có tên gọi
khác là nấm tuyết Tây Tạng, nấm Tuyết Liên, sữa chua Kefir… đây là loại thực phẩm
đã lên men rất giàu chất dinh dưỡng, trong nấm Kefir chứa nhiều Enzim cùng các
vi khuẩn có lợi rất tốt cho hệ tiêu hóa cũng như việc chống lão hóa cho làn da.

Nấm Kefir chúng có hình dạng
giống như bỏng gạo, mềm và có màu trắng, có mùi thơm béo nhẹ. Chúng tồn tại dưới
dạng sinh vật sống vì vật đã rất nhiều người nuôi nấm này bằng sữa tươi tạo nên
loại men rất tốt cho sức khỏe. Có thể nói nấm Kefir không còn xa lạ nữa và công
dụng của chúng đã được khoa học kiểm chứng có thể chữa được bách bệnh và giúp
phái đẹp giảm cân, giữ dáng, cải thiện là da một cách thần kì.

Công dụng của nấm sữa Kefir

  • Giúp cải thiện tình trạng mất ngủ, tiêu hóa kém, giúp cải thiện tâm trạng giúp thoải mái hơn
  • Hỗ trợ điều trị tốt các bệnh lien quan đến tim mạch, thiếu máu, mỡ thừa trong máu.
  • Do tính chất lên men chưa nhiều vi khuẩn có lợi lên có thể trị các bệnh về dạ dày, tiêu chảy, táo bón, đồng thời có thể cân bằng lượng đường trong máu, làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.
  • Điều trị, phòng ngừa các bệnh về huyết áp cao, giúp giảm mỡ thừa ở vùng bụng, cân bằng sắc tố da, giúp trẻ hóa làn da.
  • Đối với các trường hợp cơ thể không dung nạp lactose có thể sử dụng nấm kefir được làm từ sữa chua đã lên men vì hầu như chúng không chứa lactose, làm giảm các chứng bệnh đầy hơi và đau bụng do không hấp thụ hết được lượng đường.
  • Có tính kháng khuẩn cao: theo nghiên cứu của các nhà khoa học nấm kefir có thể chống lại các bệnh truyền nhiễm, có tính chất kháng khuẩn cao, tăng sức đề kháng cho cơ thể.
  • Cải thiện và ngăn ngừa nguy cơ loãng xương ở phụ nữ lớn tuổi, loại nấm đặc biệt này có thể cung cấp lượng canxi cần thiết cho cơ thể giúp cải thiện có hiệu quả tình trạng loãng xương.
  • Ngăn ngừa sự phát triển của ung thư: Chất Probiotic có trong nấm sữa chua Kefir đã lên men giúp ngăn chặn các khối u phát triển bằng cách giảm sự hình thành của chúng, tăng hệ miễn dịch cho cơ thể. Theo các nghiên cứu cho thấy loại nấm Kefir có thể làm giảm 56% số tế bào ung thư vú.
Sữa chua nấm Kefir rất tốt cho sức khỏe

Kinh nghiệm nuôi nấm Kefir

Chuẩn bị dụng cụ

Khi nuôi nấm kefir cần chuẩn bị dụng cụ ngâm và nuôi sao cho phù hợp, đây là loại rất kỵ với kim loại và chúng có khả năng ăn mòn kim loại nếu như bạn để chúng tiếp xúc trực tiếp với nhau.

Vì vậy cần lựa chọn dụng cụ sao cho phù hợp nhất, trong quá trình vệ sinh cũng như ngâm, nuôi không sử dụng các loại kim loại, thay vào đó có thể sử dụng các dụng cụ được làm từ nhựa hoặc thủy tinh để vệ sinh và chứa nấm.

Vệ sinh nấm trước khi nuôi

Trước khi nuôi nấm bạn cần vệ
sinh sạch sẽ để đảm bảo chất lượng trong quá trình nuôi, bạn nên cho nấm vào một
tô nhựa hoặc thủy tinh sau đó sẽ đổ nước sôi để nguội vào, dùng môi quấy nhẹ
nhàng, lưu ý nếu làm mạnh tay sẽ khiến nấm bị chết. Sau đó bạn có thể dùng một
chiếc rây nhựa để róc hết nước ra. Tốt nhất chúng ta nên dùng sữa để vệ sinh nấm.

Chọn loại sữa nuôi nấm phù hợp

Để nấm sinh trưởng và phát triển tốt bạn nên lựa chọn sữa phù hợp, nên sử dụng sữa tươi sạch, không chứa đường và ít chất béo. Cần lưu ý không sử dụng có thời gian sử dụng lâu vì có thể làm chậm quá trình phát triển của nấm, nên chọn loại sữa có hạn sử dụng ngắn để nuôi nấm kefir.

Trong quá trình nuôi bạn có thể đổi loại sữa ngon mà không cần lo việc nấm sẽ bị chết vì nấm rất dễ thích nghi với môi trường mới, chúng sẽ nhanh chóng thích nghi với loại sữa mà bạn mới đổi.

Cấy lại nấm nếu quan sát thấy chúng bị chuyển màu vàng

Trong quá trình nuôi nấm trong tủ lạnh nếu bạn quan sát thấy có hiện tượng nấm bị chuyển sang màu vàng hoặc xuất hiện các mùi lạ thì bạn có thể nghĩ ngay đến việc chúng bị thiếu sữa. Việc đầu tiên bạn cần làm là ngay lập tức đem nấm đi vệ sinh và đổ sữa nuôi nấm lại. Cần thường xuyên quan sát nấm vì nếu để chúng chuyển vàng trong thời gian dài thì việc nuôi nấm của bạn sẽ thất bại.

Trong quá trình nuôi nếu
quan sát thấy nấm mới ra nhỏ hơn so với nấm ban đầu thì hiện tượng này hoàn
toàn bình thường nhé, chỉ cần chúng tăng lên về số lượng là đã thành công rồi,
nấm to hay nhỏ cũng sẽ không ảnh hưởng đến quá trình phát triển và chất lượng nấm.

Sử dụng sữa từ nấm sữa thế
nào đúng cách?

Nấm sữa kefir rất tốt cho sức
khỏe nếu chúng ta biết sử dụng chúng đúng cách, tuy nhiên không phải ai cũng biết
được điều này, chúng tôi sẽ mách bạn bí quyết sử dụng chúng sao cho đúng cách,
mang lại hiểu quả nhé.

Thời gian tốt nhất để sử dụng
sữa nấm là sau ăn khoảng 30 phút, bạn có thể pha thêm sữa hoặc đường để tăng
thêm độ béo và ngon của chúng tùy theo sở thích của mình. Đặc biệt, cần lưu ý
không sử dụng nấm sữa khi bụng đói vì rất hại cho dạ dày, nồng độ PH trong dạ
dày khá cao nên những vi khuẩn có lợi trong nấm sẽ bị tiêu diệt hết.

Mặc dù nấm sữa kefir rất tốt chó ức khỏe nhưng cũng cần sử dụng có liều lượng nhé, không nên sử dụng quá nhiều. Một ngày, bạn có thể sử dụng khoảng 200-400ml, nếu sử dụng trên 500ml trong khoảng thời gian dài sẽ làm phản tác dụng trị viêm loét dạ dày. Việc sử dụng nấm sữa rất tốt cho bệnh nhân bị ung thư nhưng bạn cần phải hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.

Theo các chuyên gia đối với những bệnh nan y loại nấm này có thể sẽ phù hợp và có công dụng tốt đối với cơ thể người này nhưng cũng có thể không hợp với cơ địa của người kia,. Vì vậy, bệnh nhân mắc các chứng bệnh về nan y cần hết sức lưu ý về điều này.

Trẻ em có được ăn nấm sữa
Kefir không?

Việc trẻ em sử dụng nấm sữa
Kefir ngày càng phổ biến, chúng giúp cho quá trình tiêu hóa diễn ra tốt hơn. Đối
với trẻ dưới 1 tuổi khi sử dụng cần lưu ý với mức độ sử dụng vừa phải, ăn từng
chút một. Lúc mới ăn cần theo dõi xem có phản ứng xảy ra hay không, nếu như trẻ
có dấu hiệu như đau bụng hoặc khó chịu thì không nên cho ăn. Một số bé sẽ có phản
ứng với độ chua trong nấm sữa không tốt cho dạ dày.

Cách làm sữa chua nấm Kefir

Sữa chưa nấm kefir khác với
sữa chua thường thế nào?

Hai loại sữa chua này chúng
đều có những lợi khuẩn tốt cho sức khỏe, tuy nhiên đối với sữa chua được làm từ
nấm kefir được đánh giá có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe hơn. Trong sữa chua
nấm kefir có nhiều vi khuẩn có lợi mà trong sữa chua thong thường không có,
chúng có công dụng làm tăng cường hệ miễn dịch cho đường ruột.

Nấm men và lợi khuẩn trong nấm
sữa chua kefir nhỏ hơn so với loại sữa chua thông thường nên chúng sẽ có lợi
cho đường tiêu hóa hơn, thích hợp cho người già, trẻ nhỏ và người có cơ thể
đang bị suy nhược.

Cách làm sữa chua nấm kefir

Nếu bạn muốn sữa chua lên
men nhanh thì cho lượng nấm kefir nhiều hơn so với sữa chua, khoảng 5 gram nấm
thì bạn cho 500ml sữa tươi là phù hợp nhất. Bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ
như: lọ thủy tinh, vải mùng mỏng, muỗng nhựa hoặc gỗ, ray nhỏ lưới bằng nhựa hoặc
vải.

  • Bước 1: vệ sinh nấm bằng nước ấm, dùng rây lọc lấy nấm và loại bỏ phần nước.
  • Bước 2: dùng muỗng múc nhẹ nhàng phần nấm cho vào lọ thủy tinh.
  • Bước 3: cho sữa tươi vào lọ, cần lưu ý sữa tươi trước khi cho vào nên để nhiệt độ phòng, không nên dùng sữa chua lạnh.
  • Bước 4: dùng vải mùng để che miệng lọ lại và để nơi thoáng mát trong khoảng 30-48 giờ, bạn nên kiểm tra sữa nếu sữa đặc lại có mùi thơm của sữa chua thì quá trình làm sữa chua của bạn đã thành công.

Nấm kefir rất tốt cho sức khỏe
chính vì vậy đừng chần chừ hãy thử nuôi nấm bằng sữa trong tủ lạnh nhé, bạn sẽ
bất ngờ với hiệu quả mà nó mang lại cho sức khỏe của mình đấy, chúc các bạn
thành công.

Nếu bạn là chủ shop, doanh nghiệp, người có sản phẩm cần mua bán, vui lòng để lại thông tin mua bán ở phần bình luận HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ