Cách nấu lẩu cua đồng ấm áp ngày đông

Các món lẩu thường là sự chọn lựa ưng ý nhất tại mỗi gia đình trong những ngày giá rét. Cách nẩu lẩu cua đồng hoàn toàn đơn giản lại cực bổ dưỡng ngay dưới đây sẽ là gợi ý không tồi cho các chị em trong những ngày đông lạnh này nhé.

cách nấu lẩu cua

Các nguyên liệu chuẩn bị

– Cua đồng: 500g

– Nước dùng xương

– Giấm bỗng: 1 bát nhỏ (hoặc sấu, khế chua)

– Cà chua: 4- 5 quả

– Hành hoa, hành củ, rau nhúng lẩu (rau muống, rau mồng tơi)

– Bún

– Đậu phụ: 2 bìa

– Giò sống: 150g

– Thịt bò: 300g

– Vách ngăn: 300g

– Tôm: 300g

– Trứng gà: 1 quả

– Chanh, ớt tươi

– Gia vị: bột nêm, bột canh, mì chính

Cách nấu lẩu cua đồng

– Chọn mua những con cua đồng có mai chắc và còn sống ngoài chợ. Đem rửa sạch rồi tách mai lấy phần thịt cua để riêng, dùng tăm khều gạch cua. Đem thịt cua đồng vào máy xay thêm chút muối sau đó lọc lấy thịt cua.

học cách nấu lẩu cua

– Đặt nồi nước cua lên bếp, thêm trứng gà khuấy đều để gạch cua đóng tảng nhanh hơn. Khi nước sôi, hạ bớt lửa rồi vớt gạch cua ra bát để riêng.

cách nấu lẩu cua ngon

– Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Phi hành băm thơm vàng rồi cho cà chua vào, thêm chút bột nghệ để màu nước dùng thêm hấp dẫn. Khi nước sôi, thả giò sống và đậu rán vàng vào. Đun nồi nước cua với lửa nhỏ để sôi đều.

– Các loại rau rửa sạch, để ráo. Nấm cắt bỏ chân, rửa sạch, bánh đa ngâm mềm rồi vớt ra để ráo. Bày các loại rau ra đĩa.

 cách nấu lẩu cua đồng tại nhà

– Thịt bò, vách ngăn thái mỏng, tôm rửa sạch để ráo nước.

– Cuối cùng, cho nước riêu cua ra nồi lẩu, thêm các loại rau và đồ nhúng ăn kèm.

Chúc các bạn thực hiện thành công cùng cách nấu lẩu cua đồng cực ngon trong những ngày đông lạnh này nhé.

Có thể bạn quan tâm