Cách nấu lẩu gà lá giang bổ dưỡng

Lẩu gà lá giang là một trong những món ăn quen thuộc đầy hấp dẫn của người dân Nam Bộ. Từ những nguyên liệu dễ kiếm, lẩu gà lá giang bổ dưỡng rất phù hợp với tiết trời se lạnh. Vào bếp học cách nấu lẩu là lá giang cho cả nhà thưởng thức ngay nhé.

cách nấu lẩu gà lá giang ngon

Nguyên liệu chuẩn bị

– Gà mái tơ 1 con khoảng 1,5kg

– Lá giang 300g

– Ớt sừng: 1 quả, sả: 2 củ

– Rau mùi, hành phi, mắm tỏi

– Rau ăn kèm lẩu: rau muống chẻ, rau rút, giá đỗ, chuối bào

– Gia vị: muối, tiêu, đường, nước mắm, mì chính

– Bún

Cách nấu lẩu gà lá giang

– Gà làm sạch rồi chặt miếng vừa ăn, đem ướp cùng chút muối, tiêu và mì chính để khoảng 30 cho ngấm gia vị.

học cách nấu lẩu gà lá giang

– Lá giang tuốt lấy phần lá đem rửa sạch.

cách nấu lẩu gà lá giang tại nhà

– Rau mùi rửa sạch rồi thái khúc.

– Các loại rau ăn kèm cũng nhặt sạch rồi rửa với nước, để riêng cho ráo nước.

– Cho sả vào phi thơm, tiếp đó cho thịt gà vào xào sơ, thêm 2 lít nước đun đến khi sôi thì vặn lửa nhỏ. Nêm thêm gia vị cho vừa ăn, khi gà gần chín cho thêm lá giang vào, tiếp tục đun sôi.

cách nấu lẩu gà lá giang nhanh

– Cho gà sang nồi dùng lẩu, thêm hành phi, ớt sừng, mỡ tỏi và dọn các loại rau ăn kèm lẩu, bún và mắm chấm ra thưởng thức.

Cách nấu lẩu gà lá giang không quá tốn công lại cực kỳ bổ dưỡng, cùng lưu lại công thức này ngay để thay đổi thực đơn cho cả nhà bạn nhé.

Có thể bạn quan tâm