Cách làm salad trái bơ giúp giảm cân

cách làm salad trái bơ

Những quả bơ thơm ngon, ngoài cách chế biến thông thường là dầm hay sinh tố, ngoài mục đích ăn vặt ấy ra, nó còn góp phần trong bữa ăn sáng cũng như cả bữa chính của bạn nữa đấy. Cùng homnayangi vào bếp làm món salad trái bơ cho gia đình bạn nhé.

Cách làm bánh mochi kem lạnh thơm ngon

Tự nấu cháo trai thơm ngon bổ dưỡng tại nhà

Cách làm nấu vịt nấu chao thơm ngon dễ làm

cách làm salad trái bơ

Nguyên liệu làm salad trái bơ cho 3 người dùng:

– 150g tôm tươi

– 2 trái bơ

– 1 trái chanh

– 1 quả trứng gà

– 1 ít cà chua bi

– Xà lách

– Gia vị: muối, tiêu, hạt nêm, xốt mayonnaise,  tương cà.

Cách làm salad trái bơ cho 3 người dùng:

Sơ chế nguyên liệu:

– Chánh vắt lấy nước, bỏ hạt.

– Xà lách nhặt và rửa sạch, vớt ra để ráo.

– Cà chua bi rửa sạch, vớt ra để ráo

– Trứng gà luộc chín, bóc vỏ, bổ múi.

– Bơ bạn bóc vỏ, bỏ hạt, cắt khối vuông cạnh 1,5cm. Sau đó, ngâm bơ vào nước có pha chút nước cốt chanh( chừng 1/2 phần nước chanh), khi chuẩn bị trộn salad thì vớt bơ ra để ráo.

thái bơ

– Tôm rửa sạch, bổ đôi và lấy chỉ đen ở sống lưng ra.

tôm rửa sach

Các bước thực hiện:

– Bắc nồi nước nhỏ lên bếp, khi nước sôi thì cho tôm đã làm sạch ở trên vào luộc chín rồi vớt tôm ra tô nước đá rồi bóc vỏ, bỏ đầu.

– Tiếp đó, ướp tôm với 1/3 thìa café muối, 1/2 thìa café tiêu, 1/2 thìa café nước cốt chanh, ướp khoảng 20 phút cho tôm thấm đều.

– Cho 4 muỗng café xốt mayonnaise cùng với 2 muỗng café tương cà, 1/3 muỗng café muối, 1 ít tiêu và hạt nêm trộn đều trong 1 bát.

– Tiếp theo, bạn cho bơ, tôm, trứng vào 1 bát rộng rồi trộn cùng với hỗn hợp nước xốt ở trên vào và trộn đều lên.

– Cuối cùng, bạn cho salad trái bơ ra đĩa và trang trí với rau xà lách, cà chua bi bạn có thể bổ đôi howacj thái lát tùy ý thích.

Những lưu ý khi làm salad trái bơ:

– Cách chọn những quả bơ ngon:

+ Chọn những quả có vỏ xanh điểm lấm tấm chấm vàng vì chúng có bơ sáp cao hơn, thịt dẻo và béo hơn loại bơ có vỏ màu tím.

+ Không lấy những quả sờ vào vỏ mềm nhũn, vì nó đã nẫu hỏng, hoặc cũng không còn hương vị thơm ngon nữa.

+ Hay chộn bơ bằng cách nhìn vào hình dáng của chúng như bơ có dạng thuôn dài sẽ ngon hơn những quả bơ trong vì hạt của nó nhỏ hơn hạt của quả bơ tròn làm phần thịt nhiều hơn.

cách chọn bơ

+ Nếu những cách trên không khả thi thì bạn hãy lắng nghe tiếng lắc nhẹ của hạt bơ, nếu có thể nghe tiếng hạt lăn nhẹ bên trong thì đó là những trái bơ dày thịt. Còn nếu tiếng hạt lăn nghe rất rõ thì thịt trái bơ ấy mỏng.

– Bạn nên ngâm rửa xà lạch cùng với nước muối pha loãng và rửa lại bằng nữa sạch lần nữa cho an toàn nhé

Có thể bạn quan tâm