Cách làm thịt bò xào xả ớt

cách làm thịt bò xào xả ớt

Với vị thanh ngọt của bò, vị cay của ớt, một chút hương thơm từ xả kết hợp trộn lẫn vào nhau hẳn là 1 món ăn ngon không thể chối từ. Nào, còn chần chừ gì nữa, cùng nhau chuẩn bị nguyên liệu và vào bếp lên món cho cả nhà với cách làm thịt bò xào xả ớt đơn giản này.

phô mai chiên xù cho bé yêu

Tổng hợp những món ngon ở Hà Nội cho bạn mua về làm quà

Những quán cà phê đẹp ở Hà Nội không thể bỏ qua

cách làm thịt bò xào xả ớt

Nguyên liệu làm món thịt bò xào xả ớt cho 3 người ăn:

– 3 gram thịt bò

– Ớt chuông xanh,  đỏ

– Gia vị: hạt nêm, hạt tiêu, dầu mè, dầu ăn.

– 2-3 cây sả

– 1 củ hành khô

– 1 củ gừng.

Các bước làm món thịt bò xào xả ớt cho 3 người ăn:

Sơ chế nguyên liệu:

– Ớt thái nhỏ.

– Xả rửa sạch, bỏ phần đầu rồi thái nhỏ.

– Hành khô bóc vỏ rồi băm nhỏ.

– Thịt bò rửa sạch, thái mỏng. Sau đó ướp thịt bò với các gia vị + gừng thái nhỏ + 1 thìa dầu ăn, ướp trong 15 phút để thịt ngấm gia vị.

thịt bò ướp gia vị

Các bước thực hiện:

Bước 1:

Đun nóng dầu ăn. Khi dầu nóng, cho hành khô và xả thái nhỏ vào phi thơm.

Bước 2:

– Cho thịt bò vào xào, đảo thật nhanh tay.

xào thịt bò với xả

– Rồi cho ớt vào đảo cùng, cho thêm hạt nêm vào. Đến khi thịt bò đổi màu hoàn toàn, đảo thêm vài giây rồi tắt bếp.

Những lưu ý khi làm món thịt bò xào xả ớt:

– Khi ướp thịt với gia vị và dầu ăn thì lưu ý nên cho dầu ăn vào cuối cùng vì cho dầu ăn vào trước thì gia vị sẽ không ngấm được vào thịt.

Có thể bạn quan tâm