Cách nấu cháo nấm cực ngon

Nấm chứa nhiều nguyên tố vi lượng và vitamin rất tốt cho tim mạch, hệ bài tiết và chống lão hóa. Nấm là nguyên liệu phổ biến được dùng nhiều trong các món lẩu, món xào. Để thay đổi khẩu vị hàng ngày thì chuyên mục Tối Nay Ăn Gì sẽ giới thiệu đến các bạn cách nấu cháo nấm cực ngon và đem đến cho cả nhà bạn cảm giác lạ miệng khi thưởng thức ngay nhé!

Món ngon cho bữa tối: Ngao xào thịt băm

Món ngon cho bữa tối: Sườn kho mật ong

Hướng dẫn nấu những món ăn gia đình: Canh nấm nấu chua

cách nấu cháo nấm 1

Nguyên liệu nấu cháo nấm cho 2 người:

– 100g gạo

– 1 lít nước

– 200g nấm rơm

– 1 củ cà rốt

– Muối, tiêu

– Hành lá, tía tô

Các bước nấu cháo nấm cho 2 người:

Sơ chế nguyên liệu:

– Gạo vo sạch, ngâm trong nước lạnh khoảng 30 phút. Sau đó, vớt gạo ra để ráo nước.

– Nấm rơm bỏ phần đất cát bám, rửa sạch nhiều lần với nước.

– Hành lá, tía tô rửa sạch rồi thái nhỏ để vào bát riêng.

Các bước làm:

– Cho gạo vào nồi cùng với 1 lít nước và 1 ít muối. Nấu cháo cho đển khi nở và mềm.

cách nấu cháo nấm 2

– Trong khi chờ gạo nở, bạn bắc chảo dầu nóng, cho cà rốt vào xào trước rồi cho tiếp vào xào sơ qua. Tiếp theo nêm 1 ít muối, hạt nêm vào hỗn hợp xào trên.

cách nấu cháo nấm thơm ngon 3

– Khi gạo đã nở và mềm, cho nấm vào nồi cháo, đun sôi thêm khoảng 3 phút, sau đó nêm nếm lại lần nữa đã vừa ăn chưa rồi tắt bếp.

– Cuối cùng, múc cháo ra bát rồi rắc hành lá và tía tô lên trên.

Những lưu ý khi nấu cháo nấm ngon:

– Khi nấu cháo bạn nên lưu tâm đến nồi cháo, lúc sôi sắp tràn ra ngoài nhớ mở nắp ra và không để nước cạn hết bạn nhé.

Chúc bạn ngon miệng với món cháo nấm này!

Có thể bạn quan tâm